Connect with us

Tin Arizona

Thống đốc Arizona Ducey lặng lẽ phê duyệt 95 triệu USD tiền mặt do virus để tăng lương cho quân nhân, cai ngục…

PHOENIX (AP) – Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đã lặng lẽ sử dụng 95 triệu USD trong khoản tiền cứu trợ do coronavirus liên bang vào tháng 11 để tăng lương cho các binh lính tiểu bang, cai ngục và công nhân trong một số bộ phận khác của tiểu bang được coi là cần thiết.

Published

on

Văn phòng thống đốc đảng Cộng hòa không thông báo rằng ông đang sử dụng tiền mặt từ Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Mỹ của Tổng thống Joe Biden để tăng 20% ​​lương cho các sĩ quan chỉnh sửa của bang, tăng 15% cho quân nhân của bang và tăng 10% cho công nhân tại các cơ quan an toàn trẻ em. , an ninh kinh tế, cải tạo trẻ vị thành niên, dịch vụ vận chuyển và y tế.

Văn phòng của Ducey thường xuyên phát hành các bản tin khi ông phân bổ tiền mặt từ quỹ cứu trợ COVID-19 mà ông kiểm soát, nhưng điều đó đã không được thực hiện lần này.

Việc sử dụng tiền để trả lương cho những người lao động thiết yếu được cho phép theo các điều khoản của luật cứu trợ vi rút do tổng thống đảng Dân chủ ký hồi tháng 3 năm ngoái. Nó cho phép chính quyền tiểu bang và địa phương tăng lương lên đến 13 đô la mỗi giờ cho những người lao động thiết yếu và cho phép số tiền tối đa cho mỗi nhân viên là 25,000 đô la.

Hãng thông tấn AP đã biết về việc sử dụng tiền khi một báo cáo cập nhật về việc sử dụng quỹ cứu trợ vi rút của thống đốc được đăng bởi Ủy ban ngân sách lập pháp chung, nơi cung cấp phân tích phi đảng phái về tài chính nhà nước cho các nhà lập pháp.

Phí bảo hiểm bắt đầu chuyển đến 17,291 người trong số khoảng 35,000 công nhân của tiểu bang vào ngày 27 tháng 11. Giám đốc ngân sách của Ducey, Matt Gress, đã thông báo cho chủ tịch Thượng viện Đảng Cộng hòa và diễn giả Hạ viện về quyết định sử dụng quỹ để trả phí bảo hiểm trong một bức thư vào ngày 9 tháng 12.

Thống đốc Ducey đang tìm kiếm các khoản tăng lương vĩnh viễn tương tự cho các quân nhân và các cơ quan khác trong đề xuất ngân sách mà ông đưa ra hôm thứ Sáu.

Bộ Cải tạo, Phục hồi và Phục hồi chức năng của tiểu bang và Bộ An toàn Công cộng đã phải vật lộn để thuê và giữ chân các sĩ quan, một phần vì mức lương thấp hoặc không cạnh tranh. Ducey đang tìm cách tăng lương vĩnh viễn 15% cho lính tiểu bang, 20% cho nhân viên sửa sai trẻ vị thành niên và người lớn và tăng lương cho một số cơ quan khác với tổng số tiền gần 250 triệu đô la một năm.

Jeffrey Hawkins, chủ tịch Hiệp hội Quân nhân Bang Arizona, cho biết mức lương cao nhất là rất cần thiết tại cơ quan không chỉ tuần tra các tuyến đường cao tốc của tiểu bang mà còn thực hiện điều tra, điều hành phòng thí nghiệm tội phạm và thực hiện nhiều công việc thực thi pháp luật khác.

Cơ quan này có 448 vị trí tuyển dụng trong số gần 2,300 vị trí đã được phê duyệt và Ducey muốn chi 31 triệu đô la mỗi năm cho riêng khoản tăng từ DPS, theo văn phòng thống đốc.

Hawkins nói: “Đó thực sự chỉ là một điểm dừng để ngăn mọi người rời đi bởi vì tất cả các cơ quan xung quanh chúng tôi đã nhận được những khoản tăng lương đáng kể và chúng tôi vẫn bị tụt lại phía sau”. “Vì vậy, vâng, rất xứng đáng và hy vọng nó sẽ làm đúng ý định, cố gắng ngăn chặn số lượng tiêu hao đáng tiếc cao mà chúng tôi có, tăng thời gian nghỉ hưu, các công nhân nghỉ hưu sớm hơn họ có thể sẽ có.”

Hawkins cho biết, cơ quan này trả cho những người lính bắt đầu của mình khoảng 57,000 đô la một năm và khoản phụ cấp 15% mới giúp họ lên tới 65,000 đô la, Hawkins nói. Mức lương trung bình hàng năm trước khi làm thêm giờ cho những người không phải là giám sát viên chỉ hơn 70,000 đô la.

Hawkins nói: “Chúng tôi không thể cạnh tranh ở mức đó. “Nhưng tôi nói rằng Arizona nói chung đã không theo xu hướng thị trường khi nói đến việc trả lương cho cảnh sát.”

Anh ta chỉ vào lương của sĩ quan ở Texas và California, nơi các sĩ quan Tuần tra Xa lộ California tân binh bắt đầu ở mức 93,000 đô la một năm. Các thành phố và quận ở Arizona cũng đang phải vật lộn để lấp đầy các vị trí vì mức lương thấp, và Ducey cho biết trong bài phát biểu tại tiểu bang của mình vào tuần trước rằng việc tăng lương 15% của anh ấy sẽ biến những người lính trở thành sĩ quan được trả lương tốt nhất trong bang.

Không chỉ những người lính DPS hàng đầu đang được trả tiền cao cấp; nhân viên điều phối, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm tội phạm, nhân viên sửa chữa vô tuyến điện và nhiều người khác đang được trả tiền bảo hiểm, kết thúc vào ngày 30 tháng 6.

Điều này cũng đúng ở các cơ quan khác, theo một bảng phân loại thu nhập phí bảo hiểm do Bộ Hành chính của bang cung cấp. Ngay cả nhân viên thư ký tại các nhà tù của tiểu bang cũng được trả phí bảo hiểm 20%.

Một nhân viên cải huấn bắt đầu chỉ kiếm được hơn $ 35,000 một năm trước khi trả phí bảo hiểm 20%.

C.J. Karamargin, phát ngôn viên của Ducey, cho biết khả năng cạnh tranh ngày càng tăng trong tất cả các loại công việc.

“Chúng tôi đã có một số vị trí quan trọng rất quan trọng đối với an toàn công cộng”, Karamargin nói. “Vì vậy, thừa nhận tầm quan trọng của những vị trí này tại thời điểm này, nơi mà nhân sự là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, chúng tôi nghĩ rằng đây là một điều tốt nên làm.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Phá thai ở Arizona: Lệnh cấm 15 tuần hiện là luật của tiểu bang sau phán quyết của Tòa phúc thẩm

TUCSON, Ariz. – Một tòa án ở Arizona đã phán quyết rằng các bác sĩ phá thai không thể bị truy tố theo một đạo luật có từ trước khi thành lập tiểu bang vốn hình sự hóa gần như tất cả các vụ phá thai nhưng đã bị cấm thi hành trong nhiều thập kỷ.

Published

on

Nhưng Tòa phúc thẩm Arizona vào thứ Sáu đã từ chối bãi bỏ luật năm 1864, quy định bản án từ hai đến năm năm tù cho bất kỳ ai hỗ trợ phá thai và không đưa ra ngoại lệ nào cho tội hiếp dâm hoặc loạn luân.

Tuy nhiên, tòa án cho biết các bác sĩ không thể bị truy tố vì thực hiện phá thai trong 15 tuần đầu tiên của thai kỳ vì các luật khác của Arizona đã được thông qua trong nhiều năm cho phép họ thực hiện thủ thuật này, mặc dù những người không phải là bác sĩ vẫn có thể bị buộc tội theo luật cũ. .

Trước đây, đã có hai luật phá thai trên sách. Lệnh cấm phá thai gần như hoàn toàn được thông qua trước khi Arizona trở thành một tiểu bang đã bị bác bỏ. Lệnh cấm kéo dài 15 tuần được ký vào năm 2022 bởi Thống đốc Arizona Doug Ducey giờ sẽ có hiệu lực.

Tòa án đã hài hòa cả hai luật và phán quyết rằng các bác sĩ không thể bị truy tố theo lệnh cấm trước khi thành lập tiểu bang, nhưng có thể phải đối mặt với hình phạt nếu vi phạm lệnh cấm 15 tuần.

Tòa phúc thẩm viết: “Các đạo luật, được đọc cùng nhau, làm rõ rằng các bác sĩ được phép thực hiện phá thai theo quy định” của các luật phá thai khác.

Luật tiền tiểu bang, chỉ cho phép phá thai nếu tính mạng của bệnh nhân gặp nguy hiểm, đã bị chặn thi hành ngay sau khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ban hành phán quyết Roe v. Wade năm 1973 đảm bảo cho phụ nữ quyền phá thai theo hiến pháp.

Sau khi Tòa án Tối cao lật ngược Roe v. Wade vào tháng 6, Tổng chưởng lý Arizona Mark Brnovich đã yêu cầu tòa án thi hành lệnh cấm trước khi trở thành luật tiểu bang. Planned Parenthood đã chống lại lệnh cấm trước khi trở thành tiểu bang tại tòa án.

Theo ý kiến ​​của tòa án, được viết bởi Chánh án Vasquez, “Theo cách xây dựng này, các đạo luật đương thời của chúng tôi cho phép các bác sĩ thực hiện phá thai tự chọn lên đến mười lăm tuần nhưng chỉ tuân theo một loạt các quy định chính xác. Luật ban đầu của chúng tôi tiếp tục cấm phá thai trong mọi trường hợp không được pháp luật sau đó cho phép. Cấu trúc này dẫn đến một kế hoạch theo luật chặt chẽ và dễ áp ​​dụng. Đây là cấu trúc duy nhất tuân theo chỉ đạo của cơ quan lập pháp mà mỗi đạo luật điều chỉnh việc phá thai tiếp tục có hiệu lực.

Bổ xung:

“Tóm lại, tôi hoàn toàn đồng ý với lập luận của đa số vì nó phù hợp nhất với hướng dẫn rõ ràng của cơ quan lập pháp của chúng tôi rằng chúng tôi mang lại sức sống cho tất cả các quy định về phá thai hiện có: rằng chúng tôi ngụ ý bãi bỏ không có điều khoản nào, cũ hay mới. Nó cũng thực hiện kỳ ​​vọng của cơ quan lập pháp của chúng tôi rằng, đối với Trong phạm vi các hướng dẫn rõ ràng của nó không giải quyết được tất cả các tranh chấp trong xây dựng, chúng tôi sẽ tiến hành quy trình hài hòa hóa bắt buộc phù hợp với các quy định đã được giải quyết của chúng tôi để làm như vậy. Bằng quy trình này, chúng tôi thể hiện sự trung thành nghiêm ngặt nhất của mình với ý định lập pháp.”

Tòa phúc thẩm Arizona cho biết họ không xem luật tiền tiểu bang tách biệt với các luật phá thai khác của tiểu bang, giải thích rằng “cơ quan lập pháp đã tạo ra một kế hoạch điều tiết phức tạp để đạt được mục đích hạn chế – nhưng không loại bỏ – phá thai tự chọn. “

Tòa phúc thẩm đã bác bỏ tuyên bố của Brnovich rằng các bác sĩ có thể bị truy tố theo luật trước khi thành lập tiểu bang, nói rằng lập luận của tổng chưởng lý phớt lờ ý định của Cơ quan lập pháp nhằm điều chỉnh nhưng không loại bỏ việc phá thai và vi phạm thủ tục tố tụng bằng cách thúc đẩy việc thực thi tùy tiện.

“Cách giải thích của Brnovich sẽ không chỉ đơn thuần mời gọi việc thực thi tùy tiện, mà trên thực tế sẽ yêu cầu điều đó”, tòa phúc thẩm viết.

Trong một tuyên bố, Brittany Fonteno, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Planned Parenthood Arizona, cho biết quyết định này có nghĩa là luật tiểu bang hạn chế phá thai ở tuần thứ 15 của thai kỳ sẽ được giữ nguyên.

“Hãy để tôi nói rõ ràng rằng hôm nay là một ngày tốt lành,” Fonteno nói. “Tòa phúc thẩm Arizona đã cho chúng tôi thấy rõ rằng tổ chức Planned Parenthood Arizona đã tìm kiếm trong nhiều tháng: Khi được cung cấp bởi các bác sĩ được cấp phép tuân thủ các luật và quy định khác của Arizona, việc phá thai trong 15 tuần sẽ vẫn hợp pháp.”

Tổng chưởng lý Arizona đắc cử Kris Mayes cho biết bà sẽ không truy tố phụ nữ hoặc bác sĩ về việc phá thai.

Trong một tweet, Mayes, một người ủng hộ quyền phá thai, cho biết cô đồng ý với phán quyết rằng các bác sĩ không thể bị truy tố vì thực hiện thủ thuật này trong 15 tuần đầu tiên của thai kỳ và thề “sẽ tiếp tục đấu tranh cho quyền tự do sinh sản.”

Vào tháng 9, Luật sư Rachel Mitchell của Quận Maricopa cho biết bà sẽ không truy tố phụ nữ, nhưng không nói gì về những người cung cấp dịch vụ.

Trong một phân đoạn Thứ Bảy của Newsmaker vào tháng 10, John Hook của FOX 10 đã hỏi Mitchell, “Vậy bạn sẽ tuân theo luật, bất kể nó kết thúc như thế nào?”

Cô ấy trả lời: “Tôi sẽ làm theo luật.”

Hook tiếp tục, “Bạn có toàn quyền truy tố về việc bạn có theo đuổi nó hay không?”

Mitchell tuyên bố, “Chắc chắn rồi. Tôi nghĩ rằng bất kỳ vụ án nào xảy ra, tôi đều sử dụng quyền quyết định hàng ngày trong cuộc sống của mình và đó là xem xét vụ việc và nói xem vụ việc này có đáng bị truy tố không, có đáng để truy tố không, liệu nó có khả năng hợp lý không. của niềm tin? Và tất nhiên bạn phải tính đến thái độ của cộng đồng bởi vì bạn phải có được một bồi thẩm đoàn nhất trí.”

Tòa phúc thẩm của Arizona đã nghe các tranh luận bằng miệng trong cuộc chiến pháp lý tiếp tục chống lại lệnh cấm phá thai gần như toàn bộ của Arizona có từ ít nhất một thế kỷ trước.

Arizona đang ở trong tình trạng rắc rối về mặt pháp lý khi nói đến luật phá thai, vì có hai luật mâu thuẫn nhau – giữa lệnh cấm gần như toàn bộ và lệnh cấm 15 tuần đã được Thống đốc Doug Ducey ký thành luật vào năm 2022.

Vụ kiện do Planned Parenthood of Arizona đệ trình chống lại tiểu bang, và khi tòa án cân nhắc các luật phá thai đang gây tranh cãi trên sách, họ gọi đây là ‘câu hỏi về cách giải thích theo luật định’.

Tiến sĩ Ronald Yunis thuộc Trung tâm Phụ nữ Acacia, một phòng khám phá thai ở Phoenix, cho biết: “Họ đang chơi với phụ nữ và họ đang chơi với quyền của mình. “Họ đang đùa giỡn với nỗi sợ hãi của mình, và điều này còn hơn thế nữa. Tôi nghĩ rằng ngay cả thẩm phán hiện đang cho phép gửi cái này lên tòa phúc thẩm và sau đó gửi lại cái kia, tất cả đều là trò chơi mà họ đang chơi.”

Trung tâm Phụ nữ Acacia vẫn đang thực hiện phá thai, vì một tòa phúc thẩm đã tạm thời bác bỏ phán quyết của một thẩm phán Quận Pima để khôi phục lệnh cấm gần như hoàn toàn. Arizona đã chứng kiến ​​​​sự qua lại, về luật phá thai, kể từ khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Roe v. Wade vào tháng Sáu.

Tiến sĩ Yunis cho biết: “Điều đó khiến công việc của tôi trở nên khó khăn hơn, bởi vì với ít nhà cung cấp hơn, chúng tôi ngập trong các cuộc điện thoại và yêu cầu thăm khám, và chúng tôi cố gắng giúp đỡ tất cả mọi người”. “Chúng tôi làm việc sáu ngày một tuần. Chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ mọi người có thể.”

Những người phản đối việc phá thai cũng lên tiếng về tình trạng hiện tại liên quan đến việc phá thai ở Arizona.

Cathi Herrod, Chủ tịch Trung tâm Chính sách Arizona cho biết: “Tại Trung tâm Chính sách Arizona, chúng tôi hỗ trợ cả bà mẹ và thai nhi của họ, và chúng tôi mong một ngày ở Arizona, chúng tôi phá thai không phải là lựa chọn của phụ nữ.

Herrod cho biết cả Văn phòng Tổng chưởng lý Arizona và Tổ chức Planned Parenthood đều lập luận rất rõ ràng về quan điểm của họ, nhưng bà hy vọng tòa phúc thẩm sẽ ra phán quyết với mục đích của Cơ quan Lập pháp Bang Arizona.

“Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã nói rõ ràng rằng quyết định về luật phá thai là tùy thuộc vào người dân đối với các đại diện được bầu của họ. Điều đó có nghĩa là cơ quan lập pháp, không phải tòa án,” Herrod nói.

Một quyết định có thể được đưa ra nhanh chóng, hoặc mất hàng tháng. Nhiều người cũng đang mong đợi điều này sẽ được đưa lên Tòa án Tối cao Arizona trước khi người dân Arizona có quyết định cuối cùng về việc luật phá thai nào sẽ có hiệu lực vĩnh viễn trong tiểu bang.

Continue Reading

Tin Tức

Người đàn ông Chandler bán hàng ngàn mặt nạ N95 giả

PHOENIX – Một người đàn ông ở ngoại ô Phoenix, người cố tình bán hàng ngàn mặt nạ N95 giả trong thời kỳ cao điểm của đại dịch sẽ không phải ngồi tù.

Published

on

Văn phòng luật sư Hoa Kỳ cho Arizona cho biết trong một bản tin hôm thứ Sáu rằng Mark Forrest Cohn, 68 tuổi, ở Chandler, đã bị kết án một năm quản chế. Anh ta cũng phải trả khoản bồi thường hơn 8,000 đô la tiền thuế và thuế.

Bản án của anh ta là một phần của thỏa thuận nhận tội đối với một trọng tội xâm nhập hàng hóa bằng cách khai man.

Các công tố viên cho biết Cohn đã nhập khẩu khẩu trang N95 từ Trung Quốc vào tháng 10 năm 2020 có vẻ như do 3M sản xuất. Nhãn vận chuyển được tạo ra để thể hiện rằng khẩu trang là hàng hóa không chịu sự kiểm tra của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Một hộp mặt nạ đến Phoenix đã được kiểm tra. Hình ảnh của mặt nạ đã được chia sẻ với 3M. Công ty xác nhận mặt nạ là giả.

Các nhà điều tra xác định Cohn đã bán 20,000 mặt nạ giả cho một nhà cung cấp bên thứ ba. Nhà cung cấp đã cung cấp khẩu trang cho nhà kho của Trung tâm Y tế Cựu chiến binh ở Minneapolis, Minnesota. Những chiếc khẩu trang đã được chuyển đến các nhân viên y tế tuyến đầu để bảo vệ chống lại COVID-19.

Các nhà chức trách nói rằng người bán hàng không biết chúng là giả.

Continue Reading

Tin Tức

Mức lương tối thiểu của Arizona được  tăng vào ngày 1 tháng 1

PHOENIX – Một số công nhân trên khắp Arizona đang được tăng lương vì mức lương tối thiểu sẽ tăng vào ngày 1 tháng Giêng.

Published

on

Mức lương tối thiểu sẽ tăng từ $12.80 một giờ lên $13.85 một giờ.

Ở Flagstaff, nó sẽ được tăng từ $15.50 một giờ lên $16.80.

Arizona là một trong hơn 20 tiểu bang tăng lương tối thiểu theo giờ.

Các tiểu bang tăng lương tối thiểu theo giờ vào ngày 1 tháng 1 năm 2023

Sự thay đổi ở một số tiểu bang này có hiệu lực vào cuối năm — hoặc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022 đối với trường hợp của New York, và không kéo dài đến năm 2024 như trường hợp ở Nevada sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Michigan cũng có khả năng tăng cao hơn vào cuối năm.

Continue Reading

Trending