Connect with us

Tin Tức

Arizona từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ để loại bỏ các container dọc theo biên giới

PHOENIX – Arizona đã từ chối yêu cầu của chính phủ liên bang về việc tháo dỡ các container vận chuyển xếp chồng lên nhau mà họ đặt để lấp đầy khoảng trống trên bức tường dọc theo biên giới Hoa Kỳ-Mexico, nói rằng họ sẽ không làm như vậy cho đến khi Hoa Kỳ chuyển sang xây dựng một hàng rào vĩnh viễn.

Published

on

Bộ Tình trạng Khẩn cấp và Quân sự Arizona đã cố gắng trong một bức thư ngày 18 tháng 10 gửi cho Cục Cải tạo Hoa Kỳ, nói rằng “các thùng chứa sẽ vẫn ở nguyên vị trí cho đến khi các chi tiết cụ thể về việc xây dựng được cung cấp.” Nó được ký bởi Allen Clark, giám đốc của bộ phận.

Một phát ngôn viên khu vực của Cục Khai hoang đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về việc Arizona từ chối trong cuộc tranh chấp gần đây nhất giữa chính quyền Biden và các tiểu bang biên giới do Đảng Cộng hòa lãnh đạo về chính sách nhập cư.

Cơ quan liên bang nói với các quan chức Arizona trong một lá thư vào tuần trước rằng các thùng chứa là trái phép và vi phạm luật pháp Hoa Kỳ. Văn phòng cũng yêu cầu không đặt container mới, nói rằng họ muốn ngăn chặn xung đột với hai hợp đồng liên bang đã được trao và hai hợp đồng khác vẫn đang chờ xử lý để lấp đầy khoảng trống của bức tường biên giới gần đập Morelos ở khu vực Yuma, Arizona.

Thống đốc tiểu bang Arizona Doug Ducey đã ra lệnh lắp đặt hơn 100 container xếp chồng đôi đã được đặt trong mùa hè, nói rằng ông không thể đợi Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ trao các hợp đồng mà họ đã công bố cho công việc.

Những người di cư đã tiếp tục tránh các rào cản được dựng lên gần đây bằng cách đi xung quanh chúng, bao gồm cả việc thông qua Khu bảo tồn người da đỏ Cocopah.

Bức tường biên giới do cựu Tổng thống Donald Trump thúc đẩy tiếp tục là một vấn đề nổi cộm đối với các chính trị gia Đảng Cộng hòa hy vọng thể hiện sự ủng hộ của họ đối với an ninh biên giới.

Tổng thống Joe Biden đã tạm dừng việc xây dựng bức tường trong ngày đầu tiên nhậm chức, để lại hàng tỷ đô la công việc chưa hoàn thành nhưng vẫn còn hợp đồng. Chính quyền Biden đã đưa ra một số ngoại lệ đối với các dự án nhỏ tại những khu vực được cho là không an toàn cho người dân qua lại, bao gồm cả những khoảng trống gần Yuma.

Trung tâm Đa dạng Sinh học đã đưa ra một phản đối khác đối với các công-te-nơ vận chuyển vào hôm thứ Tư, đệ trình một thông báo về ý định kiện chính quyền của thống đốc Doug Ducey về điều mà nhóm môi trường cho biết là có kế hoạch dựng thêm các công-te-nơ vận chuyển dọc biên giới. Nhóm cho biết động thái này sẽ cản trở một hành lang di cư quan trọng của báo đốm và ocelot.

Văn phòng của Ducey cho biết họ không thể bình luận vì chưa nhận được thông báo chính thức từ trung tâm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *