Connect with us

Tin Arizona

Tổng chưởng lý Arizona cảnh báo về những trò gian lận trên điện thoại về ‘mua trái phép’

Trong thời gian qua có rất nhiều trường hợp lừa đảo trên điện thoại để đánh cắp thông tin về số an ninh xã hội, số thẻ nhà bank, .v.v. bằng những cuộc điện thoại từ nhiều nguồn có số Caller ID như từ ngân hàng, Công ty điện, Nước, điện thoại hay các nhà cung cấp đồ trên mạng.

Published

on

Bộ trưởng Tư pháp Arizona Mark Brnovich đang cảnh báo người dân Arizona nên đề phòng những trò lừa đảo trên điện thoại về việc “mua trái phép” .

Trò lừa đảo thường bắt đầu bằng một cuộc gọi điện thoại hoặc cuộc gọi điện từ một người tự xưng là của một công ty bán lẻ lớn.

Người đó giả vờ gọi để xác nhận về việc khách hàng đã mua một mặt hàng có giá cao và khi người được gọi  từ chối là không có đặt hàng, kẻ lừa đảo có thể giả vờ chuyển cuộc gọi của chúng đến tổ chức ngân hàng của họ để hủy đơn hàng,và yêu cầu khách hàng cho biết thông tin ngân hàng của mình,  nhưng thực tế là lấy thông tin thẻ tính dụng của khách hàng.

Tổng chưởng lý nói rằng không bao giờ cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào cho những người gọi mà mình không biết và với số điện thoại không quen. Nếu cần thiết thì gọi vào số điện thoại trên số thẻ ngân hàng của mình để kiểm tra.

video có thể bạn quan tâm:

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *