Connect with us

Tin Tức

Mitch McConnell nói về cuộc đột kích vào nhà của Tổng thống Trump, yêu cầu được giải thích kỹ lưỡng và ngay lập tức’

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Đã kêu gọi Bộ Tư pháp tự giải trình vào tối thứ Ba, khoảng 24 giờ sau khi một nhóm đặc vụ FBI đột kích ngôi nhà Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Palm Beach, Florida.

Published

on

McConnell nói trong một tuyên bố: “Đất nước xứng đáng được giải thích kỹ lưỡng và ngay lập tức về những gì đã dẫn đến các sự kiện hôm thứ Hai. “Bộ trưởng Tư pháp Garland và Bộ Tư pháp lẽ ra đã phải cung cấp câu trả lời cho người dân Mỹ và phải làm như vậy ngay lập tức.”

Lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện đang ở nhà riêng sau khi lũ lụt tàn phá các khu vực phía đông Kentucky, khiến hàng chục người thiệt mạng.

McConnell nói với các phóng viên vào đầu ngày hôm thứ Ba khi được hỏi về cuộc đột kích: “Tôi ở đây để nói về lũ lụt và việc khắc phục hậu quả sau trận lũ lụt”.

Một thành viên hàng đầu của Ủy ban Tư pháp thuộc Thượng viện Cộng hòa, Chuck Grassley, R-Iowa, cho biết tối thứ Ba rằng ông đã nói chuyện với Giám đốc FBI Christopher Wray.

Grassley cho biết trong một tuyên bố.

“Cuộc đột kích đêm qua vào nhà của một cựu tổng thống Hoa Kỳ mà không có lời giải thích sẽ chỉ làm xói mòn thêm niềm tin vào FBI và Bộ Tư pháp.”

Tổng Thống Trump cho biết hôm thứ Hai rằng nhà ở Mar-a-Lago của ông đã bị các đặc vụ FBI đột kích.

Các nguồn tin nói với Fox News Digital rằng cuộc tìm kiếm có liên quan đến các tài liệu mà cựu tổng thống mang theo từ Tòa Bạch Ốc và Cục Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia đã chuyển vụ việc đến Bộ Tư pháp, nơi đã thu hồi 15 hộp tài liệu được phân loại từ nhà.

Các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện, bao gồm Lãnh đạo thiểu số Kevin McCarthy, R-Calif., Và Steve Scalise, R-La., Đã lên án cuộc đột kích vào tối thứ Hai.

Các đảng viên cấp cao nhất của đảng Dân chủ hầu như tránh đưa ra bất kỳ tuyên bố nào về cuộc đột kích cho đến nay.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Và Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer, D-N.Y., Từ chối tiết lộ chi tiết về cuộc đột kích khi được hỏi trên MSNBC. Pelosi nói rằng một trát sẽ “cần sự biện minh.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *