Connect with us

Tin Tức

Thống đốc Maryland Moore đóng lỗ hổng trong Luật Nô-ê nhằm ngăn ngừa DUI

Luật Nô-ê được tạo ra vào năm 2016 sau khi Sĩ quan Noah Leotta bị một người lái xe say rượu giết chết trên Rockville Pike.

Published

on

Cha của anh, Richard, người đã thúc đẩy luật lái xe khi say rượu nghiêm khắc hơn kể từ đó, cho biết luật này luôn có kẽ hở. Vào thứ Năm, Thống đốc Maryland Wes Moore sẽ đóng lỗ hổng đó. Thống đốc sẽ ký thành luật HB 105. Điều này sẽ không còn cho phép những người phạm tội lái xe say rượu lần đầu đang bị quản chế tránh được yêu cầu khóa liên động đánh lửa trong xe của họ nữa. Vậy Khóa Liên Đông Đánh lửa trong xe là gì? Và có trách nhiệm gì? Khóa Liên đông là thiết bị thổi cồn được nối vào bộ phận đánh lửa của xe nên người phạm tội phải thực hiện và vượt qua bài kiểm tra Nồng độ cồn trong hơi thở, hoặc BrAC, trước khi họ có thể khởi động xe của mình. Những thất bại và nỗ lực giả mạo sẽ được báo cáo cho cơ quan giám sát của tiểu bang.

Năm ngoái, hơn một nửa trong số 10,161 người phạm tội DUI ở Maryland đã được quản chế trước khi phán xét.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia, số ca tử vong do lái xe khi say rượu ở Maryland đã tăng 24% từ năm 2019 đến năm 2022.

Việc đóng lỗ hổng có nghĩa là những người phạm tội lần đầu này giờ đây sẽ phải hoàn thành 180 ngày trên thiết bị khóa liên động đánh lửa.

John Gonzalez của 7News đã nói chuyện với Richard Leotta, người nói rằng đó là việc giúp đỡ những người tốt có hành vi xấu.

“Chúng tôi chỉ muốn giúp đỡ, không phải là chúng tôi đang cố gắng tống mọi người vào tù. Leotta, Người sáng lập Tổ chức Sĩ quan Noah A. Leotta cho biết: Chúng tôi muốn giúp đỡ, chúng tôi muốn nhiều người thành công hơn và không tái diễn tội ác chết người này.

Khóa liên động đánh lửa đã là bắt buộc đối với những người từ chối kiểm tra BAC, những người phạm tội lần đầu và những người tái phạm.

Người lái xe say rượu chịu trách nhiệm cho 1/3 số ca tử vong do giao thông ở Maryland. Trung bình mỗi năm có 6,600 vụ tai nạn do lái xe khi say rượu xảy ra. Khóa liên động đánh lửa đã là bắt buộc đối với những người từ chối kiểm tra BAC, những người phạm tội lần đầu và những người tái phạm.

Vào năm 2022, Chương trình Khóa liên động đánh lửa của Maryland đã ngăn chặn 7,783 lần cố gắng khởi động hoặc vận hành một phương tiện khi nồng độ cồn trong máu của người lái xe vượt quá giới hạn cho phép. Khóa liên động bảo vệ công chúng nhưng vẫn cho phép người lái xe bị DUI tiếp tục lái xe và đáp ứng các nghĩa vụ gia đình và công việc.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ, khóa liên động đánh lửa giúp ngăn ngừa tái phạm DUI tới 67% so với việc đình chỉ giấy phép. Trung bình, một tài xế say rượu lái xe 88 lần trong tình trạng say xỉn trước khi bị bắt lần đầu.

Cứ 39 phút lại có một người chết vì tai nạn lái xe khi say rượu ở Mỹ

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *