Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Người tị nạn Syria nhận tội hỗ trợ ISIS với âm mưu đánh bom nhà thờ ở Pennsylvania

Một người tị nạn Syria đã nhận tội hỗ trợ vật chất cho Nhà nước Hồi giáo (ISIS), một tổ chức khủng bố, để ngụy tạo cho âm mưu đánh bom một nhà thờ Tin Lành ở Pittsburgh, Pennsylvania.

Published

on

Hôm thứ Năm, Mustafa Mousab Alowemer, 23 tuổi, đến Hoa Kỳ vào tháng 8 năm 2016 với tư cách là một người tị nạn từ Syria, đã nhận tội đã cung cấp hỗ trợ vật chất cho ISIS khi anh ta tìm cách đánh bom The Legacy International Worship Center ở Pittsburgh. vào năm 2019.

“Bị cáo, được khuyến khích bởi lời kêu gọi bạo lực và căm thù của ISIS, đã âm mưu một cuộc tấn công khủng bố nhắm vào một nhà thờ ở Pittsburgh,” Quyền Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mark Lesko phát biểu bằng lời nói.

Theo các công tố viên liên bang, Alowemer được khuyến khích đánh bom nhà thờ Thiên chúa giáo để thu hút sự ủng hộ từ các thành viên ISIS khác bên trong Hoa Kỳ.

Vào năm 2019, Breitbart News đưa tin rằng vào thời điểm Alowemer bị bắt, anh ta đã tìm cách có một thẻ xanh từ Dịch vụ Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) để ở lại Hoa Kỳ.

Alowemer lần đầu tiên nhập cảnh vào Hoa Kỳ thông qua cảng nhập cảnh New York vào ngày 1 tháng 8 năm 2016 với tư cách là một người tị nạn từ Syria, được cấp quy chế RE3, điều này cho thấy anh ta là con của một người tị nạn.

video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *