Connect with us

Tin Tức

Các bác sĩ ở Arizona có thể đến California để thực hiện phá thai theo luật mới được Thống đốc Newsom ký

SACRAMENTO (AP) – Các bác sĩ ở Arizona có thể tạm thời đến California để thực hiện phá thai cho bệnh nhân của họ theo một đạo luật mới được Thống đốc Gavin Newsom ký.

Published

on

Luật của California nhằm phá vỡ luật của Arizona – được thông qua lần đầu tiên vào năm 1864 – cấm gần như tất cả các vụ phá thai ở tiểu bang đó. Tòa án Tối cao Arizona đã ra phán quyết rằng luật này có thể có hiệu lực vào tháng tới.

Cơ quan lập pháp Arizona đã phản ứng bằng cách bãi bỏ luật đó vào đầu tháng này.  Nhưng việc bãi bỏ sẽ không có hiệu lực cho đến 90 ngày sau khi kết thúc phiên họp lập pháp của Arizona, thường diễn ra vào tháng 6 hoặc tháng 7.

Chính quyền Gavin Newsom cho biết luật của California là “một điểm dừng quan trọng đối với các bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ ở Arizona”.

Luật của California quy định các bác sĩ ở Arizona được cấp phép ở tiểu bang đó có thể đến California để thực hiện phá thai. Luật sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 11.

Newsom nói: “Tôi rất biết ơn Hội Phụ nữ Lập pháp California và tất cả các đối tác của chúng tôi đã nhanh chóng hành động để cung cấp sự hỗ trợ này”. “California sẵn sàng bảo vệ quyền tự do sinh sản.”

Kể từ khi Tòa án Tối cao lật ngược vụ Roe kiện Wade vào năm 2022, hơn 20 tiểu bang đã bắt đầu thực thi các lệnh cấm phá thai ở các mức độ khác nhau.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *