Connect with us

Tin Tức

Tổng thống Joe Biden phát biểu tại Arizona, tưởng nhớ John McCain trong chuyến thăm

PHOENIX – Tổng thống Joe Biden đến Arizona lần thứ hai kể từ tháng Tám.
Chiếc Máy bay chở tổng thống Air Force One đã hạ cánh vào buổi tối ngày thứ Tư tại Sân bay Phoenix Sky Harbor. Tổng thống đã đến Arizona từ San Francisco, nơi ông đang tham dự một buổi gây quỹ.
Chuyến thăm đã được công bố cách đây một tuần. Hôm thứ Năm tại Tempe, Biden đã có bài phát biểu tập trung vào dân chủ và cũng bày tỏ lòng kính trọng đối với cố John McCain, ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2008, người đã đại diện cho tiểu bang tại Thượng viện Hoa Kỳ trong hơn ba thập kỷ.

Published

on

Vấn đề “bảo toàn dân chủ” dự kiến sẽ là chủ đề chính trong chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Biden. Đó là một vấn đề đã được đấu tranh nhiều lần trong và ngoài tòa án ở Arizona.

Tuy nhiên, một số người đã chỉ trích tổng thống vì không có kế hoạch rời khỏi khu vực Phoenix và đi đến Biên giới Mỹ-Mexico, vào thời điểm khu vực này đã gây chú ý trên toàn quốc vì là một trong những điểm bận rộn nhất ở Tây Nam Hoa Kỳ đối với những người di cư bất hợp pháp.

Trong khi đó, các cảnh sát trưởng khu vực, như cảnh sát trưởng ở Quận Cochise, đang yêu cầu tổng thống gửi hàng cứu trợ.

Cũng trong chuyến đi này, Tổng thống Joe Biden công bố Thư viện Quốc gia McCain mới tại ASU

Trong bài phát biểu hôm thứ Năm, Biden đã chính thức tuyên bố thành lập Thư viện Quốc gia John S. McCain III trong khuôn viên Tempe của Đại học tiểu Bang Arizona.

Tổng thống Biden nói trong buổi thông báo: “John là một trong những người yêu nước mà khi họ chết, tiếng nói của họ không bao giờ im lặng”.

Thư viện sẽ đóng vai trò là trụ sở chính thức của Viện McCain ở Arizona “và cung cấp công việc giáo dục cũng như các chương trình theo dõi sức khỏe cho các cộng đồng chưa được phục vụ đầy đủ.”

Giám đốc điều hành Viện McCain, Evelyn Farkas, cho biết: “John McCain là một anh hùng dân tộc, một biểu tượng của Arizona và là nguồn cảm hứng cho người Mỹ thuộc mọi tầng lớp xã hội vì sự bảo vệ mạnh mẽ cho nền dân chủ, lòng yêu nước và tình yêu đất nước cũng như cam kết phục vụ của ông”. trong một thông cáo báo chí. “Thật phù hợp để tôn vinh một chính khách tầm cỡ như Thượng nghị sĩ McCain với thư viện được liên bang tài trợ này. Thư viện McCain sẽ là nguồn tài nguyên nổi bật cho Viện McCain, Đại học tiểu Bang Arizona và cộng đồng Tempe rộng lớn hơn. Chúng tôi tự hào là một phần của điều này.”

Cindy McCain, góa phụ của Thượng nghị sĩ McCain, cho biết: “Thư viện tương lai này sẽ cung cấp trái tim và tâm hồn để giúp đỡ hơn nữa những mục tiêu mà John vô cùng tin tưởng”.

Thống đốc Katie Hobbs và Cindy McCain cũng có mặt để đưa ra thông báo chính thức. Cindy tiết lộ ý nghĩa trong thông báo của Tổng thống Biden.

Bổ xung

Cindy kể lại: “Có hai người đến gặp tôi và nói ‘bạn phải gặp người đàn ông này’. “Tổng thống Biden và bà Biden đã giới thiệu tôi với chồng tôi và tôi rất biết ơn vì điều đó”.

Các tài liệu trước Quốc hội của Thượng nghị sĩ McCain, cũng như những kỷ vật trong thời gian ông thực hiện nghĩa vụ quân sự, sẽ nằm trong số những vật dụng cá nhân của ông sẽ được trưng bày tại thư viện trong tương lai. Cơ sở này cũng sẽ bao gồm một trung tâm nghiên cứu cũng như các cơ sở hội nghị.

“Chúng tôi hy vọng rằng thư viện, Thư viện McCain, sẽ là một tài sản thu hút mọi người từ khắp nước Mỹ và thế giới về cách bạn xây dựng nền dân chủ, cách bạn thúc đẩy nền dân chủ và cách bạn bảo vệ nền dân chủ,” Chủ tịch ASU, Tiến sĩ Michael Crow cho biết.

Thư viện cũng sẽ được Liên bang tài trợ, được chi trả bằng gói kích thích Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ trị giá 1.9 nghìn tỷ USD đã được Tổng thống Biden ký thành luật hai năm trước.

Tổng thống cũng tham dự sự kiện gây quỹ

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *