Connect with us

Tin Tức

Tòa án liên bang ra phán quyết chống lại dự án khai thác đồng ở đông nam Arizona

Tin từ TUCSON, Arizona – Tòa án phúc thẩm liên bang hôm thứ Năm ủng hộ phán quyết của thẩm phán về việc cơ quan liên bang phê duyệt kế hoạch của Hudbay Minerals Inc. có trụ sở tại Toronto về một mỏ đồng lộ thiên mới ở đông nam Arizona.

Published

on

Tòa phúc thẩm vòng 9 của Hoa Kỳ đã đồng ý rằng việc Sở Lâm nghiệp Hoa Kỳ phê duyệt giấy phép cho dự án Mỏ Rosemont trong một thung lũng ở sườn phía đông của Dãy núi Santa Rita gần Tucson đã vượt quá những gì được phép theo luật khai thác liên bang.

Tòa phúc thẩm viện dẫn việc sử dụng đất của Rừng Quốc gia Coronado theo kế hoạch để lưu trữ lâu dài đá thải, không phải khai thác thực tế và thiếu khoáng sản có giá trị trên tài sản đó.

Các quan chức của Hudbay Minerals cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đang xem xét lại phán quyết và sẽ tiếp tục theo đuổi các kế hoạch thay thế để khai thác một phần mỏ đồng Rosemont trên các khu đất tư nhân gần đó.

Một liên minh các nhóm môi trường và bộ lạc thách thức việc khai thác đã ca ngợi quyết định của tòa phúc thẩm, quyết định mới nhất trong một loạt các trở ngại pháp lý đối với dự án.

Allison Melton, một luật sư tại Trung tâm Đa dạng Sinh học cho biết: “Quyết định quan trọng này cho thấy rõ rằng kế hoạch phá hủy Thung lũng Rosemont xinh đẹp của Hudbay không chỉ là một ý tưởng khủng khiếp mà còn là bất hợp pháp”.

Hudbay có một dự án mỏ khác trong các công trình ở sườn phía tây của Santa Ritas.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *