Connect with us

Tin Tức

NPS cho biết vì mức độ cao của ‘vi khuẩn phân’ đã đóng cửa điểm du lịch nổi tiếng Lake Mead

LAS VEGAS – Những du khách lên kế hoạch đến thăm Khu giải trí quốc gia Lake Mead ở Nevada và Arizona đang được cảnh báo về việc đóng cửa tạm thời do “mức độ cao của vi khuẩn trong phân”.

Published

on

Cơ quan Công viên Quốc gia đã báo cáo vấn đề ở Arizona Hot Springs trong một thông báo đăng trực tuyến.

NPS cho biết: “Dựa trên mức độ cao của vi khuẩn phân ở Arizona Hot Springs, các khu vực và cơ sở công viên sau đây sẽ đóng cửa, có hiệu lực ngay lập tức cho đến khi có thông báo mới”.

Cảnh báo cho biết thêm: “Đường mòn Suối nước nóng Arizona, Suối nước nóng Arizona và bãi đậu xe White Rock Canyon trên US-93”.

NPS cho biết các quan chức công viên đang nỗ lực cải thiện chất lượng nước trong vài ngày tới, bao gồm cả việc “loại bỏ bao cát và các biện pháp khác”, đồng thời lên kế hoạch mở lại các khu vực sau khi chất lượng nước đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang và tiểu bang.

NPS cho biết: “Đây là lời nhắc nhở công chúng tuân theo các nguyên tắc không để lại dấu vết, bao gồm việc đóng gói rác và chất thải của con người (phân)”.

Suối nước nóng Arizona là địa điểm nổi tiếng dành cho những người đi bộ đường dài trong Khu Giải trí Quốc gia Hồ Mead.

Tháng trước, các quan chức của Khu giải trí quốc gia Lake Mead đã đưa ra cảnh báo rằng một loại amip ăn não có tên Naegleria fowleri đã được tìm thấy trong các suối nước nóng ở suối nước nóng bên dưới Đập Hoover. Đập Hoover trải dài qua biên giới Arizona-Nevada, cách Las Vegas khoảng 30 dặm về phía đông nam.

“Naegleria fowleri đã được tìm thấy ở các suối nước nóng”, người phát ngôn của Khu giải trí quốc gia Lake Mead cho biết vào tháng 10. “Amip này xâm nhập qua mũi và có thể gây nhiễm trùng chết người, gây đau đầu, sốt và nôn mửa đột ngột và dữ dội.”

Các quan chức y tế ở Arizona sau đó cho biết xét nghiệm về một trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng do amip ăn não ở tiểu bang này cho kết quả âm tính.

Mặc dù cực kỳ hiếm gặp nhưng trước đây Arizona đã từng chứng kiến ​​các trường hợp nhiễm trùng do amip ăn não Naegleria fowleri gây ra. Theo FOX 10 Phoenix, tổng cộng có 9 trường hợp đã được xác nhận từ năm 1962 đến năm 2022, trích dẫn số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *