Connect with us

Tin Tức

Những quả cầu lửa bí ẩn xuất hiện trên bầu trời California

Những người quan sát bầu trời ở California đã choáng váng vào sáng sớm ngày thứ Ba khi họ chứng kiến một loạt ánh sáng rực rỡ lóe lên trên bầu trời đêm trong xanh.

Published

on

Đoạn video cho thấy những vật thể mùa vàng bí ẩn bay ngang qua bầu trời theo đường thẳng vào khoảng 1h30 sáng ở Thung lũng Moreno, cách Los Angeles khoảng 70 dặm về phía đông.

“Cái quái gì vậy!”, một người xem bối rối trong video có thể nghe thấy nói.

“Ồ, đó là một trận mưa sao băng, ừ, nhìn kìa—, cái quái gì vậy.”

Nhiều người trên mạng xã hội nghi ngờ đó là mảnh vỡ từ vụ phóng SpaceX Falcon 9 vào tối hôm trước từ Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg ở California, nơi đã đưa 22 vệ tinh Starlink vào quỹ đạo Trái đất thấp.

Những người khác cho rằng nó có thể là từ tên lửa Mô-đun quỹ đạo Thần Châu 15 của Trung Quốc được dự đoán sẽ quay trở lại gần Los Angeles lúc 1:45 sáng giờ địa phương.

Cuối clip dài 45 giây, cơn mưa lửa dường như tan dần và tắt lịm.

Dù Fox News Digital đã liên hệ với Space X và NASA để yêu cầu bình luận nhưng không nhận được phản hồi trước khi xuất bản.

FAA cho biết họ không nhận được báo cáo nào về hoạt động bất thường của máy bay ở khu vực đó.

Jonathan McDowell, nhà vật lý thiên văn và theo dõi vệ tinh, nói với Space.com rằng ông tin rằng các mảnh vỡ là từ mô-đun quỹ đạo của Trung Quốc đã phóng ba phi hành gia lên trạm vũ trụ Thiên Cung của quốc gia này vào tháng 11 năm 2022.

Nó không được thiết kế để quay trở lại Trái đất an toàn khi kết thúc sứ mệnh khi các phi hành gia quay trở lại Trái đất thông qua mô-đun quay trở lại Thần Châu.

Trang web không gian đã bác bỏ giả thuyết về những quả cầu lửa phát ra từ vụ phóng SpaceX Falcon 9, lưu ý rằng phần cứng của nó hạ cánh an toàn sau khi phóng và được tái sử dụng, mặc dù tầng trên của tên lửa chỉ dùng một lần.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *