Connect with us

Tin California

Tỷ lệ mọi người ngừng chuyển đến California khiến các nhà nghiên cứu ngạc nhiên: ‘Hiện tượng toàn tiểu bang’

Theo một nghiên cứu mới, số người chuyển đến California đã giảm đáng kể kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái, trong khi số người chạy khỏi bang tiếp tục tăng.

Published

on

“Tôi đoán rằng tôi hơi ngạc nhiên khi thấy các lối vào đã giảm quá nhiều. Không quá nhiều khi chúng tôi nhìn thấy nó ở một khu vực cụ thể. Đối với tôi, điều ngạc nhiên là đây là một hiện tượng trên toàn tiểu bang”, đồng tác giả của nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Cảnh sát California, Evan White, nói với KCRA.

Nghiên cứu cho thấy số người chuyển đến California vào cuối tháng 9 năm 2021 giảm 38% so với cuối tháng 3 năm 2020. Nghiên cứu cho thấy số cư dân chuyển ra khỏi tiểu bang tăng 12%.

White lưu ý rằng trong khi lượng người di cư tăng đột biến khỏi tiểu bang là đáng chú ý, thì sự sụt giảm người chuyển đến tiểu bang là “câu chuyện lớn hơn.”

Ông cho biết những thay đổi lớn nhất là ở Khu vực Vịnh San Francisco. Số lối vào từ các tiểu bang khác đến Vùng Vịnh đã giảm 45% và cư dân rời đến các tiểu bang khác tăng 12%.

 Quận Sacramento, nơi có thủ phủ của tiểu bang, đã chứng kiến sự giảm 33% số người chuyển đến và tăng 13% số người rời đến các tiểu bang khác.

Nhìn chung, tất cả các khu vực của bang đều có tỷ lệ ra vào ngoài bang giảm từ 25% đến 45%.

Văn phòng của Thống đốc Gavin Newsom đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News về kết quả nghiên cứu.

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, California mất một trong số 53 ghế Hạ viện do tình trạng gia tăng dân số bị đình trệ.

Chủ tịch đảng GOP Jessica Millan Patterson cho biết: “California là thủ phủ của tình trạng vô gia cư và nghèo đói, thuế suất và thuế thu nhập ngột ngạt, và số lượng cư dân cao nhất chọn và chuyển đến các bang dễ chịu và dễ chịu hơn”, chủ tịch đảng GOP Jessica Millan Patterson cho biết trong một tuyên bố hồi tháng 4 về chiếc ghế bị mất.

Các công ty như Tesla đã chính thức chuyển từ bang này sang Texas trong tháng này, với các chuyên gia cân nhắc về các ưu đãi thuế và rằng “việc nhận nhân viên rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều ở Texas.”

Trong khi Disney cũng đã thông báo trong năm nay họ sẽ chuyển 2,000 nhân viên từ California đến Florida một phần vì “môi trường kinh doanh thân thiện của Florida”, chủ tịch của Disney Parks, Experiences and Products, Josh D’Amaro, cho biết vào tháng Bảy.

gia đình và công việc kinh doanh của cô từ Los Angeles đến vùng nông thôn Indiana.

Tổng dân số của California đã giảm hơn 182.000 người vào năm 2020, theo một báo cáo của Bộ Tài chính California được công bố vào tháng 5.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *