Connect with us

Tin Tức

Người Thụy Điển được cấy ghép Chip trong tay để thay thế tiền mặt, thẻ tín dụng

Hàng nghìn người ở Thụy Điển đang được cấy các vi mạch tương lai vào da của họ để thực hiện các hoạt động hàng ngày và thay thế thẻ tín dụng và tiền mặt.

Published

on

Hơn 4,000 người đã có những con chip khoa học viễn tưởng, có kích thước bằng hạt gạo, được đưa vào tay của họ – với những người tiên phong dự đoán hàng triệu người sẽ sớm tham gia với họ khi họ hy vọng đưa nó ra toàn cầu.

Nhà khoa học Thụy Điển Ben Libberton nói với tờ The Post về sự tương đồng với loạt phim truyền hình nêu bật các kịch bản tương lai.

Giống như những chiếc đồng hồ thông minh được tôn vinh, những con chip này giúp người Thụy Điển theo dõi sức khỏe của họ và thậm chí thay thế thẻ khóa để cho phép họ vào văn phòng và tòa nhà.

Tuy nhiên, họ đã đặc biệt bắt kịp bằng cách cho phép chủ sở hữu thanh toán tại các cửa hàng chỉ bằng một cái quẹt tay đơn giản, một vấn đề lớn ở một quốc gia hướng tới tương lai đang tiến tới loại bỏ tiền mặt.

Các vi mạch này được tiên phong bởi cựu thợ xỏ khuyên cơ thể Jowan Österlund, người gọi công nghệ này là một “bức ảnh chụp mặt trăng” – và người đã nói với tạp chí Fortune rằng anh ta đã bị các nhà đầu tư hy vọng “ở mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực” săn đón.

 “Công nghệ sẽ di chuyển vào cơ thể,” người sáng lập Biohax International nói với giám đốc điều hành. “Tôi chắc chắn về điều đó.”

Österlund khẳng định công nghệ này an toàn – nhưng điều đó không ngăn được tiếng chuông cảnh báo, với một số lo ngại có mối liên hệ với sự gia tăng gấp đôi tội phạm mạng ở nước này trong thập kỷ qua.

Libberton, một nhà khoa học người Anh có trụ sở tại Thụy Điển, đã ca ngợi những lợi ích sức khỏe tiềm năng “chắc chắn thú vị” của các chỉ số sức khỏe chính xác được lấy từ bên trong cơ thể.

“Hãy nghĩ xem Apple Watch có thể đo những thứ như đường huyết hay không,” anh nói với The Post.

Nhưng ông cũng lo sợ về khối lượng dữ liệu được cá nhân hóa cao và cách nó có thể được sử dụng.

“Vấn đề là ai sở hữu dữ liệu này?” anh ấy hỏi. “Tôi có nhận được thư từ công ty bảo hiểm của mình nói rằng phí bảo hiểm sẽ tăng lên trước khi tôi biết mình bị ốm không? Nếu tôi sử dụng chip để mua bữa trưa, đi tập thể dục và đi làm, liệu ai đó sẽ có tất cả thông tin này về tôi? Cái này có được cất giữ không và có an toàn không? ”

Libberton nói thêm, “Nó không chỉ là về chip, mà là tích hợp với các hệ thống khác và chia sẻ dữ liệu.”

Và ông lo ngại rằng người Thụy Điển không suy nghĩ đủ về những nguy cơ tiềm ẩn.

“Mọi người đã cho thấy họ rất vui khi từ bỏ quyền riêng tư vì sự thuận tiện,” anh nói. “Con chip này rất tiện lợi, vì vậy liệu chúng ta có thể chấp nhận việc dữ liệu của mình được chia sẻ rất rộng rãi trước khi chúng ta biết rủi ro không?”

Xu hướng này trùng hợp với việc Thụy Điển tiến tới không dùng tiền mặt, với tiền giấy và tiền xu chỉ chiếm 1% nền kinh tế Thụy Điển. Đồng thời, cả nước đã giảm đáng kể một số tội phạm – chỉ với hai vụ cướp ngân hàng vào năm ngoái so với 110 vụ vào năm 2008.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *