Connect with us

Tin Tức

Các hãng hàng không phải hoàn tiền cho hành khách vì hủy chuyến, hoãn chuyến

Tin vui cho hành khách đi máy bay: Bộ Giao thông vận tải hôm thứ Tư thông báo sẽ đưa ra các quy định mới yêu cầu các hãng hàng không tự động hoàn lại tiền mặt cho hành khách đối với các chuyến bay bị hủy và bị trì hoãn đáng kể.

Published

on

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Pete Buttigieg cho biết trong cuộc họp báo sáng thứ Tư: “Đây là một ngày trọng đại đối với công chúng bay của Mỹ”. Buttigieg cho biết các quy định mới – yêu cầu hoàn lại tiền nhanh chóng – là sự mở rộng lớn nhất về quyền của hành khách trong lịch sử của bộ.

Các hãng hàng không không còn có thể quyết định phải trì hoãn bao lâu trước khi hoàn lại tiền. Cơ quan này cho biết, theo quy định mới của DOT, thời gian chậm trễ sẽ kéo dài hơn 3 giờ đối với các chuyến bay nội địa và hơn 6 giờ đối với các chuyến bay quốc tế.

Điều này bao gồm vé được mua trực tiếp từ các hãng hàng không, đại lý du lịch và các trang web của bên thứ ba như Expedia và Travelocity.

Các quy định của DOT quy định rằng hành khách sẽ “có quyền được hoàn tiền nếu chuyến bay của họ bị hủy hoặc thay đổi đáng kể và họ không chấp nhận các khoản tín dụng du lịch hoặc vận chuyển thay thế được cung cấp.”

DOT cũng sẽ yêu cầu các hãng hàng không hoàn lại tiền mặt nếu hành lý của bạn bị thất lạc và không được giao trong vòng 12 giờ.

Khoản hoàn trả phải được thực hiện trong vòng bảy ngày, theo quy định mới của DOT và phải bằng tiền mặt trừ khi hành khách chọn hình thức bồi thường khác. Các hãng hàng không không còn có thể hoàn tiền dưới dạng chứng từ hoặc tín dụng khi người tiêu dùng có quyền nhận tiền mặt.

Các hãng hàng không sẽ có sáu tháng để tuân thủ các quy định mới.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tin NHANH, CHÍNH XÁC & THIẾT THỰC cho người dân Việt Nam tại Tiểu Bang Arizona nói riêng và các tiểu bang khác trên toàn nước Mỹ nói chung Viet NEWS USA đã ra đời. Cảm ơn các anh chị em đã đồng hành để có thể đem tin tức đến kịp thời với đồng hương Việt Nam. Việt NEWS USA xin được giới thiệu đến các thành viên được biết đến bên giao diện bên ngoài là: XNV Đặt trách Tiểu Bang AZ: Cô HHPN Áo Dài USA 2020 Oanh Wilcox XNV Đặt Trách Tin Đông Bắc Mỹ: Cô Mộng Trinh,XNV Đặt Trách Tin CA & Tin Hoa Kỳ: Anh Trọng Phúc. Trưởng Ban Quay Phim & Kỷ Thuật: Anh Quang Nguyễn. Trưởng Ban Nghệ Thuật: Anh Christian Lê. Chúng tôi mỗi ngày luôn cố gắng để hoàn thiện hơn để đáp ứng được sự tin yêu của Quý khán giả đã dành cho VietNEWS USA trong Thời Gian qua cũng như trong Thời gian tới. Mọi đóng góp ý kiến cũng như quảng cáo vui lòng liên lạc số điện thoại 602-481-2647 hoặc email info.VietNewsUSA@Gmail.com Chân thành cảm ơn.

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *