Connect with us

Tin Tức

Thống đốc Gavin Newsom nói có ​​khả năng thông báo thâm hụt ngân sách của California có thể lớn hơn rất nhiều so với dự kiến trước đây

Thống đốc Gavin Newsom có thể sẽ thông báo rằng California, một trong số ít tiểu bang bị thâm hụt trong năm nay, có thể bị lỗ thêm 5 tỷ đô la sau khi báo cáo mức thâm hụt ngân sách là 22.5 tỷ đô la.

Published

on

Sự thiếu hụt kinh tế của California phản ánh thị trường chứng khoán đang xuống dốc và các khoản thanh toán thuế bị trì hoãn sau một loạt cơn bão mùa đông mạnh và gây thiệt hại nặng nề.

Để cắt giảm chi tiêu, Newsom đề xuất trì hoãn tài trợ cho chương trình chăm sóc trẻ em được trợ cấp, điều này đã khiến các nhà lập pháp Đảng Dân chủ của California tức giận.

Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Sáu dự kiến ​​​​sẽ công bố mức thâm hụt ngân sách thậm chí còn lớn hơn mức thâm hụt 22.5 tỷ đô la mà ông phải đối mặt vào tháng 1, phản ánh nền kinh tế bị gánh nặng bởi thị trường chứng khoán sụt giảm và bị gián đoạn bởi một loạt cơn bão mùa đông mạnh khiến hàng tỷ đô la bị trì hoãn trong nộp thuế.

California là một trong những tiểu bang duy nhất bị thiếu hụt trong năm nay, chủ yếu là do luật thuế của nó dựa vào những người đóng thuế giàu có có thu nhập gắn liền với hoạt động của thị trường chứng khoán.

Thâm hụt là nhỏ so với khủng hoảng tiền mặt mà nhà nước phải đối mặt trong cuộc suy thoái vừa qua. Nhưng thách thức đối với Newsom sẽ là thuyết phục các nhà lập pháp cắt giảm chi tiêu, những người không quen với việc ban hành chúng.

Điều đó khiến một số nhà lập pháp đảng Dân chủ tức giận, họ cho biết lý do khiến bang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các vị trí chăm sóc trẻ em là do không có đủ nhân viên chăm sóc trẻ em. Vào thứ Hai, các đảng viên Đảng Dân chủ trong Quốc hội đã đề xuất 1 tỷ đô la chi tiêu mới để tăng lương cho nhân viên chăm sóc trẻ em.

“Bây giờ, chúng ta chỉ cần gây một chút áp lực lên thống đốc để đảm bảo rằng ông ấy sẽ đồng ý,” Lãnh đạo Đa số Quốc hội Eloise Gomez-Reyes cho biết hôm thứ Tư trong khi phát biểu trước một cuộc biểu tình của phụ huynh và nhân viên chăm sóc trẻ em tại Tòa nhà Quốc hội của tiểu  bang.

Nó không chỉ là chăm sóc trẻ em mặc dù. Các đảng viên Đảng Dân chủ tại Thượng viện bang muốn tăng thuế đối với 2,500 công ty lớn nhất để họ có thể cắt giảm khoảng 25% thuế cho hầu hết các doanh nghiệp khác – một kế hoạch mà Newsom đã nói rằng ông phản đối. Và các nhóm môi trường muốn Newsom đảo ngược kế hoạch cắt giảm 6 tỷ đô la cho một số đề xuất khí hậu của mình.

Bổ xung:

Nhưng khôi phục những vết cắt đó có thể khó khăn. Tình hình chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ khi Newsom lần đầu tiên công bố thâm hụt vào tháng Giêng. Việc thu thuế của California tiếp tục giảm, giảm 4.6 tỷ đô la dưới mức mà văn phòng thống đốc đã mong đợi. Văn phòng Phân tích Lập pháp phi đảng phái cho biết họ dự đoán mức thâm hụt sẽ lớn hơn khoảng 5 tỷ đô la.

Sau đó là thời tiết. Kể từ tháng Giêng, California đã bị khoảng một chục con sông trong khí quyển tấn công — những cơn bão dữ dội mang theo mưa lớn và tuyết. Các cơn bão đã gây ra nhiều thiệt hại trên khắp tiểu bang đến nỗi các quan chức quyết định cho người dân thêm thời gian để nộp thuế — kéo dài thời hạn từ tháng Tư đến tháng Mười.

Đó là một vấn đề hiện nay đối với Newsom và Cơ quan lập pháp của bang, cơ quan này phải thông qua ngân sách trước khi bắt đầu năm tài chính mới vào ngày 1 tháng 7. Việc thu thuế bị trì hoãn có nghĩa là họ sẽ phải lập kế hoạch mà không biết mình phải chi bao nhiêu tiền.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *