Connect with us

Tin Tức

Bầu cử 2022: Lỗi đăng ký ảnh hưởng đến 6,000 cử tri Arizona

PHOENIX (AP) – Một lỗi đăng ký cử tri đã khiến tới 6,000 cử tri Arizona nhận được một lá phiếu qua thư chỉ với các cuộc đua liên bang, Ngoại trưởng Katie Hobbs cho biết hôm thứ Ba.

Published

on

Hobbs, người được đảng Dân chủ đề cử cho chức thống đốc, cho biết trong một tuyên bố rằng các cử tri bị ảnh hưởng sẽ sớm nhận được lá phiếu chính xác.

Khi mọi người đăng ký bỏ phiếu ở Arizona hoặc cập nhật đăng ký của họ, một hệ thống bầu cử sẽ truy vấn hồ sơ bằng lái xe để xác minh xem người đó đã chứng minh được quốc tịch của họ hay chưa. Những người không có tài liệu quốc tịch trong hồ sơ sẽ không đủ điều kiện bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử cấp tiểu bang và được đăng ký là cử tri “chỉ liên bang”.

Sophia Solis, phát ngôn viên của Hobbs, cho biết truy vấn giấy phép lái xe không xác minh được quyền công dân của một số người, dẫn đến việc họ được đăng ký không đúng với tư cách là cử tri liên bang. Cô ấy không cung cấp thông tin chi tiết về mối quan hệ đảng phái của họ hoặc mô tả các đặc điểm dẫn đến các vấn đề.

Các cử tri chỉ liên bang đã trở thành đối tượng gây tranh cãi chính trị kể từ khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ra phán quyết vào năm 2013 rằng Arizona không thể yêu cầu bằng chứng tài liệu về quyền công dân để mọi người bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử quốc gia. Tiểu bang đã phản ứng bằng cách tạo ra hai lớp cử tri – những người có thể bỏ phiếu trong tất cả các cuộc đua và những người chỉ có thể bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang.

 Số cử tri đăng ký cuối cùng là 841,142 đảng viên Cộng hòa, 731,792 đảng viên Dân chủ, 19,829 đảng viên Tự do và 842,634 đảng viên độc lập. Cho đến nay, 55,543 phiếu bầu qua thư đã được trả lại.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *