Connect with us

Tin Arizona

2 nhà lập pháp tiểu bang Arizona từ chức vào ngày 15 tháng 11

PHOENIX – Vào ngày 4 tháng 11, hai nhà lập pháp của đảng Dân chủ ở Arizona đã thông báo quyết định từ chức.

Published

on

Người thứ nhất là Charlene Fernandez:

Trong một lá thư được đăng trên Twitter của Hạ nghị sĩ Charlene Fernandez, nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết bà đã chấp nhận một vị trí với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Theo một tuyên bố của Tòa bạch cung được công bố vào ngày 4 tháng 11, Fernandez đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Tiểu bang về Phát triển Nông thôn ở Arizona cho Bộ Nông nghiệp.

“Đó là một vinh dự trong cuộc đời được phục vụ các thành viên của Lập pháp Quận 4,” đọc một phần của tuyên bố. “Tôi sẽ tiếp tục phục vụ những cộng đồng đó, với cùng các giá trị Dân chủ, với tư cách mới khi tôi chuyển sang một chương mới.”

Hạ nghị sĩ tiểu bang Fernandez có quan hệ sâu sắc với chính trị Dân chủ Arizona, trước đây đã từng làm việc cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Raul Gri-jal-va, cựu Hạ nghị sĩ Ed Pastor và cựu Thống đốc Janet Napolitano. Trong Cơ quan lập pháp, Fernandez là một nhà lập pháp tiến bộ nổi bật và trở thành nhà lãnh đạo thiểu số Hạ viện chỉ đạo chiến lược và thông điệp của Đảng Dân chủ.

Người thứ 2 là Randall Friese

Hạ nghị sĩ Randall Friese của Tucson, trước đây là trợ lý lãnh đạo thiểu số và là một bác sĩ phẫu thuật chấn thương, cho biết ông sẽ rời đi “để tập trung lại thời gian và sự chú ý của tôi vào sự nghiệp y tế và dịch vụ của tôi.”

“Tôi vô cùng tự hào về sự phục vụ cộng đồng và tiểu bang của tôi trong suốt bảy năm tôi đại diện cho Khu vực Lập pháp 9,” Friese viết trong đơn từ chức.

Vào tháng 9, Friese đột ngột từ bỏ chiến dịch tranh cử cho một ghế quốc hội mở ở Nam Arizona bất chấp việc gây quỹ của ông là người dẫn đầu trong số các ứng cử viên Đảng Dân chủ. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn tập trung vào sự nghiệp y tế của mình vì quyết định đó.

Sự ra đi của Fernandez và Friese càng làm rung chuyển Cơ quan lập pháp, vốn có mức thay đổi cao bất thường trong năm nay với một số nhà lập pháp từ chức vì nhiều lý do hoặc chuyển từ Hạ viện sang Thượng viện.

Cả Fernandez và Friese đều cho biết việc từ chức của họ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11. Các lãnh đạo ủy ban bầu cử của đảng Dân chủ ở mỗi quận sẽ đề cử một danh sách những người thay thế tiềm năng, với quyết định cuối cùng được đưa ra bởi các giám sát viên được bầu ở quận nhà của họ. Luật của tiểu bang yêu cầu những người kế nhiệm họ phải thuộc cùng một đảng chính trị.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *