Connect with us

Tin Tức

Việc cắt giảm thuế thu nhập hàng loạt của Arizona sắp có hiệu lực

PHOENIX – Một khoản thuế thu nhập lớn ở Arizona do Thống đốc GOP Doug Ducey ủng hộ và được ban hành bởi Đảng Cộng hòa, những người kiểm soát Cơ quan lập pháp của tiểu bang vào năm 2021 sẽ có hiệu lực đầy đủ trước thời hạn vào năm tới, văn phòng của Thống đốc Doug Ducey thông báo hôm qua thứ Năm.

Published

on

Kế hoạch này sẽ tiết kiệm cho người đóng thuế khoảng 1.9 tỷ đô la trong năm tới so với trước khi kế hoạch được ban hành, mặc dù phần lớn các khoản cắt giảm đó dành cho những người Arizona có thu nhập cao. Các khoản cắt giảm bắt đầu ở mức 1.5 tỷ đô la trong năm tính thuế này và sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn khi tiểu bang đạt được các mục tiêu doanh thu, vốn được đưa ra trước dự kiến một năm.

Kế hoạch thuế phẳng loại bỏ thang thuế thu nhập đã tốt nghiệp cũ của tiểu bang, bắt đầu ở mức 2.59% và có mức thuế tối đa là 4.5% đối với thu nhập trên $ 159,000 một năm cho một người. Tất cả những người đóng thuế bây giờ sẽ phải trả tối đa là 2.5%.

Ducey cho biết trung bình mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được 350 đô la một năm, nhưng các nhà phân tích ngân sách của Cơ quan Lập pháp đưa ra con số đó thấp hơn nhiều. Trong khi đó, những người Arizona có thu nhập cao sẽ thấy những lợi ích to lớn.

Lujan nói: “Nếu bạn đang kiếm được hơn nửa triệu đô la mỗi năm, thì bạn sẽ được giảm thuế trung bình hơn 16,000 đô la hàng năm. “Một hộ gia đình có 70,000 đô la một năm được giảm 58 đô la thuế hàng năm.”

Ducey chủ yếu từ bỏ sự bất bình đẳng trong việc ai được lợi từ biện pháp mà anh ấy đã ký năm ngoái, thay vào đó xóa bỏ những ảnh hưởng đối với nền kinh tế của bang,

Ông nói trong một tuyên bố: “Việc giảm thuế này giữ cho Arizona có tính cạnh tranh và duy trì danh tiếng của chúng tôi như một nam châm việc làm và tạo ra cơ hội.

Những người phản đối gói cắt giảm thuế năm ngoái, chủ yếu là những người ủng hộ giáo dục công, đã thu thập đủ chữ ký để ngăn nó có hiệu lực cho đến khi có cuộc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Nhưng Tòa án tối cao bang đã tạm dừng nỗ lực đó vào tháng 4, đồng ý với các nhóm kinh doanh rằng luật thuế không phải tuân theo quy trình trưng cầu cử tri trong hiến pháp bang.

Các đảng viên Cộng hòa đã chỉ đạo cắt giảm thuế thông qua Cơ quan lập pháp vào năm ngoái cũng ca ngợi sự tăng tốc. Luật thuế cho biết việc cắt giảm hoàn toàn sẽ có hiệu lực nếu doanh thu hàng năm vượt quá 12.9 tỷ USD. Doanh thu trong năm ngân sách kết thúc vào ngày 30 tháng 6 đạt 16.7 tỷ đô la, cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch Thượng viện Đảng Cộng hòa Karen Fann gọi đây là “tin đáng kinh ngạc đối với những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ của Arizona,” những người đang đối phó với lạm phát và suy thoái tiềm ẩn mà bà đổ lỗi cho chi tiêu chính phủ của các đảng viên Dân chủ.

Nhưng việc cắt giảm thuế có thể cắt giảm cả hai cách nếu một cuộc suy thoái xảy ra. Arizona là một trong những bang phải cắt giảm chi tiêu nhiều nhất sau khi cuộc Đại suy thoái xảy ra vào cuối năm 2007.

Ông nói: “Nếu nền kinh tế của chúng ta rơi vào suy thoái như nhiều người vẫn nghĩ, thì tất cả những đợt cắt giảm thuế này có nghĩa là chúng ta sẽ phải cắt giảm vào lần tiếp theo khi chúng ta thấy kinh tế suy thoái”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Tin Tức

Án mạng tại trang trại cần sa Oklahoma: Nhà chức trách nói cả 4 nạn nhân bị ‘hành quyết’ đều là công dân Trung Quốc

Các nhà chức trách không tiết lộ danh tính của nghi phạm vì sợ điều đó có thể khiến những người khác gặp nguy hiểm

Published

on

Bốn người bị hành quyết vào Chủ nhật tại một trang trại cần sa ở Oklahoma là công dân Trung Quốc, chính quyền tiểu bang xác nhận vào chiều thứ Ba.

Ba người đàn ông và một phụ nữ – tất cả đều là công dân Trung Quốc – bị hành quyết vào khoảng 5:45 chiều. vào Chủ nhật sau khi một nam nghi phạm bước vào một tòa nhà đang hoạt động trồng cần sa ở Kingfisher County, Oklahoma, nhà chức trách cho biết.

Theo Cục Điều tra Bang Oklahoma (OSBI), một nạn nhân khác, cũng đến từ Trung Quốc, bị thương và được đưa đến bệnh viện bằng máy bay.

OSBI cho biết trong một thông cáo báo chí rằng do “rào cản ngôn ngữ đáng kể”, thông báo về người thân sắp tới đang chờ xử lý.

Các nhà chức trách cho biết trước đó vào thứ Ba rằng họ có “một nghi phạm trong tâm trí” và vụ giết người dường như là một sự cố ngẫu nhiên. Họ chưa tiết lộ các nghi phạm đã bị giết như thế nào.

Cơ quan thực thi pháp luật cho biết họ không tiết lộ danh tính của nghi phạm vì điều đó sẽ khiến những người khác gặp nguy hiểm. Vụ án đang được điều tra như một vụ giết bốn người.

Trang trại rộng khoảng 10 mẫu Anh, nằm ở phía Tây Hennessey, cách thành phố Oklahoma City khoảng 55 dặm về phía Tây Bắc.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Kingfisher ban đầu đã phản ứng với một tình huống bắt giữ con tin được báo cáo tại trang trại nhưng đã yêu cầu sự trợ giúp từ các cơ quan chức năng của tiểu bang, Đại tá Stan Florence của Cục Điều tra Bang Oklahoma cho biết.

Các cử tri Oklahoma đã hợp pháp hóa cần sa y tế vào năm 2018 và ngành công nghiệp này bùng nổ nhờ luật mở đưa ra ít hạn chế hơn so với các tiểu bang khác.

Vào tháng 3, các cử tri sẽ quyết định có hợp pháp hóa việc sử dụng thuốc giải trí hay không

Continue Reading

Tin Tức

Chính quyền Bắc Carolina cho biết hai người chết sau khi trực thăng tin tức truyền hình gặp sự cố ở Charlotte

Hai người trên chiếc trực thăng đưa tin của North Carolina TV đã thiệt mạng hôm thứ Ba sau khi trực thăng bị rơi ở Charlotte.

Published

on

Sở cảnh sát Charlotte-Mecklenburg cho biết vụ tai nạn xảy ra ngay sau buổi trưa, khiến các nhà chức trách phải đóng các làn đường hướng nam trên Xa lộ Liên tiểu bang 77.

Cảnh sát cho biết không có phương tiện nào tham gia.

Cục Hàng không Liên bang cho biết một chiếc trực thăng Robinson R44 đã bị rơi gần đường cao tốc và Đường Nations Ford và có hai người trên máy bay. FAA và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang điều tra.

Đài truyền hình địa phương WBTV cho biết chiếc trực thăng Sky 3 của họ đã gặp nạn với phi công Chip Tayag và nhà khí tượng học Jason Myers trên máy bay. Cả hai đều bị chết.

“Gia đình WBTV đang đau buồn trước một mất mát khủng khiếp”, đài này cho biết trong một tuyên bố.

Myers lớn lên ở Bắc Carolina và làm việc trong lĩnh vực tin tức truyền hình ở Raleigh, Texas và Virginia trước khi quay trở lại khu vực Charlotte, hãng tin cho biết. Anh ta bỏ lại một người vợ và bốn đứa con.

Tayag đã làm phi công hơn 20 năm và bắt đầu làm việc với WBTV vào năm 2017.

“Đây là một bi kịch khủng khiếp đối với gia đình WBTV và chúng tôi đang cầu nguyện cho họ và tất cả những người trong giới truyền thông, những người đã làm việc rất chăm chỉ để thông báo cho công chúng,” Thống đốc North Carolina Roy Cooper đã tweet.

Giám đốc CMPD Johnny Jennings gọi hai cái chết là “sự mất mát to lớn” trong khi ca ngợi viên phi công, người dường như đã tránh được va chạm trên đường cao tốc.

“Người phi công là anh hùng trong mắt tôi,” anh viết trên Twitter. “Các nhân chứng chỉ ra rằng phi công đã chuyển hướng ra khỏi đường cao tốc để cứu mạng người. Vì hành động anh hùng của anh ấy, không có thêm thương tích hay phương tiện nào trên đường cao tốc liên quan đến vụ việc.”

Continue Reading

Tin Tức

Đối tác kinh doanh cũ của Hunter Biden ca ngợi cuộc điều tra của GOP về Hunter Biden

Cựu giám đốc điều hành của SinoHawk, Tony Bobulinski – người từng là đối tác trong công ty có liên kết với Trung Quốc đó với các thành viên gia đình Biden – đã ca ngợi cuộc điều tra mới được thực hiện của Nghị sĩ Cộng hòa Kentucky James Comer về các giao dịch kinh doanh của Gia đình Đệ nhất.

Published

on

Trước đó vào thứ Năm, Comer đã đưa ra quan điểm trong một cuộc họp báo rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào các mối liên hệ bị cáo buộc của Joe Biden với các giao dịch tham nhũng ở nước ngoài, nhưng đánh giá rất cao hành vi của người con trai còn sống của ông, Hunter.

Với việc Hạ viện về tay GOP, đảng viên Cộng hòa đại diện cho Paducah và Bowling Green sẽ giữ chức chủ tịch Ủy ban Giám sát và thay thế Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Carolyn Maloney của Thành phố New York.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Lễ trao giải Yêu nước của Fox News, Bobulinski – một cựu chiến binh Hải quân – cho biết tin tốt nhất là người Mỹ sẽ không còn phải “tin lời tôi nữa” về những cáo buộc Joe và Hunter đã nhiều lần thông đồng với nhau ở nước ngoài.

Tài liệu tham khảo của Bobulinski bắt nguồn từ thư từ liên quan đến Hunter Biden, trong đó 10% giao dịch kinh doanh ở Trung Quốc sẽ do H nắm giữ cho Big Guy. Các nhà phê bình từ lâu đã cho rằng “H” là Hunter Biden và “The Big Guy” là Joe Biden.

Bổ xung:

Bobulinski cũng đã nhấn mạnh các cáo buộc rằng James Biden, em trai của Joe Biden – người mà Fox News từng cố gắng đặt câu hỏi tại nhà của anh ta ở Bờ Đông Maryland – cũng có liên quan.

“Tôi đã có 100 người [tại Lễ trao giải Yêu nước] có thể hỏi tôi, ‘Này, công lý có xảy ra không? Chuyện gì đang xảy ra vậy?’ Và thông điệp của tôi với họ là ‘Hãy kiên nhẫn.’ Tôi nghĩ Nghị sĩ Comer rất tập trung.”

Anh ấy trích dẫn thực tế là anh ấy đã đưa ra trước cuộc bầu cử năm 2020 với những tuyên bố gây chấn động của mình nhưng phần lớn đã bị báo chí chính thống phớt lờ – ngoại trừ Fox News và đặc biệt là người dẫn chương trình Tucker Carlson, người đã tiếp đón anh ấy trong một thời gian dài ngồi xuống.

Joe Biden đã nổi giận trước những cáo buộc như vậy, bao gồm một cuộc trao đổi đáng chú ý với một cử tri mà ông gọi là “kẻ nói dối chết tiệt” và dường như thách thức một cuộc thi chống đẩy sau khi người đàn ông Iowa đưa ra tuyên bố về vị trí cũ của Hunter Biden trong hội đồng quản trị của một người Ukraine công ty năng lượng.

“Anh nói tôi sắp đặt con trai mình làm việc trong một công ty dầu mỏ – đó không phải là điều anh đã nói sao? Hãy nói thẳng ra đi, Jack”, Biden nổi giận với người đàn ông này vào năm 2019.

Bobulinski nói với Carlson vào thời điểm đó rằng anh ấy gần như đã rời khỏi cuộc tranh luận tổng thống giữa Biden và Trump sau khi đảng viên Đảng Dân chủ Delaware khẳng định mạnh mẽ rằng anh ấy không liên quan đến công việc kinh doanh của Hunter.

Các tin nhắn mà Fox News thu được vào thời điểm đó bao gồm một cuộc trao đổi giữa Bobulinski và James Biden, trong đó Bobulinski yêu cầu anh ta “cảm ơn Joe vì đã dành thời gian cho tôi.”

Continue Reading

Trending