Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Ngũ Giác Đài xác nhận một vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul: ‘Thương vong không rõ ràng’

Thư ký Báo chí Ngũ Giác Đài John Kirby vào sáng thứ Năm đã xác nhận một vụ nổ bên ngoài Sân bay Quốc tế Hamid Karzai, nơi quân đội Mỹ đang canh gác và hàng nghìn người Afghanistan đang nỗ lực hết sức để vào trong.

Published

on

“Chúng tôi có thể chứng thực một vụ nổ bên ngoài sân bay Kabul. Thương vong là mờ mịt vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết bổ sung khi có thể, ”ông đăng trên Twitter.

Fox News đưa tin ngay sau khi có tin tức về vụ nổ, các báo cáo cho biết ít nhất ba quân nhân Mỹ bị thương trong vụ tấn công. Cuộc tấn công được cho là đã thúc đẩy các cuộc trao đổi súng nhanh chóng có thể là vĩnh viễn vào thời điểm báo chí.

Các nhà báo từ khu vực đã bắt đầu chia sẻ những hình ảnh được cho là về hậu quả ngay lập tức của vụ nổ. Các báo cáo địa phương cho biết vụ nổ xảy ra tại một khu vực đông dân cư của sân bay, có khả năng gây ra một số lượng lớn thương vong.

Có hơn 5,000 lính Mỹ tại sân bay đang tiến hành “hoạt động vô hiệu hóa phi chiến đấu”, được khởi động sau khi Taliban chiếm thủ đô vào ngày 14 tháng 8, nhanh chóng hơn chính quyền Biden dự kiến ​​và trước ngày Tổng thống Joe Biden ban hành lệnh rút quân vào ngày 31 tháng 8.

Theo Ngoại trưởng Antony Blinken, hoạt động vô hiệu hóa dự kiến ​​kết thúc vào ngày 31 tháng 8, mặc dù có ít nhất khoảng 1,500 người Mỹ được cho là vẫn đang ở Afghanistan, theo Ngoại trưởng Antony Blinken.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *