Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Pineapple Express sẽ khởi động giai đoạn II cho những người Mỹ bị bỏ lại ở Afghanistan

Pineapple Express, một mạng lưới các cựu chiến binh hoạt động đặc biệt và các địa chỉ liên lạc trên mặt đất, những người đã hội tụ để di tản cư dân Mỹ và các đồng minh Afghanistan, đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của hoạt động – đưa hàng trăm người Mỹ bị bỏ lại Afghanistan đến nơi an toàn.

Published

on

“Chúng tôi đang phải điều chỉnh để tránh mọi sự cố có thể xảy ra. Điều đó khắc phục được hai điều, đưa mọi người đến nơi an toàn, giúp họ ngay lập tức thoát khỏi sự trừng phạt và nhắm mục tiêu và cuối cùng là một số người trong số họ được giải thoát, ”Scott Mann, một Green Beret đã nghỉ hưu, người đồng sáng lập Pineapple Express, chia sẻ.

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Breitbart News hôm thứ Ba: “Về mặt rõ ràng, chúng tôi đang kiểm tra trực quan cư dân Mỹ, ít nhất là vài trăm người vẫn còn ở trong nước.

Ông nói rằng họ đang tìm cách tận dụng các lực lượng đối tác Afghanistan, những người Afghanistan đang gặp rủi ro, những nhà đổi mới trong nền dân chủ và nghệ thuật, phụ nữ, công tố viên, thẩm phán và các cô gái vị thành niên đã tham gia vào các nỗ lực nghệ thuật phi lợi nhuận.

Một phụ nữ Afghanistan phản đối bằng lời nói với một thành viên của Taliban trong cuộc biểu tình ở Herat vào ngày 2 tháng 9 năm 2021. Những phụ nữ Afghanistan bất chấp đã tổ chức một cuộc biểu tình không thường xuyên vào ngày 2 tháng 9 nói rằng họ có quyền chấp nhận burqa toàn diện nếu con gái của họ vẫn có thể tham gia trường học dưới sự cai trị của Taliban.

“Không ai khác sẽ đến,” anh nói. Mann không nói chi tiết chính xác những hệ thống đó là gì, nhưng bằng lời nói rằng anh và các đồng đội của mình sẽ dựa vào các mạng tại chỗ trong “nhiều năm và nhiều năm”.

“Green Berets rất thành thạo trong việc làm việc với, cùng và thông qua các cộng đồng và nền văn hóa bản địa, và chúng tôi không cần phải có mặt để hoàn thành công việc, bạn ken, và đó, đó là điểm mấu chốt,” anh bằng lời nói.

Pineapple Express có khả năng suy luận khoảng 700 người Mỹ và Afghanistan bên trong sân bay Kabul trong ba ngày, sử dụng “khái niệm người chăn cừu”. Các cựu nhân viên điều hành đặc biệt của Mann đã tận dụng các mối liên hệ của họ ở trong và ngoài Afghanistan để đưa mọi người vào bên trong.

Một Lính thủy đánh bộ với Mục đích Đặc biệt Lực lượng Đặc nhiệm Mặt đất-Phòng không-Đối phó Khủng hoảng-Bộ Tư lệnh Trung tâm hỗ trợ một người sơ tán trong thời gian vắng mặt tại Sân bay Quốc tế Hamid Karzai, Kabul, Afghanistan, ngày 26 tháng 8. Các thành viên lưu trú của Hoa Kỳ đang hỗ trợ Bộ Ngoại giao với một cuộc rút quân có trật tự nhân viên được chỉ định ở Afghanistan.

Ông nói rằng ông thậm chí còn nhận được các cuộc gọi từ bên trong Bạch Cung và Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân để đưa mọi người ra ngoài. “Tôi đã nhận được các cuộc gọi từ bên trong Bạch Cung ở Cánh Tây và các Trưởng liên quân để đưa người của họ ra ngoài,” anh nói.

Mann kể lại rằng tất cả bắt đầu với một lính biệt kích Afghanistan mà anh ta đã làm bạn từ năm 2010, người thậm chí đã trải qua chứng chỉ của Lực lượng Đặc nhiệm Hoa Kỳ, hay còn gọi là khóa học “Q”. Biệt kích Afghanistan đã nộp đơn xin Thị thực Nhập cư Đặc biệt (SIV) để đến Mỹ hai năm trước, nhưng nó vẫn chưa được chấp thuận.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *