Connect with us

Tin California

Samaritan tốt bụng giúp đỡ sư tử biển ương ngạnh đi lang thang trên xa lộ San Diego

Một con sư tử biển/ Sea Lion đi lạc vào giữa xa lộ gần San Diego hôm thứ Sáu đã được giúp đỡ bởi những người Samaritan tốt bụng, những người ngừng giao thông cho con vật trên con đường đông đúc.

Published

on

Cảnh tượng xảy ra lúc 9:40 sáng trên đường 94 của tiểu bang và được ghi lại trên video bởi một tài xế đang dừng xe trên làn đường hướng đông. Đoạn video cho thấy hai người đang dừng lại và vẫy tay chào khi một con sư tử biển bất ngờ xuất hiện và lao theo phía sau họ.

Leslie Fernandes, một trong những người lái xe dừng lại để giúp con vật, nói với FOX5 San Diego: “Chúng tôi chỉ cố gắng giữ nó không đi từ bên này sang bên kia xa lộ, giữ nó ở giữa. “Một vài lần chú sư tử biển đã trở nên hung hăng và cố gắng lao ra phía dòng xe cộ đang chạy tới.”

Các nhân viên Tuần tra Đường cao tốc California cuối cùng đã đến và dừng giao thông để giúp con sư tử biển ngỗ ngược băng qua một cách an toàn.

Với con sư tử biển đực nặng khoảng 250 pound an toàn ở phía bên kia, một thủy thủ đoàn Sea World đã đến và bắt con vật vào lưới để đưa nó đến cơ sở cứu hộ an toàn.

Tuy nhiên, các quan chức nói rằng đây không phải là cuộc đụng độ đầu tiên của sư tử biển với lực lượng cứu hộ.

Eric Otjen, một thành viên của đội cứu hộ SeaWorld, cho biết: “Nó đã được giải cứu vào đầu tháng 11 từ Harbour Island Drive, được thả ngay sau đó và xuất hiện trong những tình huống và điểm kỳ lạ kể từ đó”, Eric Otjen, một thành viên của đội cứu hộ SeaWorld, nói với đài. “Đây là điều kỳ lạ nhất, mặc dù vậy.”

Tổ chức này nói với San Diego Union-Tribune, con sư tử biển, mà Sea World đã gắn thẻ trong một cuộc giải cứu trước đó, cũng đã đi dọc theo lối đi bộ lát ván ở Bãi biển Mission, gần một cửa hàng bán đồ ăn ngon ở Vịnh Mission và trên Căn cứ Hải quân ở Point Loma.

Sea World cho biết Cơ quan Thủy sản Biển Quốc gia sẽ xác định xem con vật nên được trả về tự nhiên hay nuôi nhốt.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *