Connect with us

Tin Tức

Walgreens đã góp phần vào cuộc khủng hoảng thuốc phiện ở San Francisco

Một thẩm phán liên bang đã ra phán quyết trong tuần này rằng Walgreens có thể phải chịu trách nhiệm về việc góp phần gây ra cuộc khủng hoảng thuốc phiện ở San Francisco.

Published

on

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Charles Breyer hôm thứ Tư đã ủng hộ tuyên bố của luật sư thành phố rằng chuỗi nhà thuốc đã không thực hiện giám sát thích hợp với các đơn thuốc, bao gồm cả việc cấp phát quá nhiều chất gây nghiện và không báo cáo các đơn đặt hàng đáng ngờ.

“Các hiệu thuốc của Walgreens ở San Francisco đã phân phát hàng trăm nghìn đơn thuốc opioid được treo cờ đỏ mà không thực hiện thẩm định đầy đủ”, thẩm phán viết. “Hàng chục nghìn đơn thuốc này được viết bởi các bác sĩ với các mẫu kê đơn đáng ngờ.”

Breyer nói thêm: “Bằng chứng cho thấy Walgreens đã không cung cấp cho các dược sĩ của mình đủ thời gian, nhân viên hoặc nguồn lực để thực hiện thẩm định đối với những đơn thuốc này.

Thẩm phán lưu ý rằng sự gia tăng của các đơn thuốc opioid mang tính cờ đỏ đã dẫn đến việc các bệnh viện ở San Francisco bị quá tải, sân chơi của trẻ em ngập tràn ma túy và thậm chí các thư viện thành phố buộc phải đóng cửa do nhà vệ sinh bị tắc.

Walgreens đã đưa ra một tuyên bố bác bỏ tuyên bố của thành phố.

Fraser Engerman, phát ngôn viên của Walgreens, cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ sản xuất hoặc tiếp thị opioid, cũng như không phân phối chúng cho các‘ nhà máy thuốc ’và các hiệu thuốc trên mạng.

Engerman cũng tuyên bố rằng phán quyết là một “sự mở rộng chưa từng có của luật gây phiền toái công cộng” và gọi nỗ lực này là “sai lầm và không bền vững.”

Phán quyết về thiệt hại tiền tệ vẫn chưa được xác định.

Thành phố Cổng Vàng Golden Gate đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi cuộc khủng hoảng thuốc phiện. Theo sở y tế của thành phố, 474 người đã chết ở San Francisco vào năm ngoái do sử dụng quá liều liên quan đến fentanyl.

Tuần trước, luật sư quận mới của San Francisco thông báo rằng cô ấy sẽ hủy bỏ chính sách của DA Chesa Boudin trước đây về việc đưa ra các thỏa thuận khoan hồng cho tội phạm ma túy.

Chính sách mới ngăn những người phạm tội nghiêm trọng bị đưa ra tòa án công lý cộng đồng của San Francisco (CJC). theo Tòa thượng thẩm San Francisco.

Theo chính sách mới của DA Brooke Jenkins, những kẻ buôn bán bị bắt giữ với số lượng vượt quá 5 gam ma túy sẽ không còn được chuyển đến tòa án công lý cộng đồng nữa.

“Chính sách của chính quyền trước đây không có ngưỡng giới hạn trọng lượng, không tuân thủ các hướng dẫn của tòa án công lý cộng đồng và cho phép những kẻ buôn bán ma túy, bị bắt với 500 gam fentanyl, và những người có nhiều trường hợp fentanyl mở, được chuyển đến tòa án công lý cộng đồng “, theo Văn phòng của Jenkins.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *