Connect with us

Tin Arizona

Quận Maricopa thử nghiệm các máy bầu phiếu mới sau khi kiểm tra bầu cử

PHOENIX – Các quan chức đã thực hiện một bài kiểm tra logic và độ chính xác đối với các máy lập bảng hoàn toàn mới của họ vào sáng Thứ Hai và các cuộc bầu cử khu vực pháp lý sắp tới sẽ là lần đầu tiên những máy này được sử dụng trong một cuộc bầu cử của Quận Maricopa.

Published

on

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Hầu hết cư dân Phoenix sẽ có ngày thu gom rác mới bắt đầu từ ngày 3 tháng 10

PHOENIX – Cư dân Phoenix có thể có một ngày thu gom rác mới bắt đầu từ ngày 3 tháng 10.

Published

on

Theo ông Lorizelda Stoeller, Phó Giám đốc Công trình Công cộng của Thành phố Phoenix, khoảng 80% khách hàng, đặc biệt là những người sống trong các ngôi nhà dành cho một gia đình, sẽ thấy ngày thu gom rác thay đổi do lượng cư dân tăng lên đáng kể.

“Đã có sự tăng trưởng đáng kể trong thành phố Phoenix, chúng tôi đã thêm khoảng 27,000 ngôi nhà trong 10 năm qua”, Stoeller nói.

Với nhiều người hơn, chất thải rắn và tái chế nhiều hơn. Lượng khách hàng tăng lên có một số nhân viên thu gom chất thải rắn làm việc theo ca từ 10 giờ trở lên.

“Chúng tôi đã phải định tuyến lại lịch  để làm cho nó trở thành một khối lượng công việc công bằng hơn cho tất cả các nhà khai thác của chúng tôi và chuẩn bị cho sự tăng trưởng mới sắp tới”, Stoeller giải thích.

Các nhà điều hành hiện sẽ có một tuần làm việc bốn ngày theo ca 10 giờ, nhưng vẫn sẽ có hoạt động thu gom rác từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

Thành phố đã gửi bưu thiếp thông báo cho người dân về sự thay đổi này khoảng ba tuần trước, và nó cho họ biết ngày thu gom rác mới của họ sẽ như thế nào.

Thành phố cho biết để đảm bảo rằng các thùng rác được đặt bên đường trước 5:30 sáng vào ngày đổ rác và những người đặt nhiều thùng cần đặt chúng cách nhau ít nhất bốn feet.

Continue Reading

Tin Tức

Sinh viên GCU trúng đạn lạc sau khi bắn gần trường, 2 người khác bị thương

PHOENIX – Một vụ xả súng xuống đường từ Đại học Grand Canyon đang được điều tra sau khi một sinh viên bị trúng đạn lạc vào đêm thứ Tư.

Published

on

Theo một tuyên bố, các sĩ quan đã phản ứng với một cuộc tranh cãi được cho là đã kết thúc bằng một vụ xả súng gần Đường  37 Ave và Vermont vào khoảng 6 giờ chiều. Vào ngày 28 tháng 9. Các nhân viên tại hiện trường cuối cùng biết rằng hai nạn nhân đã đến bệnh viện với vết thương do súng bắn.

“Cả hai nạn nhân, một nam giới trưởng thành và một nữ thanh thiếu niên đều bị thương không nguy hiểm đến tính mạng”.

Hai viên đạn lạc được cho là đã bắn vào trong khuôn viên trường, và một viên trong số chúng đã bắn trúng một sinh viên GCU đang đi bộ trên đường gần The Rivers Residence Halls.

Học sinh đã được nhập viện trong tình trạng không nguy hiểm đến tính mạng. Vào ngày 29 tháng 9, các quan chức của GCU cho biết sinh viên đã phẫu thuật thành công và “không mong đợi sẽ phải chịu bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào từ chấn thương.”

Nạn nhân được các quan chức trường đại học xác định là Jay Morales.

“Gia đình của anh ấy báo cáo rằng sự hỗ trợ mà anh ấy nhận được từ bạn bè trong khuôn viên trường là” quá sức “và họ” rất biết ơn vì chúng tôi đã có thể gửi anh ấy đến trường tại GCU .

Hiện chưa rõ có ai bị bắt liên quan đến vụ xả súng hay không.


Các quan chức GCU trả lời các câu hỏi về phản ứng của trường đối với vụ nổ súng

Vào ngày 29 tháng 9, các quan chức GCU đã đưa ra một tuyên bố dài hơn về vụ việc, đặc biệt tập trung vào các câu hỏi về “tính kịp thời của thông tin được gửi cho sinh viên.”

Rosie nói: “Tôi vẫn không biết gì cho đến khi nhận được email. “Tôi giống như là” OK, đây là sự thật. “

Các quan chức cho biết ban đầu, có sự nhầm lẫn và xung đột về những gì đã xảy ra trong khuôn viên trường, do bản chất của vụ việc.

“Cơ quan An toàn Công cộng GCU đã có mặt ngay tại hiện trường trong khuôn viên trường. Ưu tiên hàng đầu là hướng đến sinh viên bị thương và đảm bảo không có mối đe dọa sắp xảy ra đối với cộng đồng trong khuôn viên trường. Điều đó đã được xác định nhanh chóng; nếu không, một cảnh báo bằng văn bản RAVE sẽ được gửi ngay lập tức.

Các quan chức cho biết các thành viên của nhóm lãnh đạo GCU đã có mặt trong khuôn viên trường lúc 6:40 chiều và “ngay lập tức đã liên hệ với các nhân viên GCU khác và Cảnh sát Phoenix để sắp xếp những gì đã xảy ra.”

“Thông tin liên lạc đầu tiên thông qua cảnh báo RAVE được gửi lúc 8:12 tối, tiếp theo là thông tin liên lạc qua mạng xã hội, email trực tiếp cho học sinh và thông tin liên lạc cho lãnh đạo học sinh và nhóm phụ huynh”. “Chúng tôi cũng muốn liên hệ với phụ huynh của học sinh bị thương trước để họ không nhận được tin tức này về con trai họ qua một tin nhắn văn bản hoặc email, và để ngăn chặn một thông tin liên lạc sớm có thể khiến phụ huynh của 25,000 học sinh khác trong khuôn viên trường lo lắng rằng chính con trai hoặc con gái của họ có liên quan. “

Peyton nói: “Tôi hiểu GCU muốn có thông tin đầy đủ trước khi cung cấp cho sinh viên, nhưng hơi bực bội khi chúng tôi không biết cho đến vài giờ sau đó.

Hiệu trưởng của trường đại học, Brian Mueller, đã không có mặt để phỏng vấn vào ngày 29 tháng 9, nhưng một phát ngôn viên cho biết Mueller sẽ gặp gỡ 40 lãnh đạo sinh viên để thảo luận về tình hình.

Continue Reading

Tin Tức

Việc cắt giảm thuế thu nhập hàng loạt của Arizona sắp có hiệu lực

PHOENIX – Một khoản thuế thu nhập lớn ở Arizona do Thống đốc GOP Doug Ducey ủng hộ và được ban hành bởi Đảng Cộng hòa, những người kiểm soát Cơ quan lập pháp của tiểu bang vào năm 2021 sẽ có hiệu lực đầy đủ trước thời hạn vào năm tới, văn phòng của Thống đốc Doug Ducey thông báo hôm qua thứ Năm.

Published

on

Kế hoạch này sẽ tiết kiệm cho người đóng thuế khoảng 1.9 tỷ đô la trong năm tới so với trước khi kế hoạch được ban hành, mặc dù phần lớn các khoản cắt giảm đó dành cho những người Arizona có thu nhập cao. Các khoản cắt giảm bắt đầu ở mức 1.5 tỷ đô la trong năm tính thuế này và sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn khi tiểu bang đạt được các mục tiêu doanh thu, vốn được đưa ra trước dự kiến một năm.

Kế hoạch thuế phẳng loại bỏ thang thuế thu nhập đã tốt nghiệp cũ của tiểu bang, bắt đầu ở mức 2.59% và có mức thuế tối đa là 4.5% đối với thu nhập trên $ 159,000 một năm cho một người. Tất cả những người đóng thuế bây giờ sẽ phải trả tối đa là 2.5%.

Ducey cho biết trung bình mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được 350 đô la một năm, nhưng các nhà phân tích ngân sách của Cơ quan Lập pháp đưa ra con số đó thấp hơn nhiều. Trong khi đó, những người Arizona có thu nhập cao sẽ thấy những lợi ích to lớn.

Lujan nói: “Nếu bạn đang kiếm được hơn nửa triệu đô la mỗi năm, thì bạn sẽ được giảm thuế trung bình hơn 16,000 đô la hàng năm. “Một hộ gia đình có 70,000 đô la một năm được giảm 58 đô la thuế hàng năm.”

Ducey chủ yếu từ bỏ sự bất bình đẳng trong việc ai được lợi từ biện pháp mà anh ấy đã ký năm ngoái, thay vào đó xóa bỏ những ảnh hưởng đối với nền kinh tế của bang,

Ông nói trong một tuyên bố: “Việc giảm thuế này giữ cho Arizona có tính cạnh tranh và duy trì danh tiếng của chúng tôi như một nam châm việc làm và tạo ra cơ hội.

Những người phản đối gói cắt giảm thuế năm ngoái, chủ yếu là những người ủng hộ giáo dục công, đã thu thập đủ chữ ký để ngăn nó có hiệu lực cho đến khi có cuộc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Nhưng Tòa án tối cao bang đã tạm dừng nỗ lực đó vào tháng 4, đồng ý với các nhóm kinh doanh rằng luật thuế không phải tuân theo quy trình trưng cầu cử tri trong hiến pháp bang.

Các đảng viên Cộng hòa đã chỉ đạo cắt giảm thuế thông qua Cơ quan lập pháp vào năm ngoái cũng ca ngợi sự tăng tốc. Luật thuế cho biết việc cắt giảm hoàn toàn sẽ có hiệu lực nếu doanh thu hàng năm vượt quá 12.9 tỷ USD. Doanh thu trong năm ngân sách kết thúc vào ngày 30 tháng 6 đạt 16.7 tỷ đô la, cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch Thượng viện Đảng Cộng hòa Karen Fann gọi đây là “tin đáng kinh ngạc đối với những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ của Arizona,” những người đang đối phó với lạm phát và suy thoái tiềm ẩn mà bà đổ lỗi cho chi tiêu chính phủ của các đảng viên Dân chủ.

Nhưng việc cắt giảm thuế có thể cắt giảm cả hai cách nếu một cuộc suy thoái xảy ra. Arizona là một trong những bang phải cắt giảm chi tiêu nhiều nhất sau khi cuộc Đại suy thoái xảy ra vào cuối năm 2007.

Ông nói: “Nếu nền kinh tế của chúng ta rơi vào suy thoái như nhiều người vẫn nghĩ, thì tất cả những đợt cắt giảm thuế này có nghĩa là chúng ta sẽ phải cắt giảm vào lần tiếp theo khi chúng ta thấy kinh tế suy thoái”.

Continue Reading

Trending