Connect with us

Tin Arizona

Arizona có thể cho phép sử dụng súng trong thư viện, trên sân trường

PHOENIX (AP) – Hạ viện Arizona hôm Thứ Năm đã thông qua hai dự luật do Đảng Cộng hòa hậu thuẫn sẽ nới lỏng luật súng bằng cách cho phép mang súng trong thư viện và nhiều tòa nhà công cộng khác và bằng cách cho phép mang vũ khí đã nạp vào xe trong khuôn viên trường học.

Published

on

Cả hai biện pháp đều được thông qua với tỷ lệ 31-28 phiếu bầu theo đảng phái mà không có sự ủng hộ của đảng Dân chủ và hiện đã được đưa ra Thượng viện để hành động.

Các cuộc tranh luận về hai đề xuất khác – một đề xuất cho phép sử dụng súng trong khuôn viên trường đại học và một đề xuất khác cho phép những người từ 18 đến 20 tuổi được phép tạm thời cất giấu vũ khí – đề xuất này đã bị trì hoãn.

Arizona đã có một số luật về súng ít hạn chế nhất trên toàn quốc, cho phép bất kỳ ai được phép sở hữu hợp pháp súng mang theo súng mà không cần giấy phép, khiến giấy phép đặc biệt dễ kiếm và cho phép bán tư nhân mà không cần kiểm tra lý lịch.

Cơ quan Lập pháp do Đảng Cộng hòa kiểm soát thường xuyên thông qua các dự luật mà Đảng Dân chủ cho là làm suy yếu một số hạn chế súng còn lại. Những người ủng hộ cho rằng cần có những thay đổi để cho phép công dân thực hiện quyền tự vệ theo Tu chính án thứ hai.

Nó không áp dụng cho các tòa án, nhà tù và các tòa nhà an ninh khác. Nhưng tất cả những người khác sẽ phải để những người có giấy phép mang vũ khí của họ vào.

Đề xuất cho phép những người có giấy phép được mang vũ khí trên sân trường được tài trợ bởi Đại diện GOP Jacqueline Parker của Mesa.

Nó đã thông qua Hạ viện vào năm ngoái nhưng đã chết ở Thượng viện. Cô lập luận rằng các bậc cha mẹ đón con không nên dừng lại để dỡ vũ khí mang theo hợp pháp của chúng trước khi chúng lái xe vào khuôn viên trường học.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.