Connect with us

Tin Arizona

Thống đốc Arizona Ducey lặng lẽ phê duyệt 95 triệu USD tiền mặt do virus để tăng lương cho quân nhân, cai ngục…

PHOENIX (AP) – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đã lặng lẽ sử dụng 95 triệu USD trong khoản tiền cứu trợ do coronavirus liên bang vào tháng 11 để tăng lương cho các binh lính tiểu bang, cai ngục và công nhân trong một số bộ phận khác của tiểu bang được coi là cần thiết.

Published

on

Văn phòng thống đốc đảng Cộng hòa không thông báo rằng ông đang sử dụng tiền mặt từ Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Mỹ của Tổng thống Joe Biden để tăng 20% ​​lương cho các sĩ quan chỉnh sửa của bang, tăng 15% cho quân nhân của bang và tăng 10% cho công nhân tại các cơ quan an toàn trẻ em. , an ninh kinh tế, cải tạo trẻ vị thành niên, dịch vụ vận chuyển và y tế.

Văn phòng của Ducey thường xuyên phát hành các bản tin khi ông phân bổ tiền mặt từ quỹ cứu trợ COVID-19 mà ông kiểm soát, nhưng điều đó đã không được thực hiện lần này.

Việc sử dụng tiền để trả lương cho những người lao động thiết yếu được cho phép theo các điều khoản của luật cứu trợ vi rút do tổng thống đảng Dân chủ ký hồi tháng 3 năm ngoái. Nó cho phép chính quyền tiểu bang và địa phương tăng lương lên đến 13 đô la mỗi giờ cho những người lao động thiết yếu và cho phép số tiền tối đa cho mỗi nhân viên là 25,000 đô la.

Hãng thông tấn AP đã biết về việc sử dụng tiền khi một báo cáo cập nhật về việc sử dụng quỹ cứu trợ vi rút của thống đốc được đăng bởi Ủy ban ngân sách lập pháp chung, nơi cung cấp phân tích phi đảng phái về tài chính nhà nước cho các nhà lập pháp.

Phí bảo hiểm bắt đầu chuyển đến 17,291 người trong số khoảng 35,000 công nhân của tiểu bang vào ngày 27 tháng 11. Giám đốc ngân sách của Ducey, Matt Gress, đã thông báo cho chủ tịch Thượng viện Đảng Cộng hòa và diễn giả Hạ viện về quyết định sử dụng quỹ để trả phí bảo hiểm trong một bức thư vào ngày 9 tháng 12.

Thống đốc Ducey đang tìm kiếm các khoản tăng lương vĩnh viễn tương tự cho các quân nhân và các cơ quan khác trong đề xuất ngân sách mà ông đưa ra hôm thứ Sáu.

Bộ Cải tạo, Phục hồi và Phục hồi chức năng của tiểu bang và Bộ An toàn Công cộng đã phải vật lộn để thuê và giữ chân các sĩ quan, một phần vì mức lương thấp hoặc không cạnh tranh. Ducey đang tìm cách tăng lương vĩnh viễn 15% cho lính tiểu bang, 20% cho nhân viên sửa sai trẻ vị thành niên và người lớn và tăng lương cho một số cơ quan khác với tổng số tiền gần 250 triệu đô la một năm.

Jeffrey Hawkins, chủ tịch Hiệp hội Quân nhân Bang Arizona, cho biết mức lương cao nhất là rất cần thiết tại cơ quan không chỉ tuần tra các tuyến đường cao tốc của tiểu bang mà còn thực hiện điều tra, điều hành phòng thí nghiệm tội phạm và thực hiện nhiều công việc thực thi pháp luật khác.

Cơ quan này có 448 vị trí tuyển dụng trong số gần 2,300 vị trí đã được phê duyệt và Ducey muốn chi 31 triệu đô la mỗi năm cho riêng khoản tăng từ DPS, theo văn phòng thống đốc.

Hawkins nói: “Đó thực sự chỉ là một điểm dừng để ngăn mọi người rời đi bởi vì tất cả các cơ quan xung quanh chúng tôi đã nhận được những khoản tăng lương đáng kể và chúng tôi vẫn bị tụt lại phía sau”. “Vì vậy, vâng, rất xứng đáng và hy vọng nó sẽ làm đúng ý định, cố gắng ngăn chặn số lượng tiêu hao đáng tiếc cao mà chúng tôi có, tăng thời gian nghỉ hưu, các công nhân nghỉ hưu sớm hơn họ có thể sẽ có.”

Hawkins cho biết, cơ quan này trả cho những người lính bắt đầu của mình khoảng 57,000 đô la một năm và khoản phụ cấp 15% mới giúp họ lên tới 65,000 đô la, Hawkins nói. Mức lương trung bình hàng năm trước khi làm thêm giờ cho những người không phải là giám sát viên chỉ hơn 70,000 đô la.

Hawkins nói: “Chúng tôi không thể cạnh tranh ở mức đó. “Nhưng tôi nói rằng Arizona nói chung đã không theo xu hướng thị trường khi nói đến việc trả lương cho cảnh sát.”

Anh ta chỉ vào lương của sĩ quan ở Texas và California, nơi các sĩ quan Tuần tra Xa lộ California tân binh bắt đầu ở mức 93,000 đô la một năm. Các thành phố và quận ở Arizona cũng đang phải vật lộn để lấp đầy các vị trí vì mức lương thấp, và Ducey cho biết trong bài phát biểu tại tiểu bang của mình vào tuần trước rằng việc tăng lương 15% của anh ấy sẽ biến những người lính trở thành sĩ quan được trả lương tốt nhất trong bang.

Không chỉ những người lính DPS hàng đầu đang được trả tiền cao cấp; nhân viên điều phối, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tội phạm, nhân viên sửa chữa vô tuyến điện và nhiều người khác đang được trả tiền bảo hiểm, kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Điều này cũng đúng ở các cơ quan khác, theo một bảng phân loại thu nhập phí bảo hiểm do Bộ Hành chính của bang cung cấp. Ngay cả nhân viên thư ký tại các nhà tù của tiểu bang cũng được trả phí bảo hiểm 20%.

Một nhân viên cải huấn bắt đầu chỉ kiếm được hơn $ 35,000 một năm trước khi trả phí bảo hiểm 20%.

C.J. Karamargin, phát ngôn viên của Ducey, cho biết khả năng cạnh tranh ngày càng tăng trong tất cả các loại công việc.

“Chúng tôi đã có một số vị trí quan trọng rất quan trọng đối với an toàn công cộng”, Karamargin nói. “Vì vậy, thừa nhận tầm quan trọng của những vị trí này tại thời điểm này, nơi mà nhân sự là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, chúng tôi nghĩ rằng đây là một điều tốt nên làm.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *