Connect with us

Tin Tức

NSA: hãy làm điều này để tránh bị hack điện thoại

LOS ANGELES – Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã đưa ra cảnh báo rõ ràng cho người dùng iPhone và Android: hãy khởi động lại thiết bị của bạn thường xuyên để chống lại các mối đe dọa mạng tiềm ẩn.

Published

on

Điện thoại di động đã trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc do khả năng sử dụng rộng rãi cũng như lượng thông tin cá nhân và nhạy cảm khổng lồ mà chúng lưu trữ. Ngoài việc được sử dụng để liên lạc, các thiết bị này thường chứa thông tin ngân hàng, ảnh cá nhân, email và quyền truy cập vào nhiều tài khoản trực tuyến khác nhau.

Mặc dù vậy, bảo mật điện thoại di động thường chỉ giới hạn ở các biện pháp cơ bản như mẫu khóa bảo mật hoặc mật khẩu, khiến chúng dễ bị tấn công mạng tinh vi hơn. Sự kết hợp giữa dữ liệu có giá trị cao và các biện pháp bảo mật tương đối yếu khiến điện thoại di động trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với tin tặc.

Tại sao NSA lại kêu gọi người dùng khởi động lại điện thoại của họ

Khuyến nghị của NSA dựa trên mối lo ngại ngày càng tăng về các mối đe dọa mạng dai dẳng khai thác các lỗ hổng trong thiết bị di động. Bằng cách tắt và bật lại thiết bị, người dùng có thể phá vỡ các mối đe dọa này và khiến tin tặc khó duy trì quyền truy cập hơn.

Cách khởi động lại bảo vệ điện thoại của bạn

Khởi động lại điện thoại của bạn có thể ngăn chặn tin tặc bằng cách:

Phá vỡ phần mềm độc hại:

Việc khởi động lại sẽ làm gián đoạn phần mềm độc hại có thể đang chạy ẩn, ngăn phần mềm này tiếp tục các hoạt động độc hại.

Xóa dữ liệu tạm thời: Nó xóa các file và dữ liệu tạm thời có thể bị tin tặc khai thác.

Làm mới hệ thống: Khởi động lại giúp áp dụng các bản cập nhật bảo mật và bản vá hệ thống một cách hiệu quả.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *