Connect with us

Tin Tức

Bà mẹ ở California bị cáo buộc là ‘kẻ cầm đầu’ đường dây trộm cắp trị giá 8 triệu USD

Theo Bộ Tư pháp California, một bà mẹ ở California bị buộc tội dàn dựng một kế hoạch trộm cắp trên toàn quốc nhằm lấy trộm đồ trang điểm và quần áo trị giá hàng triệu Mỹ kim từ hàng trăm cửa hàng trong hơn một thập kỷ.

Published

on

Theo đơn khiếu nại do Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta đệ trình, đồ trang điểm và các sản phẩm khác trị giá hơn 300,000 USD đã được tìm thấy trong ngôi nhà chung ở Bonsall của Michelle Mack, 53 tuổi và Kenneth Mack khi lệnh khám xét được tống đạt vào ngày 6 tháng 12 năm 2023.

Mack bị cáo buộc đã trả tiền vé máy bay, khách sạn và chi phí thuê ô tô cho hàng chục phụ nữ ra ngoài ăn trộm hàng hóa trước khi gửi chúng đến nhà Mack. Mack sau đó bị cáo buộc sẽ bán hàng hóa bị đánh cắp với giá chiết khấu trên cửa hàng Amazon Marketplace của cô.

Nhóm của cô, mà các nhà điều tra gọi là “Những cô gái California”, hoạt động ở hơn chục tiểu bang trên khắp đất nước, nhắm mục tiêu vào các cửa hàng bao gồm LensCrafters, Sephora và ít nhất 231 cửa hàng Ulta, theo NBC San Diego.

Cảnh sát đã phát hiện ra thứ mà họ mô tả là một “cửa hàng nhỏ” chứa đầy các sản phẩm làm đẹp, kính râm và túi xách hàng hiệu bên trong gara của Mack. Theo các nhà điều tra, họ cũng tìm thấy hàng trăm phong bì có đóng dấu bưu điện chứa đầy các sản phẩm bị đánh cắp sẵn sàng gửi cho khách hàng.

Bổ xung:

Bonta đã đệ trình 140 cáo buộc trọng tội chống lại Mack, chồng cô là Kenneth và bảy thành viên khác bị cáo buộc là thành viên của đường dây tội phạm. Các cáo buộc bao gồm âm mưu thực hiện hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức, trộm cắp lớn và nhận tài sản bị đánh cắp.

Tất cả các bị cáo đều không nhận tội.

Bonta nói trong thông cáo báo chí công bố cáo buộc từ tháng 2: “Đây là một kế hoạch tội phạm trị giá hàng triệu đô la. Nó rất phức tạp. Nó đã được dàn dựng”. “Chúng tôi không nói về việc trộm đồ trong vườn.”

Bonta cho biết mặc dù khoản lỗ hiện tại được tính toán là gần 8 triệu USD nhưng cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và có khả năng tổng thiệt hại có thể vượt quá số tiền đó.

Bonta nói khi các cáo buộc được đệ trình: “Nếu bạn cố gắng kiếm lợi dễ dàng từ công sức của người khác, chúng tôi sẽ bắt giữ bạn và truy tố bạn”. “Chúng tôi đang giải quyết một trường hợp táo bạo về hành vi trộm cắp bán lẻ có tổ chức và làm rõ rằng hoạt động tội phạm như vậy sẽ không được chấp nhận ở California.”

Hồ sơ tòa án cũng tiết lộ những tin nhắn buộc tội giữa Mack, chồng cô và một số phụ nữ khác bị buộc tội, nhà chức trách cáo buộc.

“Tôi không ăn trộm thường xuyên. Tôi sẽ nhanh chóng nhét đầy túi của mình. Vì vậy, tôi cũng muốn biết những thứ mà tôi có thể lấy với số lượng lớn”, bị cáo Kimora Lee Gooding nhắn tin cho Mack vào ngày 7 tháng 1 năm 2023.

Vài ngày sau, Mack nhắn tin cho chồng cô: “Ngay cả khi không có Lancome, chúng tôi vẫn làm tốt” và anh ấy nhắn tin cho cô ấy “Rất nhiều đơn đặt hàng, hãy giao hàng đi.”

Người phát ngôn của Ulta Beauty nói với Fox News Digital rằng họ tự hào được hợp tác với Bộ Tư pháp và Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp California trong cuộc điều tra này và rất biết ơn vì cam kết của họ đối với vấn đề quan trọng này.

“Sự gia tăng của tội phạm bán lẻ có tổ chức ảnh hưởng đến tất cả các nhà bán lẻ, người tiêu dùng và cộng đồng và chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải hành động để ngăn chặn tội phạm tiếp tục duy trì vấn đề này. Tội phạm bán lẻ có tổ chức không chỉ gây nguy hiểm cho sự an toàn của nhân viên và khách tại cửa hàng của chúng tôi mà còn dẫn đến các sản phẩm có khả năng không an toàn hoặc bị hư hỏng được bán lại trực tuyến cho người tiêu dùng với lý do sai trái”, người phát ngôn cho biết. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính quyền để giảm thiểu tình trạng trộm cắp bán lẻ không chỉ ảnh hưởng đến các cửa hàng của chúng tôi mà còn ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ trên toàn quốc.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *