Connect with us

Tin Tức

Thử nghiệm Cảnh báo Khẩn cấp Toàn quốc vào ngày 4 tháng 10 năm 2023

Tin nhắn kiểm tra sẽ được gửi tới tất cả TV, radio và điện thoại di động

WASHINGTON — FEMA, phối hợp với Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), sẽ tiến hành thử nghiệm toàn quốc Hệ thống Cảnh báo Khẩn cấp (EAS) và Cảnh báo Khẩn cấp Không dây (WEA) vào mùa thu này.

Published

on

Bài kiểm tra quốc gia sẽ bao gồm hai phần, kiểm tra khả năng của WEA và EAS. Cả hai bài kiểm tra dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào khoảng 2:20 chiều ET/ giờ miền đông vào thứ Tư, ngày 4 tháng 10.

Phần WEA của bài kiểm tra sẽ hướng tới tất cả điện thoại di động của người tiêu dùng. Đây sẽ là cuộc thử nghiệm toàn quốc thứ ba nhưng là cuộc thử nghiệm thứ hai dành cho tất cả các thiết bị di động. Thông báo kiểm tra sẽ hiển thị bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha, tùy thuộc vào cài đặt ngôn ngữ của thiết bị cầm tay không dây.

Phần EAS của bài kiểm tra sẽ được gửi tới đài phát thanh và truyền hình. Đây sẽ là kỳ  thử nghiệm EAS toàn quốc lần thứ bảy.

FEMA và FCC đang phối hợp với những bên tham gia EAS, nhà cung cấp dịch vụ không dây, người quản lý tình trạng khẩn cấp và các bên liên quan khác để chuẩn bị cho kỳ thi quốc gia này nhằm giảm thiểu sự nhầm lẫn và tối đa hóa giá trị an toàn công cộng của cuộc thử nghiệm.

Mục đích của cuộc thử nghiệm ngày 4 tháng 10 là để đảm bảo rằng các hệ thống tiếp tục là phương tiện cảnh báo hiệu quả cho công chúng về các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là ở cấp quốc gia. Trong trường hợp bài cuộc thử nghiệm ngày 4 tháng 10 bị hoãn do thời tiết khắc nghiệt trên diện rộng hoặc các sự kiện quan trọng khác, ngày kiểm tra dự phòng là ngày 11 tháng 10.

Bổ xung:

Phần WEA của thử nghiệm sẽ được bắt đầu bằng Hệ thống Cảnh báo và Cảnh báo Công cộng Tích hợp (IPAWS) của FEMA, một hệ thống dựa trên internet tập trung do FEMA quản lý, cho phép các cơ quan chức năng gửi thông báo khẩn cấp đã được xác thực tới công chúng thông qua nhiều mạng truyền thông. Bài kiểm tra WEA sẽ được thực hiện thông qua một mã được gửi đến điện thoại di động.

Năm nay, thông báo EAS sẽ được phổ biến dưới dạng thông báo Giao thức cảnh báo chung (CAP) thông qua Nền tảng mở hệ thống cảnh báo và cảnh báo công cộng tích hợp cho các mạng khẩn cấp (IPAWS-OPEN).

Tất cả điện thoại không dây chỉ nhận được tin nhắn một lần. Những điều sau đây có thể được mong đợi từ cuộc thử nghiệm WEA trên toàn quốc:

Bắt đầu vào khoảng 2h20 chiều. ET, các tháp di động sẽ phát sóng bài kiểm tra trong khoảng 30 phút. Trong thời gian này, điện thoại không dây tương thích với WEA được bật, trong phạm vi của tháp di động đang hoạt động và có nhà cung cấp dịch vụ không dây tham gia WEA, phải có khả năng nhận được tin nhắn kiểm tra.

Đối với người tiêu dùng, thông báo xuất hiện trên điện thoại của họ sẽ có nội dung: “ĐÂY LÀ THỬ NGHIỆM Hệ thống cảnh báo khẩn cấp không dây quốc gia. Không cần phải hành động gì cả.”

Điện thoại có menu chính được đặt sang tiếng Tây Ban Nha sẽ hiển thị: “ESTA ES UNA PRUEBA del Sistema Nacional de Alerta de Emergencia. Không cần phải hành động.”

Cảnh báo WEA được tạo và gửi bởi các cơ quan chính phủ liên bang, tiểu bang, địa phương, bộ lạc và lãnh thổ được ủy quyền thông qua IPAWS tới các nhà cung cấp dịch vụ không dây tham gia, những nhà cung cấp này sẽ gửi cảnh báo tới các thiết bị cầm tay tương thích ở các khu vực được nhắm mục tiêu theo địa lý. Để giúp đảm bảo rằng toàn bộ công chúng có thể tiếp cận được những cảnh báo này, kể cả người khuyết tật, các cảnh báo này sẽ được kèm theo âm báo và độ rung độc đáo.

Thông tin quan trọng về bài kiểm tra EAS:

Phần EAS của bài kiểm tra dự kiến ​​kéo dài khoảng một phút và sẽ được tiến hành với sự tham gia của các đài phát thanh và truyền hình, hệ thống cáp, nhà cung cấp đài phát thanh và truyền hình vệ tinh cũng như nhà cung cấp video hữu tuyến.

Thông báo kiểm tra sẽ tương tự như thông báo kiểm tra EAS định kỳ hàng tháng mà công chúng đã quen thuộc. Nó sẽ nêu rõ: “Đây là cuộc thử nghiệm toàn quốc đối với Hệ thống cảnh báo khẩn cấp, do Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang ban hành, bao trùm Hoa Kỳ từ 14:20 đến 14:50 giờ ET. Đây chỉ là một thử nghiệm. Không có hành động nào được yêu cầu bởi công chúng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *