Connect with us

Tin Tức

Việc cắt giảm thuế thu nhập hàng loạt của Arizona sắp có hiệu lực

PHOENIX – Một khoản thuế thu nhập lớn ở Arizona do Thống đốc GOP Doug Ducey ủng hộ và được ban hành bởi Đảng Cộng hòa, những người kiểm soát Cơ quan lập pháp của tiểu bang vào năm 2021 sẽ có hiệu lực đầy đủ trước thời hạn vào năm tới, văn phòng của Thống đốc Doug Ducey thông báo hôm qua thứ Năm.

Published

on

Kế hoạch này sẽ tiết kiệm cho người đóng thuế khoảng 1.9 tỷ đô la trong năm tới so với trước khi kế hoạch được ban hành, mặc dù phần lớn các khoản cắt giảm đó dành cho những người Arizona có thu nhập cao. Các khoản cắt giảm bắt đầu ở mức 1.5 tỷ đô la trong năm tính thuế này và sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn khi tiểu bang đạt được các mục tiêu doanh thu, vốn được đưa ra trước dự kiến một năm.

Kế hoạch thuế phẳng loại bỏ thang thuế thu nhập đã tốt nghiệp cũ của tiểu bang, bắt đầu ở mức 2.59% và có mức thuế tối đa là 4.5% đối với thu nhập trên $ 159,000 một năm cho một người. Tất cả những người đóng thuế bây giờ sẽ phải trả tối đa là 2.5%.

Ducey cho biết trung bình mỗi gia đình sẽ tiết kiệm được 350 đô la một năm, nhưng các nhà phân tích ngân sách của Cơ quan Lập pháp đưa ra con số đó thấp hơn nhiều. Trong khi đó, những người Arizona có thu nhập cao sẽ thấy những lợi ích to lớn.

Lujan nói: “Nếu bạn đang kiếm được hơn nửa triệu đô la mỗi năm, thì bạn sẽ được giảm thuế trung bình hơn 16,000 đô la hàng năm. “Một hộ gia đình có 70,000 đô la một năm được giảm 58 đô la thuế hàng năm.”

Ducey chủ yếu từ bỏ sự bất bình đẳng trong việc ai được lợi từ biện pháp mà anh ấy đã ký năm ngoái, thay vào đó xóa bỏ những ảnh hưởng đối với nền kinh tế của bang,

Ông nói trong một tuyên bố: “Việc giảm thuế này giữ cho Arizona có tính cạnh tranh và duy trì danh tiếng của chúng tôi như một nam châm việc làm và tạo ra cơ hội.

Những người phản đối gói cắt giảm thuế năm ngoái, chủ yếu là những người ủng hộ giáo dục công, đã thu thập đủ chữ ký để ngăn nó có hiệu lực cho đến khi có cuộc bỏ phiếu trong cuộc bầu cử vào tháng 11. Nhưng Tòa án tối cao bang đã tạm dừng nỗ lực đó vào tháng 4, đồng ý với các nhóm kinh doanh rằng luật thuế không phải tuân theo quy trình trưng cầu cử tri trong hiến pháp bang.

Các đảng viên Cộng hòa đã chỉ đạo cắt giảm thuế thông qua Cơ quan lập pháp vào năm ngoái cũng ca ngợi sự tăng tốc. Luật thuế cho biết việc cắt giảm hoàn toàn sẽ có hiệu lực nếu doanh thu hàng năm vượt quá 12.9 tỷ USD. Doanh thu trong năm ngân sách kết thúc vào ngày 30 tháng 6 đạt 16.7 tỷ đô la, cao nhất từ trước đến nay.

Chủ tịch Thượng viện Đảng Cộng hòa Karen Fann gọi đây là “tin đáng kinh ngạc đối với những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ của Arizona,” những người đang đối phó với lạm phát và suy thoái tiềm ẩn mà bà đổ lỗi cho chi tiêu chính phủ của các đảng viên Dân chủ.

Nhưng việc cắt giảm thuế có thể cắt giảm cả hai cách nếu một cuộc suy thoái xảy ra. Arizona là một trong những bang phải cắt giảm chi tiêu nhiều nhất sau khi cuộc Đại suy thoái xảy ra vào cuối năm 2007.

Ông nói: “Nếu nền kinh tế của chúng ta rơi vào suy thoái như nhiều người vẫn nghĩ, thì tất cả những đợt cắt giảm thuế này có nghĩa là chúng ta sẽ phải cắt giảm vào lần tiếp theo khi chúng ta thấy kinh tế suy thoái”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *