Connect with us

Tin Tức

3 địa điểm ở Virginia để xem nhật thực năm 2024 với phạm vi phủ sóng nhiều nhất

NORFOLK, Va. – Tuần tới, phần lớn nước Mỹ sẽ chứng kiến nhật thực toàn phần, nơi mặt trăng sẽ che khuất mặt trời trong vài phút, tạo bóng tối trên hành tinh của chúng ta. Mặc dù Virginia không nằm trong con đường tổng thể nhưng những người trong Khối thịnh vượng chung vẫn sẽ nhìn thấy một phần của nó.

Published

on

Nhật thực sẽ diễn ra vào ngày 8/4, đi qua Mexico, Mỹ và Canada. Bản đồ nhật thực năm 2024 của NASA cho thấy đường toàn phần, hay còn gọi là “umbra”, trải dài theo hướng đông bắc từ miền nam Texas qua các vùng Trung Tây và Đông Bắc của đất nước.

Mặc dù Virginia không nằm trong quỹ đạo nhật thực toàn phần nhưng đây là một số nơi trong Khối thịnh vượng chung có mức độ che phủ ánh nắng cao trong nhật thực ngày 8 tháng 4.

Địa điểm 1:

Winchester, Virginia:

Theo bản đồ nhật thực của NASA, thành phố Bắc Virginia này sẽ chứng kiến ​​nhật thực đạt đỉnh với tỷ lệ che nắng 90.1% vào lúc 3:19 chiều.

Địa Điểm 2:

Vườn quốc gia Shenandoah

Phạm vi che phủ của ánh nắng mặt trời sẽ khác nhau tại Công viên Quốc gia Shenandoah, bao phủ một đoạn dài và hẹp của Dãy núi Blue Ridge. Nhật thực sẽ không đáng chú ý như ở Winchester, nhưng phạm vi bao phủ sẽ tăng lên khi bạn đi xa hơn về phía bắc.

Front Royal, thị trấn ở đầu phía bắc của công viên, sẽ chứng kiến ​​nhật thực đạt đỉnh điểm với độ che phủ 89.2% lúc 3:18 chiều, trong khi Waynesboro ở đầu phía nam sẽ đạt đỉnh sớm hơn một phút với độ che phủ 87.2%.

Địa Điểm 3:

Harrisonburg, Virginia

Nếu bạn không muốn đi bộ hoặc lái xe lên núi, hãy ghé thăm Harrisonburg ở Thung lũng Shenandoah. Bản đồ nhật thực của NASA cho thấy thành phố này sẽ chứng kiến ​​đỉnh nhật thực với tỷ lệ che nắng 88.5% vào lúc 3:17 chiều.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *