Connect with us

Tin Tức

Thống đốc Gavin Newsom công bố kế hoạch cho các nhà máy khử muối và tái chế nước mới ở California

Thống đốc tiểu bang Gavin Newsom cho biết California nên đầu tư hàng chục tỷ đô la vào việc tái chế, lưu trữ và khử muối trong hai thập kỷ tới để tăng cường nguồn cung khi tiểu bang này ngày càng khô và nóng hơn.

Published

on

Nó diễn ra khi hạn hán tiếp tục bao trùm miền Tây Hoa Kỳ và tiểu bang này chuẩn bị mất 10% nguồn cung cấp nước vào năm 2040, theo dự báo của Bộ Tài nguyên nước. Thống đốc đảng Dân chủ đã được chuẩn bị để thảo luận về đề xuất tại địa điểm xây dựng một nhà máy để loại bỏ muối từ nước song  nên trong lành, loại dự án mà ông nói rằng bang cần nhiều hơn nữa trong những năm tới.

Các mục tiêu tái chế nước được đề xuất của ông, giúp nước thải đã qua xử lý trở nên an toàn để uống, sẽ tiêu tốn 27 tỷ Mỹ kim vào năm 2040, đề xuất của ông cho biết. Đó là mức giá lớn nhất liên quan đến kế hoạch, cũng dựa vào hàng tỷ đô la đã được phê duyệt trong ngân sách nhà nước trước đây. Kế hoạch dự kiến ​​rằng tiền đến từ cả hai nguồn tiểu bang và liên bang.

Tổng cộng, ông muốn tăng cường cung cấp nước hàng năm lên gần 3 triệu mẫu Anh mỗi năm; một mẫu Anh có thể cung cấp cho khoảng hai hộ gia đình.

Kế hoạch của ông cũng kêu gọi mở rộng lưu trữ nước, trong các hồ chứa trên mặt đất và các tầng chứa nước ngầm, khoảng 4 triệu mẫu Anh – gần đủ nước để lấp đầy hồ Shasta, hồ chứa lớn nhất của tiểu bang. Cơ sở hạ tầng lưu trữ mới sẽ giúp tiểu bang thu được nhiều nước hơn trong thời gian mưa lớn, giống như hai cơn bão lớn mà California đã chứng kiến ​​vào tháng 10 và tháng 12 năm ngoái.

Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh hạn hán năm thứ ba, năm thứ hai của tiểu bang trong thập kỷ qua. Hầu hết các hồ chứa lớn của tiểu bang đều thấp hơn nhiều so với mức bình thường sau khi tiểu bang chứng kiến ​​thời kỳ khô hạn nhất từ ​​tháng 1 đến tháng 3 trong ít nhất một thế kỷ. Đó thường là khi hầu hết mưa và tuyết của tiểu bang rơi.

Mối quan tâm đến việc tái chế nước đang mở rộng khắp phương Tây khi các bang và thành phố nhận thấy nguồn cung cấp nước của họ bị đe dọa bởi các đợt hạn hán kéo dài. Khoảng hai chục cộng đồng, bao gồm cả những cộng đồng ở Nevada và Colorado, dựa vào một số nước tái chế để uống, nhưng con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên.

Quận Nước Metropolitan của Nam California, nơi cung cấp nước cho gần một nửa cư dân của tiểu bang, đang xây dựng một dự án tái chế nước lớn. Quốc hội đã bao gồm 1 tỷ đô la cho các dự án tái sử dụng nước ở phương Tây trong dự luật cơ sở hạ tầng được thông qua vào năm ngoái.

Newsom đã chống lại các nhiệm vụ bảo tồn, thay vào đó kêu gọi người dân California tự nguyện giảm lượng nước sử dụng xuống 15%, một mục tiêu mà tiểu bang còn lâu mới đạt được. Ông đã yêu cầu hơn 400 quận nước địa phương của tiểu bang thực hiện các kế hoạch của riêng họ để giảm sử dụng nước và đã đặt ra một số chính sách trên toàn tiểu bang, chẳng hạn như lệnh cấm tưới cỏ trang trí.

Đề xuất mới không kêu gọi cắt giảm ngay lập tức, bắt buộc đối với việc sử dụng nước ở các thành phố hoặc trang trại. Thay vào đó, ông muốn Ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của tiểu Bang xây dựng các mục tiêu hiệu quả cho mọi quận, nhưng chúng sẽ chỉ có hiệu lực vào mùa xuân tới nếu có một mùa đông khô hạn nữa. Ông cũng đề xuất chi 1 tỷ đô la để loại bỏ 500,000 bộ vuông sân cỏ.

Nhưng Newsom cho biết ông muốn Cơ quan lập pháp xem xét một đạo luật cho phép nhà nước cắt giảm quyền về nước của người dân ngay cả khi nó không phải là hạn hán. Nhà nước vận hành một hệ thống cổ xưa về quyền về nước để quản lý số lượng các thành phố nước, trang trại và những người khác được quyền sử dụng và từ đâu. Một nỗ lực đang được tiến hành để số hóa các bản ghi chép các thuật ngữ đó, một số đã có tuổi đời hơn một thế kỷ.

Khử mặn sẽ chỉ chiếm khoảng 3% nguồn cung cấp nước bổ sung mà Newsom đang kêu gọi, phần lớn đến từ nước lợ, không mặn như nước lấy từ đại dương.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.