Connect with us

Tin Tức

10 Điều thắng và thua lớn nhất trong kế hoạch tài trợ trường học mới của N.J.

Viện trợ trường học ở New Jersey có thể tăng thêm 901 triệu đô la theo ngân sách tiểu bang mới do Thống đốc Phil Murphy đề xuất với kế hoạch tài trợ trường học trị giá 11.7 tỷ đô la.

Published

on

Theo đề xuất, 422 quận sẽ được nhà nước tăng viện trợ, trong khi 137 quận sẽ giảm. 15 trường khác sẽ không có bất kỳ thay đổi nào, theo bản phân tích theo từng quận trong kế hoạch tài trợ được đề xuất do Bộ Giáo dục tiểu bang công bố hôm thứ Năm.

Murphy cho biết trong một tuyên bố: “Đề xuất ngân sách năm nay dựa trên nỗ lực của chúng tôi nhằm trao quyền cho sinh viên bằng cách đảm bảo họ nhận được nền giáo dục chất lượng cao cần thiết để hỗ trợ thành công lâu dài”.

Nguồn tài trợ cho trường học của New Jersey được xác định bằng một công thức tài trợ trường học phức tạp và gây tranh cãi nhiều lần đầu tiên được ban hành vào năm 2008. Công thức này được thiết kế để cân bằng số tiền mà một khu học chánh có thể nhận và số tiền mà khu học chánh cần để phục vụ đầy đủ cho học sinh của mình.

Bổ xung:

Doanh thu thuế bất động sản của khu học chánh, số học sinh có thu nhập thấp và quy mô tuyển sinh đều được tính đến khi xác định số tiền viện trợ của tiểu bang mà khu học chánh nhận được.

Các quan chức nhà nước cho biết, mặc dù công thức này đã được thông qua hơn 15 năm trước nhưng ngân sách năm 2025 là lần đầu tiên nó được tài trợ đầy đủ.

Chủ tịch Thượng viện tiểu bang Nick Scutari, cho biết trong một tuyên bố: “Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với giáo dục ở New Jersey”. “Lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta có thể tài trợ đầy đủ cho công thức hỗ trợ trường học. Nguồn tài trợ của tiểu bang sẽ cung cấp cho các nhà giáo dục sự hỗ trợ cần thiết để cung cấp một nền giáo dục có chất lượng cho học sinh trên toàn tiểu bang. Nó sẽ giúp cộng đồng củng cố trường học của họ và cung cấp hỗ trợ trực tiếp để tránh tăng thuế tài sản.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *