Connect with us

Tin Tức

Người đứng đầu tổ chức dịch vụ người vô gia cư CA nói ‘Tôi không đủ khả năng sống’ ở đây nữa

Người đứng đầu một tổ chức dịch vụ cho người vô gia cư ở Los Angeles đã đăng một chuyên mục ý kiến trên tờ LA Times vào cuối tuần này phàn nàn về việc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống ở thành phố nữa.

Published

on

Tác giả là Nathan Sheets tuyên bố trong bài rằng ông và gia đình đã nhận được thông báo trục xuất và phải chuyển về Indiana. Chuyên mục của ông chỉ trích chính phủ California đã làm rất ít để hạn chế tình trạng vô gia cư, chỉ trích họ thậm chí không đưa ra lựa chọn cho những nhân viên xã hội như ông để sống ở đó và giúp đỡ những người vô gia cư.

Giám đốc điều hành tổ chức phi lợi nhuận về dịch vụ vô gia cư, The Center In Hollywood, bắt đầu chuyên mục của mình bằng văn bản: “Vào tháng 8, chủ nhà ở Los Angeles của gia đình tôi đã gửi cho chúng tôi thông báo rời đi trước 60 ngày… Đây là lần thứ hai trong ba năm rưỡi chúng tôi đã được tống đạt loại thông báo này.”

Anh ấy nói thêm, “vì ảnh hưởng kép của cuộc khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở ở Los Angeles và tình trạng thiếu an ninh nhà ở, gia đình tôi không tìm kiếm một nơi nào khác ở đây – chúng tôi sẽ đến tiểu bang Indiana quê hương tôi, và tôi sẽ tôi phải sớm rời bỏ công việc của mình.”

Sheets cũng thừa nhận, “Điều trớ trêu là trong hơn 10 năm, công việc của tôi là giúp ngăn chặn tình trạng vô gia cư cho những người dân Angelenos dễ bị tổn thương.”

Anh ấy tiếp tục, giải thích cách anh ấy chuyển đến LA vào năm 2011 và bắt đầu sự nghiệp trong công tác xã hội phát triển từ công việc tình nguyện “ở trung tâm thành phố cho các nhóm cung cấp bữa ăn và các dịch vụ khác cho những người dân vô gia cư của thành phố.”

Sheets đề cập đến việc anh bắt đầu làm việc tại Trung tâm ở Hollywood như thế nào, lưu ý: “Tôi bị thu hút đến Trung tâm bởi vì cùng với công việc tiếp cận và giúp đỡ những người có nhu cầu tìm nhà ở lâu dài, trọng tâm của nó là tạo ra không gian an toàn và xây dựng mối quan hệ với những người vô gia cư.”

Tuy nhiên, tác giả lưu ý những hạn chế của công việc đã ảnh hưởng đến ông mười năm sau. Ông tuyên bố, “Mặc dù có ý nghĩa và quan trọng, nhưng công việc trong các dịch vụ dành cho người vô gia cư rất khó khăn, lương thấp và việc thiếu an ninh nhà ở cho những người làm công việc đó đã khiến nhiều người phải rời California để tránh nguy cơ trở thành người vô gia cư.”

Bổ xung:

Ông kể lại việc cảnh báo nhân viên của một chính trị gia rằng “nhiều chuyên gia cuối cùng sẽ rời bỏ lĩnh vực này và chuyển đi nơi khác vì cần thiết.”

“Trong thời gian kể từ cuộc trò chuyện này, vẫn chưa có nhiều hành động được thực hiện để hạn chế thực tế này. Theo một số ước tính, California đã mất tổng cộng 340,000 cư dân từ năm 2021 đến năm 2022. Tôi đã thấy ít nhất 25 người bạn chuyển ra khỏi tiểu bang, một số trong số họ nằm trong số đó.” nhân viên của Trung tâm,” Sheets nói.

Sau đó, anh ấy tuyên bố: “Tôi rất đau lòng khi tham gia cùng họ, nhưng tôi và gia đình muốn một ngày nào đó mua một ngôi nhà, điều này sẽ không thể thực hiện được đối với chúng tôi ở đây.”

Nhân viên xã hội này đã chỉ trích các quan chức tiểu bang vì nói rằng họ sẽ giảm bớt tình trạng vô gia cư, sau đó không làm gì để ngăn chặn cuộc di cư của các nhân viên xã hội, những người cung cấp dịch vụ chăm sóc cho những người vô gia cư.

“Các quan chức được bầu của L.A. đã tuyên bố rằng giải quyết cuộc khủng hoảng vô gia cư là ưu tiên hàng đầu, tuy nhiên công việc để thực hiện việc này cần có thời gian, sự quan tâm và sự cống hiến của những người làm việc tại những nơi như Trung tâm. Nếu chúng ta không đủ khả năng để sống ở đây , chúng tôi không thể giúp đỡ những người dân vô gia cư mà chúng tôi muốn phục vụ.”

Sheets kết luận chuyên mục này, nói rằng, “Gia đình tôi và tôi có thể không thể ở lại đây, nhưng tôi hy vọng các nhà lãnh đạo thành phố sẽ ưu tiên thách thức này để những người khác làm việc để giúp đỡ những người dân vô gia cư của thành phố có thể tiếp tục biến Los Angeles thành quê hương của họ.”

Theo một nghiên cứu do Sáng kiến ​​Vô gia cư và Nhà ở Benioff tại Đại học California, San Francisco thực hiện vào mùa hè, tình trạng vô gia cư tràn lan ở California đến mức chiếm gần một phần ba tổng số người vô gia cư trên toàn quốc.

Hầu hết những người tham gia ở California được khảo sát trong nghiên cứu đều khẳng định giá nhà ở tại tiểu bang của họ không phải chăng.

Văn phòng thống đốc California đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News Digital.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *