Connect with us

Tin Arizona

2 nhà lập pháp tiểu bang Arizona từ chức vào ngày 15 tháng 11

PHOENIX – Vào ngày 4 tháng 11, hai nhà lập pháp của đảng Dân chủ ở Arizona đã thông báo quyết định từ chức.

Published

on

Người thứ nhất là Charlene Fernandez:

Trong một lá thư được đăng trên Twitter của Hạ nghị sĩ Charlene Fernandez, nhà lập pháp đảng Dân chủ cho biết bà đã chấp nhận một vị trí với Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Theo một tuyên bố của Tòa bạch cung được công bố vào ngày 4 tháng 11, Fernandez đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Tiểu bang về Phát triển Nông thôn ở Arizona cho Bộ Nông nghiệp.

“Đó là một vinh dự trong cuộc đời được phục vụ các thành viên của Lập pháp Quận 4,” đọc một phần của tuyên bố. “Tôi sẽ tiếp tục phục vụ những cộng đồng đó, với cùng các giá trị Dân chủ, với tư cách mới khi tôi chuyển sang một chương mới.”

Hạ nghị sĩ tiểu bang Fernandez có quan hệ sâu sắc với chính trị Dân chủ Arizona, trước đây đã từng làm việc cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Raul Gri-jal-va, cựu Hạ nghị sĩ Ed Pastor và cựu Thống đốc Janet Napolitano. Trong Cơ quan lập pháp, Fernandez là một nhà lập pháp tiến bộ nổi bật và trở thành nhà lãnh đạo thiểu số Hạ viện chỉ đạo chiến lược và thông điệp của Đảng Dân chủ.

Người thứ 2 là Randall Friese

Hạ nghị sĩ Randall Friese của Tucson, trước đây là trợ lý lãnh đạo thiểu số và là một bác sĩ phẫu thuật chấn thương, cho biết ông sẽ rời đi “để tập trung lại thời gian và sự chú ý của tôi vào sự nghiệp y tế và dịch vụ của tôi.”

“Tôi vô cùng tự hào về sự phục vụ cộng đồng và tiểu bang của tôi trong suốt bảy năm tôi đại diện cho Khu vực Lập pháp 9,” Friese viết trong đơn từ chức.

Vào tháng 9, Friese đột ngột từ bỏ chiến dịch tranh cử cho một ghế quốc hội mở ở Nam Arizona bất chấp việc gây quỹ của ông là người dẫn đầu trong số các ứng cử viên Đảng Dân chủ. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn tập trung vào sự nghiệp y tế của mình vì quyết định đó.

Sự ra đi của Fernandez và Friese càng làm rung chuyển Cơ quan lập pháp, vốn có mức thay đổi cao bất thường trong năm nay với một số nhà lập pháp từ chức vì nhiều lý do hoặc chuyển từ Hạ viện sang Thượng viện.

Cả Fernandez và Friese đều cho biết việc từ chức của họ có hiệu lực từ ngày 15 tháng 11. Các lãnh đạo ủy ban bầu cử của đảng Dân chủ ở mỗi quận sẽ đề cử một danh sách những người thay thế tiềm năng, với quyết định cuối cùng được đưa ra bởi các giám sát viên được bầu ở quận nhà của họ. Luật của tiểu bang yêu cầu những người kế nhiệm họ phải thuộc cùng một đảng chính trị.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin Arizona

Arizona Snowbowl thông báo ngày mở cửa mới sau sự trì hoãn ban đầu

FLAGSTAFF, Ariz. – Các quan chức của Arizona Snowbowl đã công bố một ngày mở cửa mới, sau khi họ trì hoãn ngày mở cửa đầu tiên vào đầu tháng do không có tuyết.

Published

on

Theo một thông báo được đưa ra vào ngày 22 tháng 11, khu trượt tuyết sẽ mở cửa lúc 9:00 sáng vào thứ Tư, ngày 24 tháng 11.

“Những người thợ làm tuyết của chúng tôi đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra tuyết chất lượng tốt nhất cho một ngày khai mạc tuyệt vời khác và sẽ tiếp tục cố gắng để có được nhiều địa hình hơn trong suốt cả tuần khi thời tiết cho phép. Xin lưu ý rằng chỉ có địa hình chuyên nghiệp mới có sẵn tại thời điểm này và không có địa hình mới bắt đầu nào sẵn sàng cho đến khi có thông báo mới “.

Sunrise Park Resort, một địa điểm trượt tuyết nổi tiếng ở đông bắc Arizona, dự kiến mở cửa vào ngày 3 tháng 12.

Các cửa hàng bán đồ trượt tuyết và ván trượt tuyết không quá lo lắng vào thời điểm này, và họ nói rằng họ đã sẵn sàng chào đón đám đông.

Dự đoán mùa đông ấm hơn, khô hơn

Do một hiện tượng nhiệt độ được gọi là La Niña khiến các cơn bão ở xa hơn về phía bắc, nên mùa đông năm nay được dự đoán sẽ ấm hơn và khô hơn.

Continue Reading

Tin Arizona

Cảnh sát Phoenix, lính cứu hỏa tham gia vụ kiện chống lại quy tắc vắc xin COVID-19

Published

on

Các công đoàn đã tham gia vụ việc vào tuần trước sau khi người quản lý thành phố Phoenix cho biết tất cả nhân viên phải được tiêm phòng trước ngày 18 tháng 1 để thành phố có thể tuân thủ các quy tắc do chính quyền của Tổng thống Joe Biden tạo ra.

Các nhà thầu liên bang bắt buộc nhân viên của họ phải tiêm phòng và một quy tắc của Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đã bị tòa phúc thẩm liên bang hoãn lại sẽ yêu cầu chủ lao động với hơn 100 công nhân phải thường xuyên kiểm tra bất kỳ ai không được tiêm chủng. Các quan chức Phoenix cho biết thành phố có hợp đồng liên bang nên phải đảm bảo tất cả nhân viên đều được tiêm chủng.

Bộ trưởng Tư pháp Mark Brnovich, người đang tranh cử trong cuộc bầu cử sơ bộ đông đúc của đảng Cộng hòa cho Thượng viện Hoa Kỳ, đã thu hút sự chú ý trong nhiều tuần qua hồ sơ tòa án phản đối các yêu cầu về vắc xin của Biden, mà theo ông là sự lạm dụng quyền lực của tổng thống.

Điều đó tiếp tục diễn ra vào ngày 22 tháng 11 khi Brnovich gọi một cuộc họp báo với các nhà lãnh đạo của cảnh sát Phoenix và các nghiệp đoàn lính cứu hỏa.

Cũng trong ngày thứ Hai, hai thành viên đảng Cộng hòa của Ủy ban Tổng công ty Arizona đề xuất rằng các tiện ích được quy định sẽ bị phạt tới 5,000 đô la cho mỗi vi phạm nếu họ bắt buộc nhân viên tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Continue Reading

Tin Arizona

Thành phố Phoenix bắt buộc tiêm vắc xin COVID-19 cho tất cả nhân viên

PHOENIX – Thành phố Phoenix sẽ yêu cầu tất cả công nhân của mình tiêm vắc xin chống lại COVID-19.

Published

on

Theo một lá thư gửi cho công nhân thành phố từ Giám đốc Truyền thông của thành phố, Dan Wilson. Trong bức thư đề ngày 18 tháng 11, các quan chức thành phố nói rằng tất cả công nhân thành phố, bất kể tình trạng làm việc từ xa hay các xét nghiệm dương tính với COVID-19 trước đó, phải được tiêm chủng đầy đủ chống lại vi rút trước ngày 18 tháng 1 năm 2022, với một số trường hợp ngoại lệ hạn chế.

“Để được coi là tuân thủ, nhân viên sẽ được yêu cầu nộp một thẻ tiêm chủng đã hoàn thành với hai liều đã hoàn thành đối với vắc xin Pfizer hoặc Moderna hoặc một liều đã hoàn thành đối với vắc xin Johnson & Johnson. Hiện tại, không yêu cầu liều tăng cường” một phần của bức thư. “Các nhân viên không tuân thủ yêu cầu về vắc xin COVID-19 trước ngày 18 tháng 1 năm 2022 sẽ được liên hệ và chịu kỷ luật dần dần cho đến và bao gồm cả việc chấm dứt hợp đồng.”

Theo Wilson, Thành phố Phoenix được coi là một nhà thầu liên bang, giống như nhiều thành phố khác trong cả nước, vì họ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Liên bang.

Continue Reading

Trending