Connect with us

Tin Tức

Những người biểu tình ở San Francisco chặn cầu yêu cầu Israel ngừng bắn sẽ tránh được án tù

Các công tố viên cho biết hàng chục người biểu tình đứng trên một cây cầu ở California, làm tắc nghẽn giao thông trong vài giờ khi họ kêu gọi ngừng bắn giữa Israel và Hamas, sẽ không phải ngồi tù.

Published

on

Thay vì tiến hành tố tụng hình sự, 78 người biểu tình đã được lệnh thực hiện 5 giờ phục vụ cộng đồng và bồi thường vì đã chặn Cầu Vịnh San Francisco-Oakland trong cuộc biểu tình vào giữa tháng 11.

Bổ xung:

Aisha Nizar, một trong những người biểu tình cho biết: “Đây là một chiến thắng không chỉ đối với những người thực hiện quyền phản đối nạn diệt chủng được thúc đẩy bởi tiền thuế của họ, mà còn đối với phong trào toàn cầu đang gia tăng đòi tự do cho người dân Palestine”. “Sau vụ việc này, chúng tôi thậm chí còn mạnh mẽ hơn và đoàn kết hơn trong cam kết của chúng tôi với nhau và với người dân Palestine.”

Tổng cộng có khoảng 200 người biểu tình đã tham gia cuộc biểu tình ngày 16 tháng 11 tại San Francisco khi thành phố này đón tiếp Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác tham dự hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương.

Những người biểu tình chặn tất cả các làn đường giao thông vào San Francisco trên tầng trên của cây cầu và yêu cầu Tổng thống Joe Biden kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas. Một số tài xế thậm chí còn ném chìa khóa xuống vịnh.

Kết quả của cuộc biểu tình là 80 nghi phạm đã bị bắt và 29 phương tiện bị kéo đi.

Các nghi phạm phải đối mặt với cáo buộc bỏ tù trái luật, từ chối tuân theo lệnh của viên chức trị an, tụ tập nơi công cộng trái pháp luật, từ chối giải tán và cản trở đường phố, vỉa hè hoặc những nơi khác mở cửa cho công chúng.

Theo Văn phòng Biện lý quận San Francisco, các công tố viên cuối cùng đã hủy bỏ một vụ án vì không đủ bằng chứng. Một người khác đã từ chối chương trình chuyển hướng trước khi xét xử của tòa án.

78 người còn lại chấp nhận lời đề nghị của tòa án, trong đó sẽ bao gồm việc mỗi người phải trả một khoản tiền bồi thường sẽ được xác định.

Biện lý quận Brooke Jenkins cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo rằng San Francisco là một thành phố an toàn cho tất cả những người sống và vào thành phố của chúng tôi”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đảm bảo rằng những con đường thích hợp để thể hiện quyền tự do ngôn luận và vận động xã hội sẽ tồn tại và được bảo vệ ở San Francisco. Tôi thực sự tin rằng chúng tôi có thể đạt được sự tham gia vào quyền tự do ngôn luận trong khi vẫn duy trì sự an toàn cho cộng đồng của mình.”

Các cuộc biểu tình tương tự chặn các tuyến đường lớn và kêu gọi ngừng bắn cũng được thực hiện tương tự ở Los Angeles, New York, Boston và Philadelphia.

Theo Bộ Y tế Gaza do Hamas điều hành, hơn 30,000 người Palestine đã thiệt mạng ở Gaza. Bộ không phân biệt tổng số giữa dân thường và chiến binh.

Các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas về khả năng ngừng bắn hoặc hòa bình lâu dài vẫn đang tiếp diễn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *