Connect with us

Tin Tức

Amip ăn não ở Hồ Mead

Naegleria fowleri, một loại amip ăn não, được tìm thấy ở các hồ và sông ấm

Published

on

Loài amip quý hiếm, Naegleria fowleri, sống ở các vùng nước ấm như hồ, sông và suối nước nóng. Nó lây nhiễm sang người bằng cách xâm nhập vào cơ thể qua mũi và di chuyển đến não, tại thời điểm đó, nó gây ra bệnh viêm màng não do amebic nguyên phát.

Bệnh nhân trong trường hợp này, một nam giới dưới 18 tuổi, có thể đã bị phơi nhiễm khi đang ở bên hồ Mead thuộc Arizona. Anh ta bắt đầu xuất hiện các triệu chứng một tuần sau đó, thường bao gồm đau đầu, sốt và buồn nôn, sau đó là co giật và hôn mê.

Trong khi nhiễm trùng cực kỳ hiếm, chúng hầu như luôn gây tử vong. Theo CDC, đã có ít nhất 154 trường hợp nhiễm trùng não do amebic nguyên phát ở Hoa Kỳ kể từ năm 1962, chỉ có 4 người sống sót. Bệnh nhân thường chết trong vòng năm ngày kể từ khi xuất hiện các triệu chứng.

Naegleria fowleri hoạt động mạnh nhất trong các tháng mùa hè của tháng 7, tháng 8 và tháng 9, và thường được tìm thấy trong các vùng nước có nhiệt độ trên 80 độ.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.