Connect with us

Tin Tức

Tù nhân California lần đầu tin học trong trường đại học sau song sắt

Một nhóm sinh viên đại học độc nhất ở California đang cố gắng xoay chuyển cuộc sống của họ tại một cơ sở giáo dục thậm chí còn độc đáo hơn.

Published

on

Đằng sau những bức tường tại một trong những nhà tù khét tiếng nhất tiểu bang, các tù nhân đang tham gia các lớp học về văn học, thiên văn học, chính phủ Mỹ, Toán học… để lấy bằng Cao đẳng Nghệ thuật. Ngôi trường, Cao đẳng Mount Tamalpais tại Nhà tù Tiểu Bang San Quentin, được đặt tên cho một ngọn núi gần cơ sở cải huấn.

Trường được công nhận vào tháng Giêng sau khi một ủy ban gồm 19 thành viên từ Hiệp hội các trường học và cao đẳng phương Tây xác định chương trình mở rộng có trụ sở tại San Quentin trong hơn hai thập kỷ là cung cấp nền giáo dục chất lượng cao.

Trường là một phần của hàng chục chương trình đào tạo việc làm và tự lực dành cho 3,100 tù nhân của nhà tù an ninh.

Chủ tịch Jody Lewen cho biết: Việc chỉ định mới sẽ cho phép trường có thể mở rộng và thu hút sự chú ý của các nhà tài trợ. Hiện tại, nó có thể chứa 300 sinh viên mỗi học kỳ và 200 sinh viên khác đang trong danh sách chờ.

Doug Arwine, một giáo viên nhân văn trường trung học, bắt đầu tình nguyện năm nay và dạy tiếng Anh 101, môn này tập trung vào việc phát triển các kỹ năng tư duy phản biện.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.