Connect with us

Tin Tức

Burger King, In-N-Out và các chuỗi địa điểm khác ở California tăng giá sau khi lương tối thiểu tăng

Theo một báo cáo gần đây, giá bánh burgers, khoai tây chiên và các mặt hàng thức ăn nhanh khác đã tăng lên tại nhiều chuỗi nhà hàng khác nhau trên khắp California.

Published

on

Một cuộc điều tra của New York Post tiết lộ rằng một số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh ở khu vực Los Angeles đã tăng giá vào ngày 1 tháng 4, sau khi luật mới trên toàn tiểu bang California có hiệu lực hôm thứ Hai, thực thi mức lương tối thiểu 20 USD cho các nhà hàng có ít nhất 60 địa điểm trên toàn quốc, ngoại trừ những nhà hàng có ít nhất 60 địa điểm trên toàn quốc. và bán bánh mì của riêng họ.

Thống đốc Gavin Newsom đã ký đạo luật AB 1228 thành luật vào tháng 9. Ngoài việc tăng lương, họ còn thành lập một “Hội đồng đồ ăn nhanh”, bao gồm đại diện của cả người lao động và người sử dụng lao động, có thể phê duyệt việc tăng lương thêm và đặt ra các tiêu chuẩn về điều kiện làm việc.

Tờ Post đưa tin: “Bước nhảy vọt lớn nhất là ở Burger King, nơi một bữa ăn Texas Double Whopper có giá 15.09 USD vào ngày 29 tháng 3 nhưng đã tăng lên 16.89 USD vào ngày 1 tháng 4, mức tăng khổng lồ là 1.80 USD (gần 12%) cho cùng một bữa ăn”.

“Bữa ăn Big Fish cũng tăng từ 7.49 USD trên thực đơn trước ngày 1 tháng 4 lên 11.49 USD sau đó – tăng 4 USD (53%)”, báo cáo tiếp tục. “Hầu hết các mặt hàng khác đều tăng từ 25 cent lên 1 USD.”

Hart House và In-N-Out Burger cũng chứng kiến ​​sự tăng giá ở một số địa điểm.

Tuy nhiên, Post nhận thấy giá tại Chick-fil-A, Wendy’s và McDonald’s không tăng, mặc dù một đại lý nhượng quyền của McDonald’s nói với CNNBusiness rằng nhà hàng của anh ta đã bị ảnh hưởng bởi việc tăng lương tối thiểu.(25%)

Bổ xung:

Scott Rodrick, chủ sở hữu nhượng quyền thương mại của McDonald’s, cho biết: “Là một chủ doanh nghiệp, khi bạn đang phải đối mặt với loại thay đổi bất thường chỉ sau một đêm này, bạn biết đấy, tiền lương tăng 25%,… (không) cần phải không lật ngược tình thế”. “Và vì vậy chúng tôi đã xem xét giá cả, mặc dù tôi không thể tính phí 20 USD cho một Bữa ăn Vui vẻ. Mong muốn hấp dẫn giá bảng thực đơn của khách hàng của tôi không phải là vô hạn.”

Theo Cục Thống kê Lao động, một công nhân làm đồ ăn nhanh trung bình ở Hoa Kỳ kiếm được 13.43 USD một giờ vào năm 2022, trong khi những người ở California kiếm được trung bình 16.60 USD một giờ. Mức tối thiểu mới tương đương với mức lương hàng năm là 41,600 USD.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *