Connect with us

Tin Tức

Thống đốc Texas Abbott ban hành lệnh ân xá hoàn toàn cho trung sĩ quân đội đã giết người biểu tình BLM

Thống đốc Texas Greg Abbott hôm thứ Năm đã ban hành lệnh ân xá toàn diện cho một cựu trung sĩ Quân đội Hoa Kỳ bị kết tội giết người trong vụ bắn chết một người biểu tình có vũ trang trong cuộc tuần hành Black Lives Matter năm 2020.

Published

on

Động thái này của Abbott diễn ra vài phút sau khi có khuyến nghị nhất trí của Hội đồng Ân xá và Tạm tha Texas rằng Daniel Perry sẽ được ân xá và được khôi phục quyền sử dụng súng.

Theo luật Texas, thống đốc không thể ban hành lệnh ân xá nếu không có đề nghị của hội đồng do thống đốc chỉ định.

Abbott cho biết trong một tuyên bố: “Hội đồng ân xá và tạm tha Texas đã tiến hành xem xét toàn diện lịch sử cá nhân của Trung sĩ quân đội Hoa Kỳ Daniel Perry và các sự kiện xung quanh vụ việc vào tháng 7 năm 2020, đồng thời đề nghị Ân xá hoàn toàn và khôi phục toàn bộ quyền công dân”.

Abbott cho biết: “Trong số các hồ sơ khổng lồ được Hội đồng xem xét, họ đã xem xét thông tin do Biện lý Quận Travis cung cấp, báo cáo điều tra đầy đủ về Daniel Perry, cùng với việc xem xét tất cả các lời khai được cung cấp tại phiên tòa”. “Texas có một trong những luật tự vệ mạnh mẽ nhất ‘Hãy đứng vững’ mà bồi thẩm đoàn hoặc Biện lý cấp tiến của Quận không thể vô hiệu hóa. Tôi cảm ơn Hội đồng đã điều tra kỹ lưỡng và tôi chấp thuận đề nghị ân xá của họ.”

Perry đã bị kết tội giết người vào tháng trước trong vụ bắn chết Garrett Foster, 28 tuổi, năm 2020, người đang mang súng trường AK-47 một cách hợp pháp qua trung tâm thành phố Austin trong mùa hè bạo loạn trên toàn quốc.

Perry bị kết án 25 năm tù vì tội giết Foster.

Bổ xung:

Luật sư của Perry, Douglas K. O’Connell, cho biết thân chủ của ông “vui mừng và phấn khởi khi được tự do” và “lạc quan về tương lai của mình.”

O’Connell nói: “Anh ấy ước rằng sự kiện bi thảm này không bao giờ xảy ra và ước rằng anh ấy không bao giờ phải tự vệ trước những hành động trái pháp luật của ông Foster”. “Đồng thời, Daniel nhận ra rằng gia đình Foster đang rất đau buồn. Chúng tôi nóng lòng muốn thấy Daniel đoàn tụ với gia đình và những người thân yêu của mình”.

Biện lý Quận Travis Jose Garza đã chỉ trích lệnh ân xá là “sự nhạo báng hệ thống pháp luật của chúng ta.”

Garza nói: “Hội đồng quản trị và thống đốc đã đặt chính trị của họ lên trên công lý. “Họ nên xấu hổ về bản thân. Hành động của họ trái với luật pháp và chứng minh rằng có hai tầng lớp người ở bang này, nơi một số mạng sống quan trọng và một số mạng sống thì không. Họ đã gửi một thông điệp tới gia đình Garrett Foster, tới người bạn đời của anh ta.” , và với cộng đồng của chúng tôi rằng cuộc sống của anh ấy không quan trọng “.

Các công tố viên cho rằng Perry có thể đã lái xe đi mà không cần nổ súng và các nhân chứng đã làm chứng rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy Foster giơ súng lên. Các luật sư bào chữa của trung sĩ lập luận rằng Foster, người da trắng, đã giơ súng lên và Perry không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắn. Perry, cũng là người da trắng, đã không đứng ra làm nhân chứng và bồi thẩm đoàn đã cân nhắc trong hai ngày trước khi tuyên bố anh ta có tội.

Perry đã phục vụ trong Quân đội hơn một thập kỷ. Tại phiên tòa, một nhà tâm lý học pháp y đã làm chứng rằng ông tin rằng Perry mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương do điều động đến Afghanistan và bị bắt nạt khi còn nhỏ.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, Perry đang đóng quân tại Fort Cavazos, sau đó là Fort Hood, cách Austin khoảng 70 dặm về phía bắc.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *