Connect with us

Tin Tức

Sân bay Dulles nhận được 35 triệu USD từ quỹ liên bang để xây dựng nhà ga mới

WASHINGTON (AP) – Chính quyền tổng thống Joe Biden hôm thứ Năm cho biết họ đang cung cấp 970 triệu Mỹ kim để cải thiện 114 sân bay trên khắp đất nước, với nhiều công việc khác nhau, từ các phòng chờ rộng hơn và hệ thống xử lý hành lý mới đến các nhà ga mới tại một số sân bay nhỏ.

Published

on

Các quan chức hành chính cho biết số tiền này đến từ chương trình tài trợ trị giá 5 tỷ USD để hiện đại hóa các nhà ga sân bay.

Khoản tiền lớn nhất, 50 triệu USD, sẽ được chuyển đến Sân bay Quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood ở Florida cho dự án kết nối các nhà ga phía sau các trạm kiểm soát an ninh và cung cấp không gian bán lẻ mới cũng như các tiện nghi khác.

Các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mark Warner và Tim Kaine của Virginia cho biết Sân bay Quốc tế Washington Dulles ở phía bắc Virginia sẽ nhận được 35 triệu USD để xây dựng một tòa nhà ga 14 cổng, rộng 400,000 foot vuông. Tòa nhà ga mới sẽ có kết nối với Aerotrain – giúp hành khách di chuyển khắp sân bay – và Ga tàu điện ngầm Silver Line của Dulles.

“Sân bay Dulles là ngọn hải đăng cho cả các chuyến bay nội địa và quốc tế, và đã mở rộng nhanh chóng trong thập kỷ qua,” các thượng nghị sĩ cho biết trong một tuyên bố. “Khoản tài trợ này sẽ cải thiện việc đi lại cho hành khách và đảm bảo rằng sân bay luôn hoạt động và an toàn trong khi tiếp tục đáp ứng nhu cầu bay.” Sân bay Quốc tế O’Hare ở Chicago sẽ nhận được 40 triệu USD để mở rộng phòng chờ, bố trí lại trạm kiểm soát an ninh và những thay đổi khác. Sân bay Quốc tế Phoenix Sky Harbor, Sân bay Quốc tế San Francisco và Quốc tế Los Angeles sẽ nhận được số tiền từ 31 triệu đến 36 triệu USD.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *