Connect with us

Tin Hoa Kỳ

Tòa án tối cao Texas cho phép bắt giữ các đảng viên Dân chủ không xuất hiện trước cơ quan lập pháp

Tòa án Tối cao Texas hôm thứ Ba đã hủy bỏ lệnh cấm tạm thời của thẩm phán quận nhằm giúp chặn mối đe dọa bắt giữ đối với các nhà lập pháp Dân chủ đã bỏ trốn khỏi bang vào tháng trước.

Published

on

Thống đốc Đảng Cộng hòa Greg Abbott đe dọa sẽ bắt giữ gần 60 đại diện của Đảng Dân chủ đã bỏ trốn khỏi cơ quan lập pháp Texas để ngăn cản đảng Cộng hòa thành lập nhóm túc số và thông qua dự luật cải cách bỏ phiếu đang gây tranh cãi.

Phán quyết của Tòa án Tối cao của tiểu bang được đưa ra sau khi Abbott và Chủ tịch Hạ viện Dade Phelan kiến nghị tòa án hủy bỏ lệnh bảo vệ hôm thứ Hai, có nghĩa là tất cả các nhà lập pháp đều có thể đối mặt với việc bắt giữ nếu họ trở lại sau thời gian gián đoạn kéo dài một tháng.

Cơ quan lập pháp Texas cần ít nhất 51 nhà lập pháp đảng Dân chủ quay trở lại Texas để thiết lập nhóm túc số – một động thái mà nhiều đảng viên Dân chủ vẫn thẳng thừng từ chối.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *