Connect with us

Tin Tức

Sòng bạc ở California liên quan đến ca mắc bệnh lao, khách hàng được khuyến khích đi xét nghiệm

Các quan chức y tế California đang khuyến nghị bất kỳ ai từng đến sòng bạc Bay Area trong 5 năm qua nên xét nghiệm bệnh lao sau khi 11 trường hợp được xác nhận có liên quan đến nhân viên và khách hàng.

Published

on

Contra Costa Health (CCH) đã đưa ra đề xuất hôm thứ Năm và một phát ngôn viên y tế quận nói với KTVU FOX 2 rằng trường hợp gần đây nhất được phát hiện vào ngày 31 tháng 10.

Các quan chức y tế cho biết: “Trong số 11 trường hợp mắc bệnh lao được xác nhận, có 10 trường hợp có liên quan đến di truyền và phần lớn có liên quan đến nhân viên hoặc khách hàng tại sòng bạc. Trường hợp thứ 11 vẫn chưa được xét nghiệm di truyền”. Nguồn lây truyền vừa qua của sòng bạc vẫn chưa được xác định.

Tiến sĩ Meera Sreenivasan cho biết: “Chúng tôi đưa ra khuyến nghị này ngay bây giờ vì có bằng chứng mới cho thấy bệnh lao có thể lây lan trong số những người từng đến sòng bạc từ năm 2018 đến năm 2023”. “Bệnh lao có thể sống bên trong cơ thể một người trong nhiều năm mà không biểu hiện dấu hiệu sự hiện diện của nó. Đó là lý do tại sao việc xét nghiệm là quan trọng, ngay cả khi bạn không cảm thấy bị bệnh. Bệnh lao có thể gây bệnh nghiêm trọng nhưng có thể điều trị và chữa khỏi bằng thuốc, đặc biệt là khi bị bắt sớm.”

CCH cho biết các triệu chứng của bệnh lao đang hoạt động có thể bao gồm ho dai dẳng hoặc ra máu, sụt cân đột ngột, đổ mồ hôi ban đêm và mệt mỏi.

CCH cho biết bệnh lao lây lan khi một người có các triệu chứng ho hoặc thở ra những giọt có chứa vi khuẩn, phổ biến nhất là trong một không gian kín trong một thời gian dài, chẳng hạn như vài giờ.

Bổ xung:

Những khách hàng bên ngoài cơ sở cờ bạc nói với KTVU rằng họ chưa biết tin này trước khi tương tác và không thấy bất kỳ dấu hiệu cảnh báo hay thông báo nào về căn bệnh do vi khuẩn ảnh hưởng đến phổi của một người.

Anthony Brown đến từ Richmond cho biết: “Nghe có vẻ không hay ho lắm, nhưng mọi người vẫn ở đây nên không khiến quá nhiều người sợ hãi bỏ chạy”.

“Đây là lần đầu tiên tôi nghe thấy điều đó,” khách hàng Bob Lewis từ Lafayette nói.

Fox News đã liên hệ với sòng bạc để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức. Doanh nghiệp đã đưa ra một tuyên bố cho KTVU.

“Cam kết quan trọng nhất của chúng tôi là đảm bảo sự an toàn cho khách hàng và nhân viên của chúng tôi. Theo Contra Costa Health, hiện không có trường hợp liên quan nào có khả năng lây nhiễm và cũng không liên quan đến nhân viên của chúng tôi. Ngoài ra, Contra Costa Health chưa xác định được bất kỳ nguồn lây truyền nào đang diễn ra.” tại phòng thẻ. Chúng tôi đang tích cực hợp tác với quận về các thông báo và xét nghiệm để duy trì sức khỏe và an toàn cộng đồng.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *