Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Luật tiểu bang đáng chú ý có hiệu lực vào năm 2022

LOS ANGELES – Hàng trăm luật mới sẽ có hiệu lực mà người Mỹ nên biết vào năm 2022.

Published

on

Sức khỏe cộng đồng và an ninh tài chính là những mối quan tâm lớn trong bối cảnh đại dịch coronavirus. Ở nhiều tiểu bang, luật mới tập trung vào việc tăng lương tối thiểu, cũng như cải cách thực thi pháp luật.

Mức lương tối thiểu của liên bang vẫn ở mức $ 7.25 một giờ, một tỷ lệ áp dụng ở các tiểu bang không có luật lương tối thiểu của riêng họ.

Luật mới của bang Arizona năm 2022

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, mức lương tối thiểu của Arizona sẽ tăng từ 12.15 đô la một giờ lên 12.80 đô la một giờ theo luật được các cử tri của bang thông qua vào năm 2016, tăng dần mức thấp nhất mà người sử dụng lao động được phép trả.

Mức tăng vào năm 2022 là lần thứ hai kể từ khi tăng lương theo từng giai đoạn đạt 12 đô la một giờ và mức tăng tự động dựa trên việc tăng chi phí sinh hoạt.

Mức lương tối thiểu của Arizona chỉ là 8.05 đô la một giờ khi các nhóm vận động cho người lao động có thu nhập thấp thu thập đủ chữ ký để đưa ra một biện pháp bỏ phiếu nhằm thúc đẩy mức lương thấp nhất trên lá phiếu.

Nhưng đa số cử tri đã chấp thuận Dự luật 208 với tỷ lệ phiếu bầu từ 58% đến 41% vào tháng 11 năm 2016. Mức lương lên đến 10 đô la một giờ vào năm sau và đã tăng lên hàng năm kể từ đó. Biện pháp này cũng đảm bảo thời gian nghỉ ốm được trả lương.

Luật mới của tiểu bang California năm 2022

Riêng tại California, Thống đốc Gavin Newsom đã ký ban hành 770 dự luật mới vào tháng 10.

Một số điều đáng chú ý bao gồm mức tăng lương tối thiểu của tiểu bang sẽ đạt 14 đô la vào ngày 1 tháng 1 đối với người sử dụng lao động có 25 nhân viên trở xuống và tăng lên 15 đô la cho những người có từ 26 nhân viên trở lên.

Một luật mới khác tập trung vào việc thay đổi bộ luật hình sự của California để tội hiếp dâm vợ chồng không còn bị đối xử khác với tội hiếp dâm.

Ngoài ra, California sẽ mở rộng quyền cho các bộ lạc thổ dân châu Mỹ sử dụng phương tiện khẩn cấp. Bắt đầu từ năm 2022, định nghĩa về “xe cấp cứu” sẽ được mở rộng để bao gồm những phương tiện được sở hữu hoặc điều hành bởi một bộ tộc được liên bang công nhận, ứng phó với các trường hợp khẩn cấp, hỏa hoạn, v.v.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *