Connect with us

Tin Tức

Phi công của Air France rơi từ độ cao 1,000 feet xuống Công viên Quốc gia Sequoia ở California

Một phi công người Pháp mất tích được tìm thấy đã chết vào tuần trước sau khi các quan chức cho biết anh ta bị ngã từ độ cao 1,000 feet trong chuyến đi bộ đường dài trên Núi Whitney tại Công viên Quốc gia Sequoia và Kings ở California.

Published

on

Tom Gerbier, quốc tịch Pháp ở Fontenay-sous-Bois, Pháp và là phi công của Air France, đã đi bộ đường dài vào sáng sớm thứ Ba từ Cổng Whitney, cửa ngõ vào Mt. Whitney, qua Tuyến đường leo núi trước chuyến bay trở về vào ngày hôm sau, Dịch vụ Công viên Quốc gia cho biết hôm thứ Sáu.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Inyo cho biết: “Gerbier được mô tả là một vận động viên leo núi và chạy siêu dài giàu kinh nghiệm với trang bị và khả năng hoàn thành lộ trình dự định của mình”.

Khi Gerbier không có mặt trên chuyến bay vào thứ Tư, anh ấy được thông báo là mất tích.

Văn phòng cảnh sát trưởng ngay lập tức bắt đầu các hoạt động cứu hộ bằng các chuyến bay qua Núi Whitney, nhưng không tìm thấy dấu hiệu nào của người đi bộ đường dài mất tích.

Theo lực lượng cứu hộ, các đội mặt đất đã được triển khai vào sáng sớm thứ Năm và tìm thấy manh mối cho thấy một người đi bộ đường dài có thể đã rơi xuống vách đá ở khu vực được gọi là “The Notch”.

Văn phòng cảnh sát trưởng mô tả khu vực này là nơi “Tuyến đường của người leo núi gặp Mặt Bắc dốc và lộ thiên của Núi Whitney”, đồng thời nói thêm rằng địa hình “bấp bênh”.

Cơ quan này cho biết, một máy bay trực thăng của NPS sau đó đã bay qua khu vực và phát hiện một người đi bộ đường dài “bất động” với bộ quần áo giống với mô tả của Gerbier.

NPS cho biết có vẻ như Gerbier đã rơi ở độ cao khoảng 1,000 feet. Thi thể của anh ta được trục vớt bằng trực thăng và chuyển đến Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Tulare, nơi danh tính của anh ta được xác nhận.

Air France nói với San Francisco Chronicle trong một tuyên bố rằng họ “rất tiếc phải xác nhận cái chết do tai nạn của một trong những phi công của họ, xảy ra vào ngày 20 tháng 10 năm 2023 khi anh ta đang dừng chân ở Los Angeles (California). Công ty cung cấp những dịch vụ tốt nhất Xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và những người thân yêu của anh ấy”.

Núi Whitney là ngọn núi cao nhất ở vùng tiếp giáp Hoa Kỳ, cao 14,505 feet.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã gửi lời chia buồn tới những người thân yêu của Gerbier và cảnh báo rằng Tuyến đường leo núi trên Mt. Whitney là một cuộc leo núi kỹ thuật đòi hỏi kỹ năng và thiết bị leo núi cao.

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết: “Đây không phải là một chuyến đi bộ đường dài và đã cướp đi sinh mạng của nhiều người trong những năm gần đây”. “Hãy nhớ rằng, cho dù bạn có kỹ năng và sự chuẩn bị tốt đến đâu thì tai nạn vẫn có thể xảy ra với bất kỳ ai.”

Các quan chức cho biết Gerbier là trường hợp tử vong thứ hai được báo cáo tại Công viên quốc gia Sequoia và Kings Canyon trong năm nay.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *