Connect with us

Tin Arizona

Đảng Cộng hòa quan sát và thay thế việc cắt giảm thuế lớn ở Arizona

PHOENIX (AP) – Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa Arizona, những người đã thông qua việc cắt giảm thuế thu nhập gần 2 tỷ đô la trong phiên họp vừa qua đang tìm cách bãi bỏ nó và thay thế nó bằng một phiên bản mới, một động thái sẽ kết thúc cuộc trưng cầu cử tri đã ngăn chặn luật cắt giảm thuế từ khi có hiệu lực.

Published

on

Sự thừa nhận với Associated Press từ Hạ nghị sĩ Ben Toma và Thượng nghị sĩ JD Mesnard, các kiến ​​trúc sư chính của đề xuất thuế phẳng và các dự luật lách thuế đánh vào người giàu mà các cử tri đã thông qua vào năm 2020, được đưa ra một tuần sau khi một thẩm phán bác bỏ một thách thức đối với trưng cầu dân ý.

Và không chỉ bản thân cuộc trưng cầu dân ý đã khiến việc cắt giảm thuế thu nhập 1.9 tỷ đô la do Đảng Cộng hòa kiểm soát, mới là vấn đề. Toma lưu ý rằng việc ban hành đề xuất thuế bằng phẳng của mình liên quan đến một loạt các thỏa thuận để có được các đảng viên Cộng hòa khác tham gia.

Điều đó bao gồm việc tăng số thuế thu nhập được gửi cho các thành phố từ 15% hiện tại lên 18%, một thỏa thuận được thiết kế để bảo vệ các chính phủ đó khỏi việc cắt giảm nguồn thu của tiểu bang. Các thành phố sẽ gặp phải sóng gió lớn nếu việc cắt giảm thuế biến mất.

Trên bàn là tiềm năng bãi bỏ hoàn toàn và thay thế các khoản cắt giảm thuế, sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn khi đạt được các mục tiêu doanh thu, bắt đầu từ 1.3 tỷ đô la trong năm nay, Toma và Mesnard cho biết.

Việc cắt giảm thuế chủ yếu mang lại lợi ích cho những người giàu có. Theo các nhà phân tích ngân sách của Cơ quan Lập pháp, người Arizonan có thu nhập trung bình từ 75,000 đến 100,000 đô la sẽ tiết kiệm được 231 đô la một năm cho thuế thu nhập của tiểu bang, trong khi những người đóng thuế trung bình kiếm được từ 500,000 đến 1 triệu đô la sẽ tiết kiệm được hơn 12,000 đô la.

Các nhóm đưa Đề xuất 208 vào lá phiếu năm 2020 để tăng cường tài trợ cho trường học đã vô cùng phấn khích với việc cắt giảm thuế và các giải pháp thay thế cho khoản phụ thu thuế 3.5% của sáng kiến ​​đối với những người có thu nhập cao.

Tòa án tối cao tiểu bang vào tháng 8 đã phát hiện một phần quan trọng của Dự luật 208 là vi hiến và tuyên bố nó phải bị hủy bỏ hoàn toàn nếu một tòa án xét xử phát hiện khoản thu mới khiến các trường vượt quá giới hạn chi tiêu do cử tri phê duyệt. Điều đó có thể xảy ra, vì các trường học đã vượt quá giới hạn đó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *