Connect with us

Tin Tức

Ca nhiễm virus sốt xuất huyết ‘cực hiếm’ được phát hiện ở California

Các quan chức y tế công cộng cho biết ca nhiễm virus sốt xuất huyết đầu tiên tại địa phương – thường được gọi là “sốt gãy xương” – là do một người dân ở Pasadena, California mắc phải.

Published

on

Theo Manuel Carmona, quyền giám đốc Sở Y tế Công cộng của thành phố Pasadena, đây là trường hợp nhiễm virus sốt xuất huyết tại địa phương đầu tiên ở California mà không liên quan đến việc đi du lịch.

Carmona cho biết “đây là một trường hợp lây truyền cục bộ cực kỳ hiếm gặp ở lục địa Hoa Kỳ” và lây lan qua vết muỗi đốt bị nhiễm bệnh.

Ông nói: “Sở Y tế Công cộng Pasadena đang tiến hành giám sát và các nhóm thực địa đã đến thăm khu vực lân cận Pasadena để cung cấp thông tin nhằm ngăn chặn muỗi sinh sản quanh nhà của họ và ngăn ngừa muỗi đốt”.

Dựa trên nhiều năm giám sát và xét nghiệm, Carmona cho biết đây “có thể” là một sự cố cá biệt, nhưng Sở Y tế Pasadena đã thực hiện các bước để đảm bảo rằng nó không lây lan.

Ông cho biết trong một tuyên bố y tế công cộng: “Khu vực kiểm soát muỗi và véc tơ ở Thung lũng San Gabriel đã triển khai bẫy để đánh giá quần thể muỗi và quan trọng là xét nghiệm cho đến nay vẫn chưa xác định được bất kỳ con muỗi nào bị nhiễm bệnh sốt xuất huyết”.

Bổ xung:

Tuyên bố cho biết thêm: “Việc thử nghiệm muỗi từ các bẫy bổ sung sẽ tiếp tục trong vài tuần tới”.

Carmona nói thêm rằng có “nguy cơ tiếp xúc với bệnh sốt xuất huyết bổ sung” trong thành phố là rất thấp.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hầu hết các trường hợp nhiễm virus sốt xuất huyết đều không gây ra bất kỳ triệu chứng nào.

CDC cho biết khoảng 1/4 số người mắc bệnh thường bị sốt cao, nhức đầu, đau nhức cơ thể, buồn nôn và phát ban, kéo dài khoảng một đến hai tuần.

Theo WHO, những trường hợp cực đoan – mặc dù rất hiếm – có thể gây tử vong. CDC ước tính số ca nhiễm virus sốt xuất huyết nặng là khoảng 1/20.

Điều kỳ lạ nhất về trường hợp cụ thể này ở Pasadena là nó được thực hiện bởi một người chưa từng đi du lịch.

Theo WHO, mặc dù loại virus này hiếm gặp ở Mỹ nhưng khoảng một nửa dân số thế giới có nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt là những người sống ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Hầu như mọi trường hợp ở Hoa Kỳ đều được tìm thấy ở khách du lịch. Theo thống kê của CDC, năm ngoái có 67 trường hợp nhiễm virus sốt xuất huyết mắc phải tại địa phương: 2 trường hợp ở Arizona và 65 trường hợp ở Florida.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *