Connect with us

Tin Tức

Người bán hoa giả và tình yêu giả: BBB có cảnh báo lừa đảo trước Ngày lễ tình nhân

RICHMOND, Va. (WRIC) – Theo dự đoán của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, Ngày lễ tình nhân này sẽ trở nên lớn lao, theo dự đoán của Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia, cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng sẽ đạt gần 24 tỷ đô la.

Published

on

Cục Kinh doanh Tốt hơn (BBB) ​​đang cảnh báo bạn về những trò gian lận phổ biến lợi dụng những người cố gắng ăn mừng.

Trang Mạng Giả Mạo:

Từ những người bán trang sức giả cho đến các trang web hẹn hò trực tuyến, BBB cho rằng người tiêu dùng nên luôn cảnh giác với các trang web mạo danh.

Những kẻ lừa đảo có thể dễ dàng nâng các hình ảnh chính thức, chương trình khuyến mại và logo trực tiếp từ trang web cho một thương hiệu trang sức nổi tiếng để có vẻ thuyết phục hơn. Với đồ họa chuyên nghiệp và giá cả “không thể cạnh tranh hơn”, những kẻ lừa đảo có thể xây dựng một trang web hấp dẫn trông giống như thật.

Các phương pháp tương tự có thể được sử dụng để xây dựng các nền tảng hẹn hò trực tuyến giả, thường được sử dụng để lấy cắp dữ liệu cá nhân và thông tin thẻ tín dụng.

Nếu không liên hệ được với dịch vụ khách hàng hoặc người bán yêu cầu bạn thanh toán bằng ứng dụng chuyển tiền mặt hoặc tiền điện tử – thì đó là một dấu hiệu nghiêm trọng.

Lừa Đảo Tình Cảm:

Những kẻ lừa đảo tình cảm nhắm mục tiêu những người dễ bị tổn thương, những người đã trải qua một cuộc chia tay gần đây hoặc khó khăn khác và cố gắng tận dụng nó. Theo BBB, họ tận dụng sự đau lòng đó để thiết lập sự kết nối và có được sự đồng cảm. Một khi họ đã khiến nạn nhân của họ dính vào một câu chuyện buồn, họ bắt đầu theo đuổi tiền của bạn.

Trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo lãng mạn có thể đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân có thể mất hàng nghìn đô la và họ thường cảm thấy đau lòng và bị phản bội vì họ thực sự tin rằng mình đã tìm thấy một đối tác tốt.

Dấu hiệu để nhận biết là nếu mối quan hệ tiến triển rất nhanh, bạn không bao giờ gặp được người đó hoặc họ yêu cầu bạn gởi tiền.

Tiệm bán hoa giả mạo:

BBB khuyên bạn đừng chần chừ khi mua hoa trực tuyến cho Ngày lễ tình nhân, nếu không bạn có thể bị lừa đảo. BBB đã nhận được nhiều báo cáo về những người mua hàng nghĩ rằng họ đã đặt hoa từ một người bán hoa trực tuyến nhưng không có gì cả, hoặc một sự sắp xếp đáng thất vọng. Đừng để những người bán hoa dởm làm hỏng Ngày lễ tình nhân.

Dễ nhận thấy là nếu doanh nghiệp không có đánh giá hoặc đánh giá xấu, bạn không thể tìm thấy chính sách trả lại hoặc đảm bảo sự hài lòng hoặc giao dịch ‘quá tốt để trở thành sự thật.’

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

California nhận 25 triệu đô la tài trợ cho đường sắt cao tốc, yêu cầu 1.3 tỷ đô la khác

Cơ quan Đường sắt Cao tốc của California cho biết hôm thứ Năm họ đã giành được 25 triệu đô la trong khoản tài trợ liên bang mới để thúc đẩy dự án vượt hơn 119 dặm đang được xây dựng, đồng thời theo đuổi thêm 1.3 tỷ đô la.

Published

on

Khoản tài trợ của Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT) sẽ cung cấp hơn một nửa trong số 41 triệu đô la ước tính cho một hợp đồng thiết kế để kết nối các thành phố Madera và Merced. Mùa thu năm ngoái, chính quyền Biden đã trao 24 triệu đô la “cho các dự án xây dựng, an toàn và hiệu quả quan trọng” xung quanh Wasco.

Khoản tài trợ mới giúp tài trợ “thiết kế cơ sở hạ tầng dân dụng, đường ray và hệ thống và nền tảng nhà ga”, USDOT cho biết. Dự án “dự kiến ​​sẽ giảm số km phương tiện di chuyển hơn 200 triệu dặm mỗi năm và hệ thống đường sắt cao tốc sẽ chạy bằng năng lượng tái tạo hoàn toàn”, nó nói thêm.

