Connect with us

Tin Tức

Sự ảnh hưởng của Cựu Tổng Thống Trump đối với Đảng Cộng hòa trên đường trong cuộc bầu cử sơ bộ của GOP vào tháng 5

Hơn 15 tháng rời khỏi Tòa Bạch Ốc, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn là chính trị gia nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong GOP.

Published

on

Và Cựu TT Trump tiếp tục đóng vai trò là nhà vua của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2022 của đảng này khi ông cũng nhiều lần hé nhỏ việc thực hiện một cuộc tranh cử tổng thống khác vào năm 2024.

TT Trump, người vẫn là một người khổng lồ gây quỹ khi ông liên tục kiện lại việc thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của mình, đã thực hiện hàng chục và hàng chục xác nhận trong chu kỳ này và đã đi khắp đất nước trong vài tháng qua, tổ chức các cuộc Rally cho một số ứng cử viên hàng đầu mà ông ủng hộ.

Nhưng sự ảnh hưởng to lớn của cựu tổng thống trong Đảng Cộng hòa đang diễn ra trong tháng này, khi một số ứng cử viên hàng đầu được Trump hậu thuẫn phải đối mặt với thất bại tiềm tàng trong cuộc bầu cử sơ bộ quan trọng của GOP trong bốn ngày thứ Ba tới.

“Tôi muốn chọn ai đó sẽ giành chiến thắng. Và người đàn ông này sẽ thắng”, Trump nói khi giới thiệu ứng cử viên Thượng viện GOP J.D. Vance lên sân khấu tại một cuộc biểu tình gần đây tại Delaware County Fairgrounds ở Ohio.

Cuộc vận động của TT Trump diễn ra một tuần sau khi ông ủng hộ cựu giám đốc điều hành quỹ đầu cơ và tác giả sách bán chạy nhất trong một lĩnh vực đông đúc các ứng cử viên ủng hộ Trump trong một cuộc đua đã trở thành bài kiểm tra về sự ủng hộ và trung thành đối với cựu tổng thống. Và nó cũng diễn ra chỉ 10 ngày trước buổi sơ bộ hôm thứ Ba ở Ohio.

Vance là thử nghiệm lớn đầu tiên về ảnh hưởng chứng thực của TT Trump. Thăm dò ý kiến ​​cho thấy rằng sự ủng hộ của Trump đã mang lại cho Vance một động lực lớn và trong số các ứng cử viên chính mà Trump ủng hộ các cuộc bầu cử sơ bộ tháng này, Vance được cho là có cơ hội tốt nhất để đảm bảo chiến thắng.

Nhà tư vấn lâu năm của Đảng Cộng hòa David Carney lưu ý rằng mặc dù sự tán thành của Trump vẫn cực kỳ mạnh mẽ, “các chiến dịch vẫn còn quan trọng … bạn vẫn phải có một chiến dịch tốt, một thông điệp tốt.

Carney, một cựu chiến binh trong nhiều chiến dịch tranh cử tổng thống của GOP, lưu ý rằng “phương tiện truyền thông sẽ viết bảng điểm, thành tích thắng thua… nhưng đây thực sự không phải là tất cả về [ TT Trump].

Nếu các ứng cử viên được Trump hậu thuẫn thua cuộc trong những tuần tới, Carney lập luận rằng “sẽ không công bằng khi nói rằng ảnh hưởng của tổng thống bị giảm đi một ít”.

Chiến lược gia và nhà truyền thông kỳ cựu của Đảng Cộng hòa Ryan Williams đồng ý rằng “bất kể kết quả thế nào, Tổng thống Trump vẫn được lòng một số lượng lớn cử tri sơ bộ của Đảng Cộng hòa.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *