Connect with us

Tin Tức

Các hãng hàng không đệ đơn kiện vụ trấn áp ‘phí ẩn’ của TT Joe Biden

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đang kiện để ngăn chính quyền Joe Biden yêu cầu minh bạch hơn về các khoản phí mà các hãng vận chuyển tính cho hành khách của họ, đồng thời cho rằng quy định mới sẽ khiến người tiêu dùng bối rối do cung cấp quá nhiều thông tin trong quá trình mua vé.

Published

on

Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bảo vệ mạnh mẽ các quy định chống lại cái mà họ gọi là “phí ẩn”.

Các hãng hàng không khiếu nại Bộ Giao thông Vận tải vi phạm

American, Delta, United và ba hãng vận tải khác, cùng với tập đoàn thương mại công nghiệp của họ, Airlines for America, đã đệ đơn kiện Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ lên tòa phúc thẩm liên bang vào thứ Sáu.

Vụ kiện yêu cầu tòa án lật ngược quy tắc minh bạch mới, cho rằng bộ đang vượt quá thẩm quyền của mình bằng cách cố gắng “điều chỉnh hoạt động kinh doanh tư nhân trong một thị trường thịnh vượng.”

Các hãng hàng không lập luận rằng chính quyền đã không chỉ ra rằng người tiêu dùng thiếu quyền truy cập vào thông tin về phí.

“Các hãng hàng không đã nỗ lực hết sức để giúp khách hàng của họ hiểu biết về những khoản phí này,” Airlines for America cho biết hôm thứ Hai. “Quy định về phí phụ trợ của Bộ Giao thông vận tải sẽ khiến người tiêu dùng bối rối rất nhiều, những người sẽ tràn ngập thông tin chỉ làm phức tạp thêm quá trình mua hàng.”

Trong số sáu hãng hàng không lớn nhất quốc gia, chỉ có Southwest là không tham gia vụ kiện pháp lý đã được đệ trình lên Tòa phúc thẩm khu vực số 5 của Hoa Kỳ ở New Orleans.

Bổ xung:

Southwest cho biết quy định này hầu như không có tác dụng vì hãng hàng không có trụ sở tại Dallas cho phép hành khách ký gửi hai hành lý miễn phí và chưa bao giờ tính thêm phí khi thay đổi hoặc hủy đặt chỗ.

Quy định mới về tiết lộ phí hàng không trả trước

Bộ Giao thông vận tải đã công bố quy định mới vào ngày 24 tháng 4, yêu cầu các hãng hàng không và đại lý du lịch tiết lộ trước mọi khoản phí đối với hành lý và việc hủy hoặc thay đổi đặt chỗ. Các hãng hàng không phải hiển thị phí trên trang web đầu tiên nơi họ báo giá cho chuyến bay.

Cơ quan này ước tính rằng quy định này sẽ tiết kiệm cho người tiêu dùng hơn 500 triệu USD mỗi năm.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ mạnh mẽ quy tắc của mình để bảo vệ mọi người khỏi các khoản phí rác ẩn và đảm bảo du khách có thể xem toàn bộ giá của chuyến bay trước khi họ mua vé. Nhiều hành khách đi máy bay sẽ thất vọng khi biết rằng hành lang của hãng hàng không đang kiện để ngăn chặn những điều lẽ thường này bảo vệ,” Bộ cho biết hôm thứ Hai.

Associated Press đã đóng góp cho câu chuyện này. Nó được báo cáo từ Los Angeles.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *