Connect with us

Tin Tức

Các điều kiện liên quan của tàu du lịch bị lộ sau khi tàu không kiểm tra sức khỏe bất ngờ

Một con tàu du lịch có chủ đề Jimmy Buffett hứa hẹn với khách hàng là “thiên đường” đã bị các quan chức y tế cho điểm kém vào đầu tháng này.

Published

on

Margaritaville tại Sea Paradise đã thất bại trong cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn bất ngờ từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) ngày 1 tháng 5. Cuộc kiểm tra được thực hiện bởi các quan chức của Chương trình Vệ sinh Tàu thuyền (VSP).

Báo cáo sự cố có trên trang web của CDC cho thấy con tàu bị điểm trượt là 83. Cần phải đạt điểm 86 để vượt qua.

Một trong những lời phàn nàn được liệt kê là xoáy nước của con tàu, được thiết kế để chứa tối đa bốn người và có sáu người tắm.

Báo cáo cũng nhấn mạnh một số lo ngại về vệ sinh liên quan đến thực phẩm và đồ uống trên du thuyền.

Một điều tra viên cũng lo ngại về việc liệu một thành viên phi hành đoàn có rửa tay khi làm việc với thức ăn hay không. Và nhiều lỗi về vệ sinh an toàn thực phẩm mà các nhân viên đã phạm phải.

Bổ xung:

Báo cáo cho biết: “Găng tay mà thành viên phi hành đoàn đeo để xử lý các bộ phận làm đá của máy làm đá được cất giữ cùng với các dụng cụ”. “Không rõ thuyền viên có rửa tay trước khi đeo găng tay hay không. Trên vách ngăn có hộp đựng găng tay dành cho người xử lý thực phẩm, bên cạnh máy làm đá có thể dùng thay thế.”

Điều tra viên cho biết các chai nước cũng được tìm thấy “được cất giữ trên các pallet bẩn”, trong khi các khu vực chuẩn bị thức ăn cũng bị phát hiện bẩn và/hoặc thiếu ánh sáng. Một thuyền viên khác không thể “chứng tỏ năng lực” về hóa chất làm sạch rau diếp.

CDC cho biết: “nhân viên của đoàn rửa đầu rau diếp và ngâm chúng trong dung dịch kháng khuẩn dành cho trái cây và rau quả không thể chứng tỏ được năng lực trong việc xác minh nồng độ của hóa chất được sử dụng”. “Thành viên phi hành đoàn không thể sử dụng que thử một cách chính xác để xác minh nồng độ của dung dịch và không biết kết quả thử nghiệm có thể chấp nhận được là bao nhiêu.”

CDC cũng lưu ý rằng một tủ đông, một số tủ lạnh và nhiều nồi chiên sâu đều không hoạt động.

Người phát ngôn đại diện cho Margaritaville at Sea nói rằng “các hành động khắc phục ngay lập tức” đã được thực hiện sau cuộc kiểm tra.

Một tuyên bố cho biết: “Tuân theo các chính sách nội bộ, các hành động khắc phục ngay lập tức đã được thực hiện để giải quyết các vấn đề được xác định trong cuộc thanh tra”. “Nhiều vấn đề trong số này đã được giải quyết và chúng tôi sẽ hợp tác với USPH [Bộ Y tế Công cộng Hoa Kỳ] để kiểm tra lại càng sớm càng tốt.

“Chúng tôi hy vọng lần kiểm tra lại này sẽ vượt quá tiêu chuẩn USPH.”

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *