Connect with us

Tin Tức

Số người vô gia cư tử vong gia tăng ở LA không phải do COVID

Theo dữ liệu của quận, số người vô gia cư ở Quận Los Angeles đã tăng vọt 56% trong năm đầu tiên của đại dịch, nguyên nhân chủ yếu là do sử dụng ma túy quá liều, chứ không phải COVID-19.

Published

on

“Những phát hiện trong báo cáo này phản ánh tình trạng khẩn cấp thực sự”, Giám sát viên Quận 1, Hilda L. Solis cho biết trong một tuyên bố.

 “Trong một xã hội dân sự, không ai trong chúng ta không bị xáo trộn sâu sắc bởi những nhu cầu gây sốc được ghi lại trong báo cáo tỷ lệ tử vong của người vô gia cư năm nay là điều không thể chấp nhận được.”

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2020 đến ngày 31 tháng 3 năm 2021,

quận đã ghi nhận 1,988 trường hợp người vô gia cư tử vong, tăng từ 1,271 trường hợp tử vong trong cùng kỳ một năm trước đó, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu từ Bộ Y tế Công cộng của quận.

Sử dụng ma túy quá liều là nguyên nhân tử vong hàng đầu trong cả hai năm và tăng 78% trong năm đầu tiên của đại dịch. Đã có 402 ca tử vong do sử dụng quá liều được ghi nhận trong năm trước đại dịch, con số này đã tăng vọt lên 715 ca tử vong trong năm sau đại dịch.

Tổng cộng 179 người vô gia cư đã chết vì COVID-19 vào năm 2020.

Bệnh mạch vành là nguyên nhân gây tử vong thứ hai trong năm đầu tiên của đại dịch, chiếm 309 trường hợp tử vong và tăng gần 30% so với năm trước, báo cáo cho biết.

Methamphetamine có liên quan đến phần lớn các trường hợp tử vong, trong khi sự phổ biến của fentanyl cũng góp phần làm tăng tử vong.


Los Angeles từ lâu đã phải đối mặt với vấn đề vô gia cư, đáng chú ý nhất là ở Bãi biển Venice và Hồ Công viên Echo. Một sắc lệnh có hiệu lực vào tháng 9:  cấm ngủ và người vô gia cư ở một số khu vực của thành phố, nhưng vấn đề này vẫn tiếp tục.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.