Đường sắt cuối cùng sẽ đi từ San Francisco đến lưu vực Los Angeles với tốc độ hơn 200 dặm một giờ (322 km / h) trong vòng chưa đầy ba giờ. Chuyến tàu chở khách nhanh nhất của Hoa Kỳ, Acela trên hành lang đông bắc, di chuyển với tốc độ 150 dặm một giờ nhưng cơ sở hạ tầng cũ kỹ ngăn cản tốc độ tối đa đó dọc theo phần lớn tuyến đường.

California đang tìm kiếm 1.3 tỷ đô la tài trợ từ liên bang để đào đường đôi dài 119 dặm đang được xây dựng và mua các bộ xe lửa mới.

Quốc hội đã phê duyệt 66 tỷ đô la cho đường sắt như một phần của dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la năm 2021, với Amtrak nhận được 22 tỷ đô la và 36 tỷ đô la được phân bổ cho các khoản tài trợ cạnh tranh.

Vào tháng 6 năm 2021, chính quyền Biden đã khôi phục khoản tài trợ 929 triệu đô la cho dự án. Vào năm 2019, Tổng thống Donald Trump khi đó đã kéo nguồn vốn cho dự án gặp khó khăn do sự chậm trễ và chi phí gia tăng, gọi đây là một “thảm họa”.

Biden có biệt danh là “Amtrak Joe” vì đã đi lại giữa tiểu bang Delaware quê hương của ông và Washington, D.C., trong nhiều thập kỷ với tư cách là thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Ông đã gọi việc thúc đẩy đường sắt là một phần quan trọng trong chiến lược giảm phát thải khí nhà kính và cắt giảm tắc nghẽn.

California lập hóa đơn cho hệ thống của mình là dự án đường sắt cao tốc đầu tiên của Hoa Kỳ, nhằm bắt đầu hoạt động vào năm 2029 và hoàn thành phần lớn vào năm 2033. Chi phí ước tính khoảng 80 tỷ đô la vào năm 2020, nhưng vào tháng 2, chính quyền cho biết chi phí cuối cùng có thể lên tới 105 đô la tỷ.

Các cử tri California đã chấp thuận khoản trái phiếu 10 tỷ đô la ban đầu cho dự án vào năm 2008, và 3.5 tỷ đô la tiền trợ cấp liên bang đã được phân bổ hai năm sau đó.

Continue Reading

Tin Tức

Thống đốc Gavin Newsom công bố kế hoạch cho các nhà máy khử muối và tái chế nước mới ở California

Thống đốc tiểu bang Gavin Newsom cho biết California nên đầu tư hàng chục tỷ đô la vào việc tái chế, lưu trữ và khử muối trong hai thập kỷ tới để tăng cường nguồn cung khi tiểu bang này ngày càng khô và nóng hơn.

Published

on

Nó diễn ra khi hạn hán tiếp tục bao trùm miền Tây Hoa Kỳ và tiểu bang này chuẩn bị mất 10% nguồn cung cấp nước vào năm 2040, theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước. Thống đốc đảng Dân chủ đã được chuẩn bị để thảo luận về đề xuất tại địa điểm xây dựng một nhà máy để loại bỏ muối từ nước song  nên trong lành, loại dự án mà ông nói rằng bang cần nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Các mục tiêu tái chế nước được đề xuất của ông, giúp nước thải đã qua xử lý trở nên an toàn để uống, sẽ tiêu tốn 27 tỷ Mỹ kim vào năm 2040, đề xuất của ông cho biết. Đó là mức giá lớn nhất liên quan đến kế hoạch, cũng dựa vào hàng tỷ đô la đã được phê duyệt trong ngân sách nhà nước trước đây. Kế hoạch dự kiến ​​rằng tiền đến từ cả hai nguồn tiểu bang và liên bang.

Tổng cộng, ông muốn tăng cường cung cấp nước hàng năm lên gần 3 triệu mẫu Anh mỗi năm; một mẫu Anh có thể cung cấp cho khoảng hai hộ gia đình.

Kế hoạch của ông cũng kêu gọi mở rộng lưu trữ nước, trong các hồ chứa trên mặt đất và các tầng chứa nước ngầm, khoảng 4 triệu mẫu Anh – gần đủ nước để lấp đầy hồ Shasta, hồ chứa lớn nhất của tiểu bang. Cơ sở hạ tầng lưu trữ mới sẽ giúp tiểu bang thu được nhiều nước hơn trong thời gian mưa lớn, giống như hai cơn bão lớn mà California đã chứng kiến ​​vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh hạn hán năm thứ ba, năm thứ hai của tiểu bang trong thập kỷ qua. Hầu hết các hồ chứa lớn của tiểu bang đều thấp hơn nhiều so với mức bình thường sau khi tiểu bang chứng kiến ​​thời kỳ khô hạn nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 3 trong ít nhất một thế kỷ. Đó thường là khi hầu hết mưa và tuyết của tiểu bang rơi.

Mối quan tâm đến việc tái chế nước đang mở rộng khắp phương Tây khi các bang và thành phố nhận thấy nguồn cung cấp nước của họ bị đe dọa bởi các đợt hạn hán kéo dài. Khoảng hai chục cộng đồng, bao gồm cả những cộng đồng ở Nevada và Colorado, dựa vào một số nước tái chế để uống, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Quận Nước Metropolitan của Nam California, nơi cung cấp nước cho gần một nửa cư dân của tiểu bang, đang xây dựng một dự án tái chế nước lớn. Quốc hội đã bao gồm 1 tỷ đô la cho các dự án tái sử dụng nước ở phương Tây trong dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua vào năm ngoái.

Newsom đã chống lại các nhiệm vụ bảo tồn, thay vào đó kêu gọi người dân California tự nguyện giảm lượng nước sử dụng xuống 15%, một mục tiêu mà tiểu bang còn lâu mới đạt được. Ông đã yêu cầu hơn 400 quận nước địa phương của tiểu bang thực hiện các kế hoạch của riêng họ để giảm sử dụng nước và đã đặt ra một số chính sách trên toàn tiểu bang, chẳng hạn như lệnh cấm tưới cỏ trang trí.

Đề xuất mới không kêu gọi cắt giảm ngay lập tức, bắt buộc đối với việc sử dụng nước ở các thành phố hoặc trang trại. Thay vào đó, ông muốn Ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của tiểu Bang xây dựng các mục tiêu hiệu quả cho mọi quận, nhưng chúng sẽ chỉ có hiệu lực vào mùa xuân tới nếu có một mùa đông khô hạn nữa. Ông cũng đề xuất chi 1 tỷ đô la để loại bỏ 500,000 bộ vuông sân cỏ.

Nhưng Newsom cho biết ông muốn Cơ quan lập pháp xem xét một đạo luật cho phép nhà nước cắt giảm quyền về nước của người dân ngay cả khi nó không phải là hạn hán. Nhà nước vận hành một hệ thống cổ xưa về quyền về nước để quản lý số lượng các thành phố nước, trang trại và những người khác được quyền sử dụng và từ đâu. Một nỗ lực đang được tiến hành để số hóa các bản ghi chép các thuật ngữ đó, một số đã có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Khử mặn sẽ chỉ chiếm khoảng 3% nguồn cung cấp nước bổ sung mà Newsom đang kêu gọi, phần lớn đến từ nước lợ, không mặn như nước lấy từ đại dương.

Continue Reading

Tin Tức

Sedona sẽ trả tiền cho cư dân để không sử dụng nhà làm nhà cho thuê trên Airbnb

SEDONA, Ariz. – Thành phố Sedona đang khuyến khích các chủ nhà không sử dụng nhà của họ để cho thuê trên Airbnb.

Published

on

Hội đồng thành phố đã thông qua một chương trình trị giá 240,000 đô la vào đầu tuần này nhằm khuyến khích các chủ nhà cho công nhân địa phương thuê nhà của họ vì thiếu nhà ở giá cả phải chăng.

Theo số liệu từ thành phố, chỉ 4% tổng số căn hộ ở trong thành phố là căn hộ – thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình 16% của tiểu bang.

Các quan chức thành phố cho biết: “Những người làm việc ở Sedona phải vật lộn để tìm nhà ở do giá bất động sản tăng chóng mặt và các kỳ nghỉ cho thuê đang thống trị thị trường cho thuê”.

Gần 15% nhà ở tại Sedona là nhà cho thuê ngắn hạn, khiến chúng không có sẵn và tài chính “không thể đạt được” đối với những cư dân đang đi làm.

Chương trình Rent Local sẽ trả cho chủ nhà ở bất kỳ đâu từ $ 3,000 cho một phòng ngủ đơn đến $ 10,000 cho một ngôi nhà ba phòng ngủ.

Đổi lại, chủ nhà sẽ chuyển tiền thuê kỳ nghỉ ngắn của họ thành tiền thuê dài hạn. Họ sẽ cho một công nhân địa phương thuê lại theo hợp đồng thuê một năm hoặc cho một doanh nghiệp địa phương thuê lại với hợp đồng thuê hai năm.

Chương trình dự kiến ​​bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/9.

Continue Reading

Trending