Connect with us

Tin Tức

Các doanh nghiệp ở West Valley ngạc nhiên với biên lai thuế ‘bất ngờ’

PEORIA, Ariz. – Bạn sẽ làm gì nếu bất ngờ nhận được một hóa đơn thuế lớn?

Đó là điều mà hàng chục doanh nghiệp ở thành phố West Valley hiện đang phải đối mặt.

Ba loại hình kinh doanh đang bị ảnh hưởng: phòng tập khiêu vũ, phòng tập thể dục và phòng tập võ thuật. Các doanh nghiệp này trước đây được phân loại là tổ chức giáo dục, nhưng giờ đây chúng được phân loại là hoạt động giải trí.

Published

on

Một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng là Học viện Khiêu vũ Marilyn. Chủ sở hữu Marilyn Burns cho biết cô đã nhận được một lá thư từ thành phố vào tháng 9, nói rằng doanh nghiệp của cô nợ ‘thuế giải trí’ cũng như sáu năm tiền thuế và tiền phạt.

Burns nói: “Hàng năm, chúng tôi đều gia hạn giấy phép kinh doanh. Thế là xong”. “Không bao giờ có một lá thư, không bao giờ có bất kỳ thông báo nào.”

Năm 2005, Thành phố Peoria đã thông qua cái gọi là Thuế giải trí “Tùy chọn H” và ấn định ở mức 2.8%. Các quan chức thành phố cho biết tình hình bắt đầu bằng một cuộc kiểm tra ngẫu nhiên, sau đó lan truyền từ đó.

Các quan chức thành phố nhấn mạnh rằng mỗi doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về các vấn đề thuế của mình, nhưng các buổi hội thảo và thông tin trực tuyến vẫn được cung cấp. Ngoài ra, còn có tùy chọn về kế hoạch thanh toán cũng như tùy chọn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng để phản đối thuế ở cấp tiểu bang.

Tuy nhiên, các quan chức của Phòng Thương mại Peoria cho biết các quan chức thành phố đã vượt quá giới hạn khi đề cập đến vấn đề này.

Rhonda Carlson nói: “Đây là điều đã được che giấu từ lâu, đến nỗi bây giờ thật ngạc nhiên khi thành phố lại buộc phải làm điều này sau nhiều năm”.

Burns cho biết cô đang hợp tác với các phòng tập khác, hy vọng các đơn vị của họ được phân loại lại theo mục giáo dục và tránh mọi khoản thuế truy thu.

Nếu những nỗ lực đó thất bại, Burns có thể phải vĩnh viễn treo giày khiêu vũ.

Burns nói: “Nó sẽ khiến mọi phòng tập võ thuật, thể dục dụng cụ và khiêu vũ ngừng hoạt động”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *