Connect with us

Tin Tức

Sĩ quan cảnh sát Mesa được vinh danh vì góp phần cứu 2 em nhỏ khỏi vụ cháy chung cư

MESA, Ariz. – Vào ngày 23 tháng 10, một sĩ quan Cảnh sát Mesa đã nhận được giải thưởng từ sở cứu hỏa thành phố, sau hành động nhanh chóng cứu hai đứa trẻ khỏi một căn hộ bị cháy vào mùa hè.

Published

on

Trưởng phòng cứu hỏa Mesa Mary Cameli cho biết: “Điều đầu tiên tôi muốn nói với Sĩ quan [Aaron Blake] là chúng tôi có các cơ hội việc làm trong sở cứu hỏa, nếu bạn quan tâm”. “Bạn đã chứng minh được rằng bạn có thể thực hiện được công việc đó.”

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 20 tháng 7. Đó là ngày làm việc thứ hai của Sĩ quan Blake và anh cùng với sĩ quan huấn luyện hiện trường của mình đang trên đường đến một cuộc gọi khác thì họ nhìn thấy khói gần đó.

Sĩ quan Blake cho biết: “Chúng tôi gọi điện và yêu cầu điều động xem có đám cháy nào gần đó không”. “Họ nói ‘vâng, hiện đang có cuộc gọi đến’, vì vậy chúng tôi đi kiểm tra.”

Khi Sĩ quan Blake và sĩ quan huấn luyện của anh ta đến hiện trường, họ nghe thấy tiếng một người mẹ kêu cứu từ cửa sổ căn hộ hai tầng. Cô và hai đứa con bị mắc kẹt bên trong tòa nhà đang cháy.

Sĩ quan Blake nói: “Thực sự không có suy nghĩ gì cả. Đó chỉ là hành động”. “Tôi biết chúng tôi cần giúp đỡ. Tôi biết chúng tôi cần phải đưa họ ra ngoài bằng cách nào đó. Tôi không chắc mọi chuyện sẽ ra sao, nhưng tôi biết chúng tôi cần phải làm gì đó.”

Sĩ quan Blake nhanh chóng leo lên bên hông tòa nhà, và người mẹ hạ bọn trẻ xuống cho anh ta. Những đứa trẻ ở độ tuổi tương tự như những đứa trẻ của Sĩ quan Blake.

May mắn thay, mọi người đã thoát khỏi hiện trường.

Sĩ quan Blake nói: “Tôi không cảm thấy nó ngoạn mục đến mức khó tin đến thế”. “Tôi thành thật tin rằng nếu có ai khác đến hiện trường lần đầu tiên, họ cũng sẽ làm điều gì đó tương tự.”

Sĩ quan Blake không phải là người duy nhất được vinh danh vì chủ nghĩa anh hùng của họ. Ba người khác được vinh danh vì góp phần cứu mạng người điều phối, trong một vụ việc riêng xảy ra vào ngày 18/7.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *